Các yếu tố cần thiết của các bài tập Y học Khí công là gì

Các yếu tố cần thiết của các bài tập Y học Khí công Y Tân Kinh là gì

Khí Công  có ảnh hưởng tương đối đáng kể trong việc phát triển các bài tập cổ truyền của Trung Quốc và các môn thể thao dân tộc truyền thống, là một phương pháp rèn luyện sức khỏe được lưu truyền từ xa xưa ở đất nước tôi, được quần chúng đón nhận và phổ biến, phổ biến rộng rãi. Vậy những yếu tố cần thiết của các bài tập Khí Công Y Đạo là gì, hãy cùng biên tập viên tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thở tự nhiên và xuyên suốt

Trong quá trình luyện tập, phương pháp thở tự nhiên được sử dụng từ đầu đến cuối, yêu cầu thở tự nhiên, mềm mại, nhịp nhàng, không nín thở, nín thở, không cố ý theo đuổi độ sâu và dài của hơi thở, nhẹ nhàng, chậm rãi. , cũng không cố ý theo đuổi hơi thở và hơi thở Hợp tác với các động tác, đừng để việc thở trở thành gánh nặng tâm lý.

Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng cách thở tự nhiên, đừng lầm tưởng là không chú ý đến phương pháp thở. Với sự thành thạo của chuyển động, thở ra hoặc hít vào sẽ tự nhiên mở ra hoặc đóng lại cùng với chuyển động. Nguyên tắc chung là duỗi ra khi thở ra, chuyển động dựa trên co khi hít vào và chuyển động dựa trên xoay cột sống khi thở ra. Hít vào, kéo căng sau khi xoay cột sống thì hít vào thở ra khi ngồi xổm, hít vào khi đứng dậy.

Khi áp suất bên trong của khoang ngực và khoang bụng giảm trong quá trình thở ra, nó tạo điều kiện cho sự kéo dài và xoay cột sống, tạo điều kiện cho nôn mửa.

Ví dụ, khi kéo về phía sau, phương pháp chính là thúc đẩy cột sống xoay trái và phải, với việc xoay hai tay, lúc này thở ra tạo điều kiện cho việc xoay người để đạt được hiệu quả thể dục như mong muốn. Tóm lại, thở tự nhiên và chuyển động tự nhiên là bắt buộc, và cả hai được phối hợp một cách tự nhiên.

  2. Tâm trí thư thái, sự thống nhất giữa hình thức và tâm trí

“Đầu ngay thẳng, khí thông thì khí thịnh”, “Giữ tinh thần tĩnh thì hình thức sẽ tự tại”, v.v … chỉ ra mối quan hệ giữa hình thức và tinh thần mà hình thức là nhà của. các vị thần và vị thần là chúa tể của hình thức. Thư giãn tinh thần trước hết cần thư giãn về thể chất. Cả hai nằm trong một cơ thể, được kết nối với nhau, thúc đẩy lẫn nhau và hạn chế lẫn nhau.

Thư giãn cơ thể, đặc biệt là vận động của đầu, rất cần thiết để thư giãn tinh thần. Tinh thần thuộc phạm trù ý thức, là một chức năng của hệ thần kinh và não. Khi tập bắt buộc phải ảo cổ trên đỉnh đầu và thu lại cằm để duy trì độ cong sinh lý bình thường của cột sống cổ, đồng thời phải căng mày và hạ gò má, mỉm cười. Một, sự thống nhất giữa hình thức và tâm trí và sự thư thái của hình thức và tinh thần.

Nó có nghĩa là chỉ huy của khí và chỉ huy của máu Khí và máu là chất cơ bản cấu thành cơ thể con người. Mặc dù hoạt động trí óc là một phần không thể thiếu của bài tập, nhưng trong quá trình luyện tập bài tập này, bạn đừng có suy nghĩ lung tung hay ảo tưởng. Nhận thấy tâm theo hình, tâm theo thần, hình phá thì tâm liên tục, như Ngụy Tửu đầu dâng chày, tâm sẽ hội tụ như hai lòng bàn tay gặp nhau;

Khi hai lòng bàn tay gặp nhau một lúc thì lòng bình yên, thần thái bình tĩnh, hình thức và tâm ý hợp nhất, duy trì sự thống nhất độc lập. Sự thư thái tinh thần này và sự thống nhất giữa hình thức và tâm trí phải được chạy qua mười hai tư thế để đạt được hiệu quả thể dục “nội tâm bảo vệ tinh thần và an toàn khỏi bệnh tật”.

  3. Sự kết hợp giữa cứng nhắc và mềm mại, và kết hợp giữa thực tế và thực tế

Khí công sức khỏe · Các động tác Yi Jin Jing sử dụng các trọng điểm của vườn, vuông, cứng, mềm, hình, lực, mạnh, ảo, thực, lỏng và chặt để chuyển hóa lẫn nhau, đòi hỏi sự cứng rắn với tính linh hoạt, tính linh hoạt với độ cứng, và khu vườn với vuông vức.Có vườn trong vuông, rắn trong thiếu, thực thiếu, uốn trong thẳng, âm dương biến đổi trong uốn nắn kích thích cơ thể dễ sinh khí huyết, dễ thịt, dễ sinh cơ, dễ xương, và tủy dễ dàng.Mục đích thể dục.

Ví dụ, Ngụy Đà trình bày cái chày ở tư thế thứ ba, chống trời bằng hai lòng bàn tay, nhấc gót chân và nắm đất, có những yêu cầu thực tế, nhưng có những yêu cầu về bài tập ảo. Kéo cột sống, kéo giãn các khớp giữa các đốt sống. , từ ngoài vào trong, nhằm đạt được mục đích là lực kéo của các phủ tạng.

Nếu cử động quá cứng, quá căng hoặc quá rắn, các khớp giữa các thân đốt sống không thể chịu lực kéo và phạm vi chuyển động nhỏ. Nếu cử động quá mềm, quá lỏng, quá yếu và lực kéo yếu, do đó, cần phải có sự cứng rắn và linh hoạt, sự chặt chẽ phù hợp và thực tế là ảo.

  Bốn, từng bước, hướng đến con người

Độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe của người tập là khác nhau, căn nguyên, bệnh sinh cũng khác nhau nên khi tập bạn có thể linh hoạt lựa chọn phạm vi của từng động tác hoặc độ cao của trọng tâm tùy theo thực tế của mình. Khó khăn, từ nông đến sâu, nguyên tắc tăng dần. Ví dụ, phạm vi nâng gót thứ ba của Ngụy Vô Tiện và phạm vi ngồi xổm ở tư thế thứ ba;

Phạm vi xâm nhập mặt đất trong tư thế thăm dò móng rồng xanh; lựa chọn tư thế cúi mình của hổ lao; phạm vi của tư thế cúi đầu cần được điều chỉnh cho phù hợp với cá nhân, định hướng con người, lựa chọn và thực hành từng bước, và Không có mong muốn cạnh tranh., Không so sánh với người khác, không theo đuổi tiêu chuẩn và sự thống nhất của các động tác. Luyện tập là để cơ thể của chính bạn, không phải để người khác nhìn thấy. chất lượng thể chất thì các động tác sẽ tự nhiên đạt tiêu chuẩn và thống nhất.

.
.
.
.