Mười lợi ích của việc luyện tập khí công đối với sức khỏe

Mười lợi ích của việc luyện tập khí công đối với sức khỏe

Sức khỏe Khí công là một môn thể thao truyền thống của phương đông, nó tập trung vào việc rèn luyện thân thể, thở, thở và phối hợp mọi mặt của cá. ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Vậy lợi ích của việc tập luyện Khí công Y tế là gì, hãy cùng biên tuetinhduong tìm hiểu nhé!

Mười lợi ích của việc luyện tập khí công đối với sức khỏe

  1. Cải thiện và điều chỉnh chức năng của hệ thần kinh một cách lý tưởng

Đến một độ tuổi nhất định, một số người cảm thấy trí nhớ giảm sút đáng kể, một số người chết đi mà não vẫn còn 80% hoặc 90% não không hoạt động. Làm thế nào để các tế bào não không sử dụng được phát triển? Người ở trạng thái Khí công, sau khi tế bào não hưng phấn sẽ hình thành dòng điện sinh học não mạnh dẫn đến hình thành hiện tượng đặc biệt giúp tăng cường hoạt động của tế bào não. Tức là Khí công có thể kích hoạt tế bào não của con người, để tế bào não có trạng thái tốt giải phóng nhiều năng lượng hơn, từ đó kích hoạt 80 – 90% tế bào não không được kích hoạt.

Một số người đã phát hiện ra thông qua phép đo điện não đồ rằng điện não đồ của các học viên có thể được phục hồi từ người già và người lớn về thời trẻ hoặc thời thơ ấu. Sau khi người già và người lớn bước vào trạng thái Khí công, điện não đồ đột ngột mạnh lên, giá trị đỉnh thường tăng lên và tần số chậm lại. Đây là đặc điểm của điện não đồ của trẻ em. Đây là một khám phá rất quan trọng. Điều này là do công suất não của người bình thường sẽ thay đổi cho dù đang ngủ hay tập các bài tập thể chất khác, nhưng tương ứng, nó sẽ không trở lại như khi còn nhỏ. Vì vậy, từ góc độ này, khí công là một kỹ thuật đặc biệt rất lý tưởng để rèn luyện trí não và phát triển các kỹ thuật.

Khí công cũng có thể liên tục làm giảm hoặc điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. Bằng cách này, chức năng của các dây thần kinh não của cả người, bao gồm cả dây thần kinh cột sống, v.v., có thể được điều chỉnh và cải thiện tốt. Vì vậy, một bộ phận người bệnh suy nhược thần kinh, kể cả người loạn thần, tâm thần phân liệt nếu nhập khí công và luyện khí công thì có thể nhận được hiệu quả chữa bệnh rõ rệt.

Con người không có đủ kiến ​​thức về não, và khi con người bước vào trạng thái khí công có lợi cho một số chức năng của não. Biên độ của sơ đồ lưu lượng máu não giảm đáng kể, và vi tuần hoàn trán cũng giảm đáng kể. được cải thiện.

Tập khí công có thể cải thiện đáng kể vi tuần hoàn não, điều mà các phương pháp tập luyện khác không đạt được. Các tế bào não sâu có thể được kích hoạt do được cung cấp đủ máu, và với việc tăng cường điện sinh học, chức năng của toàn bộ hệ thống thần kinh của não có thể được kích thích. Bằng cách này, các chức năng liên quan của hệ thống thần kinh của con người được điều chỉnh và cải thiện. Do đó, Khí công là một công nghệ đặc biệt lý tưởng giúp kích thích năng lượng và các chức năng của não người và phát triển trí tuệ của não người.

  2. Cải thiện và điều chỉnh lý tưởng các chức năng liên quan của hệ tuần hoàn

Ai đó đã quan sát thấy rằng khi vào trạng thái Khí công có thể tự động điều chỉnh lượng máu cung cấp cho một người. Khi bạn cần ít máu hơn khi bạn đang nghỉ ngơi, lượng máu cung cấp sẽ ít hơn và tim của bạn sẽ được nghỉ ngơi. Khi bạn cần nhiều máu hơn ở một số bộ phận của cơ thể, bạn sẽ cung cấp nhiều máu hơn. Người bình thường không thể làm được điều này. Khí công cũng có thể thay đổi phản ứng của mạch máu và làm cho mạch máu trở nên rất nhạy cảm.

Ngay sau khi tim đập, các mạch máu sẽ giãn ra nhanh chóng và ngay khi tim giãn ra, các mạch máu sẽ co lại, điều này giúp mạch máu không bị giảm độ đàn hồi theo tuổi tác, do đó tránh được bệnh tim sớm, xơ cứng động mạch não và Cú đánh. Những người khác đã phát hiện ra rằng tập luyện cồng chiêng có thể cải thiện đáng kể vi tuần hoàn của toàn bộ cơ thể, có tác dụng rất tốt đối với thể hình của con người. Khi bước vào trạng thái khí công và tiếp xúc với một thầy khí công, tế bào máu của một người có thể tăng lên đáng kể. “Nhật báo Quảng Minh” đã đăng một báo cáo có tiêu đề “Khí công không phải là phản khoa học”, kể về các thí nghiệm được thực hiện bởi các nghiên cứu có liên quan ở Chiết Giang, chủ yếu là đo các tế bào máu của bệnh nhân sau khi tiếp xúc với các thầy khí công.

Người ta phát hiện ra rằng sau khi khí công sư phát ra khí công bên ngoài, tế bào máu của bệnh nhân lập tức tăng lên và có thể tiếp tục tăng lên sau đó, trong khi đó tế bào khí công của sư phụ lại giảm đi tương đối. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, một số người phân tích rằng có thể do các thầy khí công giải phóng năng lượng cao hơn của khí bên ngoài, thúc đẩy chức năng của tủy xương và hệ thống tạo máu của bệnh nhân, khiến tế bào máu của bệnh nhân tiếp tục tăng lên một cách tự nhiên. Khí công sư tiêu hao năng lượng và chân khí, vì vậy huyết cầu của ông ta phải suy giảm, và chỉ thông qua các bài tập mới có thể dần dần tăng lên.

  3. Cải thiện lý tưởng chức năng của hệ hô hấp

Sau khi bước vào trạng thái Khí công, mức tiêu thụ oxy của toàn cơ thể giảm, lượng oxy hiệu quả của phổi tăng lên, chức năng lưu trữ oxy của toàn mô và chức năng của phổi được tăng cường. Bằng cách này, nó sẽ tốt hơn vận động viên thể dục thể thao. Người chạy đường dài có dung tích phổi lớn nhưng lượng oxy tiêu thụ cũng lớn, không thể ở dưới nước trong vài giờ. Tuy nhiên, những người luyện nội lực, chú trọng hơi thở thì có thể ở dưới nước lâu, có người được quan tài chôn dưới đất 6-7 ngày vẫn duy trì được mạng sống.

Chà, thật khó để giải thích từ góc độ chức năng phổi và nhu cầu oxy của người bình thường, nhưng nó có thể được giải thích từ góc độ khí công. Sau khi người tập vào trạng thái Khí công, cơ thể không cần nhiều dưỡng khí như vậy. Một mặt, chức năng hấp thụ oxy của phổi và chức năng dự trữ của toàn bộ mô được tăng cường, mặt khác, mức tiêu thụ oxy giảm đi, điều này có thể giải thích được. Theo y học Trung Quốc, phổi di chuyển theo hàng trăm kinh mạch là rất hợp lý. Các học viên biết rằng địa điểm luyện công không nhất thiết phải ở nơi có không khí trong lành, một số võ sư luyện công trong hang đốt rất nhiều khói, tất nhiên trong hang không có đủ dưỡng khí, mấu chốt là anh ta. tiêu thụ rất ít oxy.

  4. Cải thiện và điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa một cách lý tưởng

Khí công điều chỉnh các chức năng của hệ tiêu hóa, thứ nhất sau khi Khí công tác động lên cơ thể con người sẽ dẫn đến tăng tiết nước bọt, dịch ruột và dịch vị trong cơ thể con người; thứ hai, nó tăng cường chức năng tiêu hóa hóa học và tiêu hóa cơ học. bằng cách tăng cường nhu động đường tiêu hóa. Nước bọt của học viên chứa một lượng lớn lysomold, có thể ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, giống như thuốc kháng sinh tích hợp. Nó có tác dụng điều trị nhất định đối với viêm miệng, viêm họng và viêm dạ dày ruột, nhưng nó không giống như tetracycline, oxytetracycline, Thuốc kháng sinh như như chlortetracycline có một số tác dụng phụ nhất định. Nước bọt của người tập còn chứa nhiều chất như tinh bột mốc, protein, các nguyên tố vi lượng,… Vì vậy, có người gọi nước bọt trong trạng thái tập luyện là “jinjinyuye”. Do đó, nước bọt không thể phun ra dễ dàng trong quá trình luyện tập, bạn có thể súc miệng, một số phương pháp bao gồm súc miệng 36 lần, gõ 36 lần, khuấy lưỡi 36 lần trong miệng, v.v. rồi nuốt nước bọt.

Ở trạng thái Khí công, việc tiết dịch vị và dịch ruột cũng tăng lên đáng kể, độ pH có thể tự điều chỉnh. Nó sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày do axit dịch vị tăng, cô đặc, tăng tiết dịch vị dẫn đến viêm dạ dày và các bệnh khác? Khi dịch vị tăng lên ở trạng thái Khí công, độ pH của nó vừa phải.

Đồng thời, người ta cũng phát hiện ra rằng trong dịch vị, dịch ruột có nhiều chất mà hầu hết mọi người không có. Nước ép dạ dày và ruột cũng bổ dưỡng. Vì vậy, một số người tập khí công có cảm giác thèm ăn vào một thời điểm nhất định, thậm chí không ăn được gì. Bởi vì hắn chuyển hóa dinh dưỡng ở đó, cánh cửa kho dinh dưỡng được mở ra, có thể tận dụng những chất bình thường dự trữ để duy trì sự sống của mình. Một số người thậm chí không cần uống nước, vì nước không phải uống qua đường miệng mà còn có thể hấp thụ qua da. Một số người có thể hỏi, làm sao người ta có thể không ăn? Bởi vì những người được truyền cảm hứng bởi khí công có nguồn dinh dưỡng riêng trong dạ dày và ruột của họ.

“Một người có thể dự trữ khá nhiều chất dinh dưỡng, tùy thuộc vào việc chúng có thể được chuyển hóa và tái sử dụng hay không. Do đó, một người không thể ăn trong 3, 5, 7, 20, thậm chí lâu hơn mà không ăn, bị đói và bị rất giàu năng lượng. Tốt. Vì anh ấy hấp thụ được năng lượng cao mà anh ấy đã tự chuyển hóa không có nghĩa là anh ấy chưa ăn mà chỉ là phương pháp và cách lấy chất dinh dưỡng khác nhau. Con người có thể sử dụng chất dinh dưỡng tích lũy trong cơ thể mà thông thường không dễ dàng sử dụng thông qua dịch vị, dịch ruột,… Có thể tổng hợp thành các chất có giá trị dinh dưỡng cao và tự hấp thu. và Khí công có những bí mật của nó về mặt này.

  5. Cải thiện chức năng nội tiết một cách lý tưởng

Có người nhận xét rằng sau khi vào trạng thái Khí công, nó có thể cải thiện đáng kể chức năng nội tiết của con người, từ đó điều chỉnh mức độ của một số nội tiết tố trong cơ thể con người, hoặc kéo dài tuổi thọ tiết ra nội tiết tố. Ví dụ, mức chuyển hóa adrenaline hoặc norepinephrine ở người tập gồng giảm, không thể giảm tiết corticosteroid và hormone tăng trưởng, kéo dài thời gian bài tiết. Ta nói suy giảm không quá ít, nhưng cơ thể con người không cần nhiều như vậy, thời gian bài tiết kéo dài. Giống như một số phụ nữ bị rối loạn chức năng nội tiết vào khoảng 49 tuổi, chức năng buồng trứng suy giảm, kinh nguyệt ngừng lại, một số phụ nữ đến tuổi 60 vẫn sinh con. Đây là cách buồng trứng tiết ra hormone trong một thời gian dài.

Luyện khí công không có những bệnh này, nó có thể tự động điều chỉnh lượng hormone, cần nhiều thì tiết ra nhiều, cần ít thì tiết ít, cũng có thể kéo dài thời gian tiết. Ví dụ, hội chứng mãn kinh do rối loạn chức năng nội tiết cũng có thể tự động điều chỉnh bằng Khí công. Đây là về việc điều chỉnh mức độ nội tiết.

  6. Hình thành một chức năng ảnh hưởng đến những thay đổi trong hệ thống cơ xương của con người

Thực hành các bài tập thể dục có thể ngăn ngừa xương bị lão hóa sớm. Khi xương con người tăng dần theo tuổi tác, chất keo giảm, canxi cũng tăng theo, do đó độ giòn của xương tăng lên, độ dẻo dai giảm đi, người cao tuổi rất dễ bị gãy xương sau khi ngã. Xương sẽ không bị lão hóa sớm và thay đổi thoái hóa theo tuổi tác, do đó, sự xuất hiện của tăng sản xương cũng có thể được điều chỉnh thông qua các bài tập.

Khí công cũng có ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận động của cơ bắp. Luyện nội lực tốt hơn luyện võ Tại sao sau khi luyện khí công, một lượng lớn morphin được sản sinh ra ở não, thành ruột và các nơi khác, dưới tác dụng của khí công, cơ quan cảm thụ morphin của con người hưng phấn và dễ dàng tiếp nhận giống morphin vật liệu xây dựng. Tên đầy đủ của morphin là chất giống morphin nội sinh, chất này ai cũng có nhưng sinh ra không nhiều, có thể tăng theo cấp số nhân dưới tác dụng của khí công, tác dụng giảm đau gấp nhiều lần so với morphin. Vì vậy, người luyện nội lực không sợ bị đánh, vì dưới tác dụng của morphin, phản xạ cơ giảm. Ngoài ra, dưới tác động của khí công, cơ thể con người có thể tạo ra một số lượng lớn các tín hiệu từ trường, cũng có tác dụng gây tê và giảm đau. Bằng cách này, chuông vàng, áo vải sắt và các môn kung fu khác có thể được giải thích.

  7. Điều chỉnh nhiệt độ da và nhiệt độ cơ thể của người đó

Người nào đó có thể dùng lưỡi liếm tấm thép nóng đỏ, dùng tay dùng tay đốt than đỏ, thậm chí dùng chân giẫm lên lửa, chảo dầu dưới tay cũng không có vấn đề gì. nhiệt độ da có thể được điều chỉnh. Nhiều người có thể hạ nhiệt độ cơ thể thông qua các bài tập khi bị sốt.

  8. Điều chỉnh điện thế của da và thay đổi trở kháng của cơ thể

Bước vào trạng thái Khí công, bạn có thể dùng tâm trí để điều chỉnh điện thế và lực cản của da hai bên, bao gồm dạng sóng, biên độ, pha, chu kỳ, v.v. Sau đây, tôi sẽ giải thích thí nghiệm được thực hiện trong bài giảng hôm nay. Tay trái của tôi là dây sống, tay phải của tôi là dây nối đất, và hiệu điện thế là 230 vôn. Kiến thức về điện học cho thấy khi nối dây sống của nguồn điện xoay chiều 220V xuống đất xuyên qua cơ thể người thì tim ngừng đập nhanh nhất là một phần nghìn giây. Thí nghiệm vừa rồi dùng khí công để điều chỉnh trở kháng và điện thế của tay trái và tay phải, tức là vùng da hai bên cơ thể người, để dòng điện xoay chiều không gây hại cho cơ thể người. Và người dùng nó để luyện khí công đều có những lợi ích nhất định cho con người. Ít nhất một lần nạp năng lượng sẽ tốt cho tim mạch. Đặc biệt, một số người không cung cấp đủ máu cho não, và não của họ trở nên tỉnh táo ngay sau khi họ bị nhiễm điện.

  9. Cải thiện và điều chỉnh lý tưởng chức năng miễn dịch của cơ thể con người

Cải thiện và điều hòa chức năng miễn dịch của cơ thể con người, chủ yếu bao gồm: miễn dịch dịch thể, miễn dịch tế bào và miễn dịch không đặc hiệu. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập khí công hoặc tiếp xúc với các thầy khí công có thể làm tăng bạch cầu một cách đáng kể, khả năng thực bào và chỉ số thực bào của bạch cầu, bạch cầu ái toan cũng có thể tăng lên đáng kể. Bằng cách này, khả năng chống bệnh tật và phòng chống dịch bệnh của cơ thể con người rõ ràng được tăng cường. Có người đã làm thí nghiệm và quan sát thấy không khí bên ngoài, bao gồm cả nước thông tin, có thể làm tăng tốc độ thực bào của tế bào lympho trong lá lách của chuột. Người ta cũng quan sát thấy rằng không khí bên ngoài có thể làm tăng tốc độ tổng hợp DNA của tế bào lympho trong máu ngoại vi, và tăng khả năng trao đổi đơn phân đơn phân tử nhiễm sắc thể chị em của tế bào lympho trong cơ thể người SCE. Thí nghiệm trên chuột có thể làm tăng hemagglutinin cụ thể trong huyết thanh của chuột.

Nói tóm lại, Khí công tác động lên cơ thể con người, lý tưởng nhất là có thể điều chỉnh và nâng cao hệ thống miễn dịch, nó cũng có khả năng tự động điều chỉnh, lúc cần mạnh thì mạnh, lúc không cần mạnh thì yếu. . Chức năng khí công và chức năng miễn dịch là hai chiều, nó có thể tiêu diệt vi khuẩn và làm cho chúng phát triển, điều này nằm ngoài khả năng của các loại thuốc thông thường. Đây là về việc cải thiện và điều chỉnh chức năng miễn dịch của con người.

  10. Nó có thể làm cho con người giải phóng không khí bên ngoài và truyền năng lượng, do đó làm thay đổi các đặc tính của sinh vật

Sau khi luyện công, các chức năng của toàn bộ cơ thể được tăng cường, có thể giải phóng các chất có năng lượng cao, hoặc truyền năng lượng, đồng thời giải phóng khí bên ngoài. (Bài viết lấy từ Internet, và bản quyền thuộc về tác giả gốc.

.
.
.
.