Tập khí công có 4 điều cấm kỵ

Khí công là một chương trình giữ gìn sức khỏe kết hợp giữa động và tĩnh, chúng ta thường nghĩ chỉ có người già mới tập khí công, trên thực tế thì giới trẻ cũng rất thích hợp để luyện khí công, tuy nhiên nhiều người lại có những hiểu lầm rất lớn về cách thức và phương pháp luyện khí công. luyện tập khí công. Chúng ta hãy nói về nó dưới đây Những điều kiêng kỵ trong luyện tập khí công là gì

Có 4 điều cấm kỵ khi tập Khí công

1. Tránh “giả”

Để luyện khí công, bạn phải luyện “chân khí” và tránh những suy nghĩ và hành vi sai lầm. Vì vậy, muốn luyện khí công, trước hết phải luyện làm người thật, chỉ có nói thật, làm thật, trung thực thì mới có thể phát huy được năng lực chân chính. Một số hành động lời nói giả tạo trong thực hành cũng không được mong muốn.

2. Tránh tham lam

Tu hành phải tránh tham tiền, danh, lợi, rượu, dâm… Nếu có tham thì tâm không tĩnh nên không luyện khí công được. Nếu có lòng tham thì sẽ có những hành vi tham lam, có thể gây ra nhiều rắc rối và sinh ra nhiều mâu thuẫn. Tham lam là một ý nghĩ xấu xa, và việc thực hành phải chính trực và trong sáng. Tham là thứ nhất trong các tệ nạn, có lòng tham mà làm bất chính thì phạm lỗi, làm sai sẽ bị trừng phạt. Vì vậy, điều tối quan trọng đối với hành giả là tránh tham lam.

3. Tránh cáu gắt và cáu gắt

Nhiều bệnh do nóng giận, cáu gắt, cáu gắt, vì cảm xúc ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của cơ thể con người, lâu dần sẽ sinh ra bệnh lý. Nếu các học viên không sợ tức giận và cáu kỉnh, họ có thể bị hủy hoại sau nhiều năm tu tập.

4. Tránh kiêu ngạo và tự mãn, và tránh khoe khoang

Như câu nói: người thật không lộ mặt, và màn không phải người thật. Những người thực sự có năng lực thường khiêm tốn, thận trọng, những người không có nhiều tài giỏi thường tự cao, tự mãn, khoe khoang, cường điệu hóa chức trách, chăm sóc bệnh nhân, đảm đang. Đây đều là những điều cấm kỵ đối với người tập. Cần lưu ý rằng sự phát triển của y học là vô tận. Mọi thứ trên thế giới rất khác biệt và luôn thay đổi. Vì vậy, bất cứ lúc nào cũng nên chừa chỗ cho việc nói và việc làm, tuyệt đối không được xen vào việc tu hành của bản thân mà gây ra những hậu quả không mong muốn.

Sáu loại người không thích hợp để tập Khí công

Đối với những người tập khí công ba hoặc bốn: phải so sánh kỹ lưỡng trước khi tập và lựa chọn phương pháp phù hợp. Khi đã xác định thì phải tập trung cao độ, không thể tập cùng lúc nhiều bài, hôm nay tập một, ngày mai. Một số bài tập ảnh hưởng lẫn nhau, hoặc thay đổi lặp đi lặp lại, khiến nó không thoải mái. Không chỉ ảnh hưởng đến tác dụng của bài tập mà còn dễ gây rối loạn, lệch lạc khí.

Người có yếu tố rối loạn tâm thần tiềm ẩn: trong gia đình trực hệ có người đã bị loạn thần, hoặc bản thân người hành nghề bị tâm thần phân liệt, cuồng loạn, hưng trầm cảm, hoặc có mức độ “gợi ý” cao về đặc điểm nhân cách. nói chung là không thích hợp để luyện khí công. Những người có phẩm chất tâm linh này rất dễ bị rối loạn tâm thần khi luyện khí công. Ngay cả khi bệnh tình đã khỏi, việc tập luyện dễ bị lệch lạc trở lại.

Những người thường bị ảnh hưởng quá sâu bởi mê tín: Những người thường quá mê tín, hoặc chịu ảnh hưởng quá sâu của các tôn giáo, hoặc quá ám ảnh về khí công. Những người như vậy có xu hướng thần bí hóa khí công, chấp nhận các tín hiệu của lời nói và hành động, và thường coi một người được gọi là “thầy khí công” như một vị thần và một thần tượng mà người khác không thể nghi ngờ. Loại người này không chỉ dễ sinh rối loạn tâm thần, lệch lạc trong tu tập mà còn thường xuyên bị hậu quả xấu ám ảnh, khó sửa sai.

Người bị rối loạn tâm thần: Những người trung niên và cao tuổi đã từng hoặc vẫn đang bị rối loạn ý thức, trầm cảm hoặc sa sút trí tuệ theo thời gian không nên tập khí công. Điều này là do sau khi luyện các bài tĩnh công, các yếu tố rối loạn tâm thần trong cơ thể dễ dàng bị kích thích, và hình thành một trọng tâm hưng phấn ở vỏ não, sẽ khiến cho người tập có những biểu hiện bất thường về tâm thần.

Những người bị suy nhược tâm lý lâu ngày: Ở trạng thái yên lặng khi vận động dễ bị kích động mạnh do ức chế bên trong được giải phóng, cá nhân người bệnh cũng dễ bị rối loạn nhận thức, tình cảm, ý chí dẫn đến rối loạn tâm thần.

Tính cách: Những người quá quan tâm đến sức khỏe của mình, nhạy cảm và hay nghi ngờ, thu mình, dễ bị kích động, thường hướng nội, thận trọng và thận trọng, hoặc những người cố chấp và thích bướng bỉnh, dễ chấp nhận những đề nghị và bản thân. gợi ý. Thực hành dễ bị sai lệch.

.
.
.
.