Những hiểu lầm khi tập Khí công để chữa bệnh !!

Những hiểu lầm khi tập Khí công chữa bệnh là gì

Sức khỏe Khí công là một môn thể thao dân tộc truyền thống kết hợp hoạt động thể chất, hít thở, hít thở và điều chỉnh tâm lý là hình thức tập luyện chính. Đây là một phần quan trọng trong nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Vậy những hiểu lầm nào trong quá trình tập luyện Khí Công chữa bệnh, hãy để tôi được  bật mí sau đây nhé!

Những hiểu lầm khi tập Khí công chữa bệnh là gì

khí công

  Hiểu lầm một: Khí công sức khỏe được thực hiện bởi người già

Đó là những người đàn ông tự nhiên giữ quan điểm này. Trong xã hội ngày nay, con người đã bắt đầu chú ý đến việc thỏa mãn đời sống tinh thần đồng thời đã làm giàu lên rất nhiều cho đời sống vật chất, và tập thể dục đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Ở nhiều địa điểm tập thể dục quần chúng, phụ nữ luôn là nhân vật chính trên sân tập, và những người đàn ông tham gia có thể được coi là một vài ngôi sao.

Chúng ta thường thấy điều này ở quảng trường: những người đàn ông trung niên và cao tuổi đi dạo quanh quảng trường, trò chuyện cùng nhau, hoặc đơn giản là ngồi trên những chiếc ghế dài xung quanh quảng trường, hút thuốc và xem TV màn hình lớn. Đàn ông thích thể thao hơn phụ nữ khi họ ở tuổi vị thành niên, họ sẵn sàng tham gia một số môn thể thao khốc liệt và đối đầu như trò chơi bóng và chạy.

Tuy nhiên, ở tuổi trung niên, đàn ông bị cám dỗ bởi quyền lợi, đặt công việc và sự nghiệp lên hàng đầu và không còn hứng thú với việc tập thể dục ngoài trời. Khi bước qua tuổi trung niên, đàn ông cảm thấy hài lòng hơn với hiện trạng trong cuộc sống, thiếu tinh thần dám nghĩ dám làm và dần trở nên lười biếng. Không khó để chúng ta nhận thấy nhiều bạn nam xung quanh mình bắt đầu suy giảm sức khỏe ngay khi bước vào độ tuổi trung niên, mắc nhiều căn bệnh thời đại. Đặc biệt là sau sáu mươi tuổi, đàn ông rất khác phụ nữ cùng tuổi về thể chất dẻo dai và tinh thần nhanh nhẹn, đàn ông sống lâu hơn phụ nữ rất nhiều.

Có nhiều lý do cho điều này, nhưng nó cũng liên quan đến việc nam giới không có khả năng tập thể dục và tiếp nhận những điều mới. Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, các chức năng cơ thể của người cao tuổi bắt đầu suy giảm, các cơ và bắp thịt trở nên cứng và teo đi, các bộ phận khác nhau cũng dần bị lão hóa, khả năng miễn dịch cũng bị suy giảm. Đối với người cao tuổi, luyện tập Khí công dưỡng sinh chắc chắn là bài tập thể dục hiệu quả nhất có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, giảm gánh nặng kinh tế. Xin mời tất cả các bạn nam tích cực vận động và tham gia vào đội tập luyện Khí công Y tế với một tâm lý khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Hãy nhớ lời y học cổ truyền Trung Quốc: “Dài gân một tấc, sống lâu mười năm”.

  Hiểu lầm 2: Sức khỏe Khí công là bài tập của phụ nữ

Nhiều giáo viên ở trường chúng tôi đang trong tình trạng sức khỏe kém, suy nhược và sa sút trước tuổi. Tôi khuyến khích họ tập Khí Công Sức Khỏe với tôi. Họ rõ ràng có cảm giác vượt trội khi nói những điều này, có vẻ như thiếu kiên nhẫn là lợi thế của họ, và họ không thích dành thời gian cho những bài tập chậm.

Không thể phủ nhận rằng hầu hết những người thiếu kiên nhẫn là những người dám nghĩ dám làm, họ chú trọng đến hiệu quả và tốc độ, và họ làm mọi thứ một cách vội vàng. Nhưng người thiếu kiên nhẫn cũng có khuyết điểm là nóng nảy, chú trọng tốc độ, thiếu chu đáo, ngược lại còn coi thường nhau, mất lòng nhau. Người tuổi Tý làm việc gì cũng từ tốn và không nóng nảy, nhưng phán đoán sự việc của họ thường chính xác. Các học viên trong Trạm Hướng dẫn Khí công Y tế của chúng tôi không nhất thiết phải là những người mãn tính.

Họ không nóng vội hay thiếu kiên nhẫn, nghiêm túc và tỉ mỉ khi tập thể dục, nhưng họ rất mạnh mẽ và hoạt bát trong công việc và cuộc sống, không bao giờ trì hoãn. Nhiều người thực sự nhầm lẫn sự thiếu kiên nhẫn với sự thiếu kiên nhẫn. Con người hiện đại có một vấn đề là thiếu kiên nhẫn, không phải ở tất cả, mà là sự thiếu kiên nhẫn của họ. Người Trung Quốc chúng tôi là những người nóng nảy và thiếu kiên nhẫn nhất, dù có hai người xếp hàng chờ xe buýt cũng phải tranh giành nhau.

Thật kỳ lạ là bạn không tức giận và không ốm đau, vậy thì lúc còn trẻ bạn sẽ mắc bệnh như vậy và các bệnh khác về giàu sang và tuổi già! Hãy thử hỏi, tất cả thời gian của bạn đi đâu? Nó có thực sự dành cho công việc không? và gia đình? Ngoài ra, nhiều người trong số họ bận rộn sau giờ làm việc vì những bữa ăn, trò chơi đánh bài và giải trí triền miên. Họ không bao giờ muốn dành chút thời gian để tập thể dục, rèn luyện sức khỏe và điều chỉnh tâm trạng của mình.

  Hiểu lầm 3: Sức khỏe Khí công là một bài tập mãn tính

Trạm tư vấn của chúng tôi có một số ít học viên sử dụng nước tương như thế này, họ tập Khí công Y tế chỉ để thể hiện khuôn mặt của họ trong một số sự kiện lớn. Nhóm người này không có tâm tư luyện khí công, họ chỉ làm việc gì cũng không muốn chịu khó và nỗ lực, động tác của họ tự nhiên rất thiếu sót.

Để luyện tập Khí công sức khỏe, bạn phải điều chỉnh suy nghĩ của mình. Hãy nói rõ rằng mục đích chính của việc tập thể dục là để xây dựng một thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Đừng nghĩ rằng Khí công sức khỏe là để người khác xem! Nếu bạn đang làm tốt, các động tác đã có và các thông số kỹ thuật đã có, tham gia Một số phần thi biểu diễn cũng là điều dễ hiểu.

Điều này không chỉ khiến tâm trạng của bạn thích thú mà còn là một ví dụ điển hình để đưa nhiều người đến gần hơn với Khí công Y tế. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là để lộ mặt, chỉ làm khi có biểu diễn thi đấu, còn đi múa vuông mà không có biểu diễn thi đấu, tâm lý này chắc chắn sẽ không có được hiệu quả thể lực như mong muốn! Người xưa nói: một trả một , một điểm thưởng. Câu này rất hợp lý.

  Hiểu lầm 4: Khí công sức khỏe chỉ là khoe khoang

Khá nhiều người học Khí công sức khỏe với khái niệm này. Thực hành Khí công Y tế là một lựa chọn tốt hơn để phòng ngừa và điều trị hiệu quả “phòng bệnh”.

Là một bài tập sức khỏe truyền thống độc đáo, Khí công Y tế có thể phòng chống bệnh tật, duy trì và tăng cường sức khỏe với tác dụng “phòng bệnh” thông qua các bài tập tam hợp “điều hòa cơ thể, điều hòa hơi thở và điều hòa tim mạch”. Bệnh tật của một người là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn không biết cách phục hồi sức khỏe thì việc hy vọng bạn có thể đạt được mục tiêu chữa khỏi bệnh bằng cách luyện tập Khí Công Dưỡng Sinh sau khi ốm chắc chắn là một suy nghĩ sai lầm. Không thể phủ nhận rằng luyện khí công lâu dài có tác dụng hoãn bệnh, giảm đau, đặc biệt đối với bệnh thần kinh, nó có tác dụng bổ trợ y học rất tốt, nhưng không thể nói là khỏi bệnh 100%.

Nếu người bị bệnh thần kinh tập Khí công dưỡng sinh, có thể nghiêm túc nhưng sau khi về nhà vẫn không điều tiết được cảm xúc, trở nên u tối, mất bình tĩnh thì bệnh tình của họ sẽ không bao giờ được cải thiện bởi điều này. Vì vậy, học sinh bị bệnh thật sự phải có sự hợp tác của thuốc, tâm lý, môi trường và phải kiên trì lâu dài mới có hiệu quả điều trị tốt. Đặc biệt, tôi muốn nhắc nhở những người hướng dẫn xã hội của chúng ta rằng chúng ta không bao giờ được quảng bá Khí công Y tế dưới biểu ngữ rằng Khí công Y tế có thể chữa bệnh.

  Hiểu lầm thứ 5: Chỉ tập Khí công dưỡng sinh khi bị ốm

Những người có suy nghĩ trong lĩnh vực này đến với sinh viên của chúng tôi. Hiệu quả của họ khi tập Khí công sức khỏe là: xông trước khi tập, cáu kỉnh khi tập và đi nhanh sau khi tập. Họ chỉ chú ý đến thể lực mà bỏ qua Khí công. Sức hấp dẫn độc đáo của Khí công sức khỏe nằm ở hai nhân vật của Khí công. Không có sức mạnh của Khí công, sự khác biệt giữa Khí công sức khỏe và múa vuông là gì! Khí công là một kỹ năng luyện tập thể chất và tinh thần kết hợp điều hòa cơ thể, thở và điều hòa tim. Điều chỉnh hơi thở và nhịp tim được gọi là “ba điều chỉnh” trong khí công. Đặc điểm của cách giải thích này là khí công được định nghĩa là kỹ năng vận hành của “ba giai điệu trong một”, và hoạt động thể chất và tinh thần đạt được ba giai điệu trong một là khí công, và trạng thái hoặc cảnh giới của ba giai điệu trong một. là đặc trưng cơ bản của luyện khí công. Để thực hành Khí công sức khỏe đạt được mục đích của ba giai điệu, bạn không thể chỉ làm điều đó một cách tùy tiện. Trước khi tập, bạn phải thực hiện đủ các bài khởi động để vận động các khớp và cơ toàn thân. Đừng bắt đầu lao vào hành động ngay khi bạn đến quảng trường và đừng thực hiện một hoạt động khởi động nhỏ.

Khi âm nhạc vang lên, và khi bạn bắt đầu điều chỉnh hơi thở của mình, bạn phải trấn tĩnh tâm trí, không còn có thể nhìn xung quanh và tán gẫu nữa. Điều chỉnh nhịp thở của bạn theo âm nhạc và động tác để chuẩn bị cho việc tập luyện Khí công sức khỏe. Khi bắt đầu luyện tập, người ta phải tập trung thực hiện động tác, từng loại động tác, chỉ có tập đúng chỗ thì mới có thể đạt được mục đích điều chỉnh cơ thể một cách có chủ đích. Mọi hành động phải được phối hợp với nhịp thở, và nhịp thở ngược bằng bụng được sử dụng để đạt được mục đích của pranayama. Trong quá trình luyện tập, không nghĩ ngợi lung tung, có thể tưởng tượng mình là con hổ dữ, con nai nhanh nhẹn, con vượn tinh khôn, con đại bàng bay … để đạt được hiệu quả điều chỉnh tâm trí.

Có một khoảng dừng nhỏ giữa mỗi chuyển đổi hành động, nhưng động lượng nên được dừng lại. Đừng nóng vội, đừng đi trước mật khẩu. Sau khi bài tập kết thúc, hãy thực hiện lại bài tập thở để bình tĩnh lại tâm trạng và nhịp thở trong quá trình tập luyện. Bạn có thể để tay gần vùng mu, xoa đều tay và thoa đều mặt. Bạn không được bắt đầu cười và trò chuyện ngay sau khi hoàn thành bài tập, vội vàng rời khỏi đội, và chỉ cần lao đến đội nhảy hình vuông và nhảy một cách cuồng nhiệt trở lại. Điều này không chỉ có hại cho sức khỏe, mà còn có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Nếu tập buổi sáng, tôi đề nghị rằng sau khi tập Khí công dưỡng sinh, bạn có thể bình tĩnh rời khỏi hình vuông, những người đi làm nên về nhà. Nếu là ban đêm, tốt nhất bạn nên tận hưởng sự thư thái và vui vẻ của toàn thân, về nhà yên tĩnh và chìm vào giấc ngủ theo nhạc của Khí Công Sức Khỏe.

.
.
.
.