Kung Fu Nam nhân

Đòn Đạp Sắt là một bài tập dưỡng sinh được các gia đình giữ gìn sức khỏe từ xa xưa truyền lại một cách bí mật, còn gọi là Tie Dan Gong, bài tập này có tác dụng bổ thận tráng dương, cường dương, có tác dụng chữa bệnh rất tốt. . Phương pháp như sau:
 1. Đẩy bụng: Nằm ngửa, thả lỏng toàn thân, hít thở thật sâu, loại bỏ những suy nghĩ lung tung, úp hai tay lên nhau, úp tay trái xuống, xoa bóp 36 lần từ quá trình xiphoid đến huyệt mu, thở ra từ từ trong khi ấn xuống, và gửi khí thực sự vào dantian, Các ý nghĩ theo sức đẩy của lòng bàn tay và trải nghiệm cảm ứng.
 2. Chia Âm Dương: Nằm ngửa, dùng hai lòng bàn tay đẩy từ dưới theo quy trình xiphoid lên hai bên bụng trong 36 lần, chú ý cảm ứng dưới lòng bàn tay.
 3. Xoa bóp: Nằm ngửa, đặt hai bàn tay chồng lên nhau, xoay tròn và xoa bóp 36 lần bên trái và bên phải rốn, chú ý phần cảm ứng dưới lòng bàn tay.
 4. Vặn dương vật: ở tư thế ngồi, kẹp dây thừng tinh đối xứng hai bên gốc dương vật bằng hai tay bú, giữa và ngón cái và vặn 50 lần mỗi bên trái phải, sao cho hơi. đau, thoải mái và không đau.
 5. Xoa tinh hoàn: Ngồi, dùng tay phải nắm lấy dương vật và bìu, miệng hổ ở phía trước, dương vật và bìu lộ ra ngoài miệng hổ. Đầu tiên, dùng lòng bàn tay trái ấn và xoa tinh hoàn bên trái 50 lần, sau đó chuyển sang xoa bóp tinh hoàn bên phải 50 lần. Tinh hoàn nên hơi đau, dễ chịu và không đau.
 6. Xoa tinh hoàn: trong tư thế ngồi, dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay giữ mặt dưới của tinh hoàn, sau đó dùng ngón tay cái ấn vào đó, xoa trái phải 50 lần. Tinh hoàn nên hơi đau và thoải mái không đau.
 7. Đỉnh tinh hoàn: Ở tư thế ngồi, dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai tay giữ tinh hoàn nằm ngang, sau đó dùng ngón tay cái đẩy tinh hoàn lên bẹn rồi đặt xuống, tổng cộng 3 lần. . Từ từ hít vào khi bạn đẩy lên và thở ra từ từ khi bạn hạ xuống.
 8. Treo đáy quần: đứng hai chân rộng bằng vai. Dùng một tay nắm lấy dương vật và bìu, sau đó quấn vòng băng gạc đã chuẩn bị trước quanh bìu và gốc dương vật buộc chặt với độ căng vừa phải, để hở phần lông mu bên ngoài, sao cho băng gạc ở dưới. dây kéo có cùng chiều dài. Cuối cùng, đặt băng gạc xuống từ từ, cách mặt đất khoảng 2 inch và xoay nó qua lại 50 lần. Thở tự nhiên. Dương vật và bìu bị đau nhẹ là phù hợp.
 9. Đập vào bên tinh hoàn: Đứng hai chân rộng bằng vai, dùng hai tay tạo thành nắm đấm trống, và lần lượt đập vào hai bên tinh hoàn, mỗi bên 25 lần.
 10. Đập thận: Đứng ở tư thế đứng, hai chân rộng bằng chiều quay, luân phiên đập hai bên thận cùng bên với lưng nắm đấm mỗi bên 50 lần.
 11. Mở lưng: đứng hai chân rộng bằng vai, dùng hai tay nắm nắm đấm trống, thả lỏng vai, thời gian và khớp cổ tay, dùng lực thắt lưng lái hai tay, đập lồng ngực tim bằng nắm đấm. và dùng tay kia đập vào lưng và vai cùng lúc 25 lần mỗi bên dưới xương sưng.
 12. Xoắn đầu gối: Đứng hai bàn chân sang nhau, ép lòng bàn tay vào đầu gối và vặn trái phải 25 lần mỗi lần.
 13. Cán gậy: Ngồi, đi giày bệt ở cả hai chân và lăn qua lăn lại 50 lần trên thanh gỗ tròn.
 14. Rút lại bài tập: Để hai tay tự nhiên trên đùi, ngồi yên một lúc, xoa mặt và tay, đứng lên vận động tự do, sau đó có thể dừng bài tập.
 Công việc này khó và cần nhiều hoạt động. Khi luyện khí công phải có thầy thông thạo môn khí công này, không được tự mình luyện một cách mù quáng.
 Không nên tập luyện viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch nặng ở bộ phận sinh dục, tắc ống dẫn tinh và đau do sẹo mổ ở bộ phận sinh dục và bụng dưới.
 Đối với những người bị phì đại tuyến tiền liệt thì không nhất thiết phải tập các bài như nong tinh hoàn, treo đáy quần, bài thứ 7 có thể đổi thành xoa huyệt đáy chậu 24 lần, đoạn 8 có thể đổi thành xoa huyệt Yongquan 60. lần, sau đó ấn dantian bằng tay trái và che nó bằng tay phải, trên mu bàn tay trái, nó nhằm mục đích bảo vệ dantian.
 Khi tập Tie Crotch, bạn cũng nên thực hiện các hoạt động bổ trợ sau:
 1. Xoa Dantian: Xoa ấm hai tay, đầu tiên dùng lòng bàn tay trái vuốt từ bụng dưới bên phải lên bụng trên, bụng trên bên trái, bụng dưới bên trái rồi quay trở lại bụng dưới bên phải, lặp lại động tác quanh rốn 30 lần, và sau đó dùng phương pháp trên để xoa huyệt Quan Âm bằng tay phải 30 lần.
 2. Xoa bóp cục bộ: dùng để xoa bóp vùng huyệt đạo 30 lần, và ấn huyệt Âm Lăng Tuyền và Sanyinjiao ở cả hai bên trong 15 lần.
 3. Đung đưa mông: Nằm ngửa, dùng hai chân co gối, đưa bắp chân về phía hông vuông góc với giường. Lúc này dùng vai và chân làm điểm tựa, nâng mông lên cao, đồng thời hít thở sâu và nâng hậu môn lên, sau khoảng 3 đến 5 giây thì hạ mông xuống để tăng lực xóc, đồng thời thả lỏng. toàn bộ cơ thể và thở ra sâu. Lặp lại 15 lần. Hoặc sau khi nâng hông lên cao, hít thở sâu và giữ nguyên, đồng thời vặn mạnh hông từ bên này sang bên kia 15 lần. Hạ thấp hông và hít thở sâu. Lặp lại 15 lần.
 4. Bài tập tư thế ngực – đầu gối: Thực hiện tư thế ngực – đầu gối, làm tư thế ngôi mông chìm về phía sau rồi ngồi xuống, đồng thời thở ra rồi trở lại lực ban đầu, đồng thời hít vào, lặp lại 30 lần.
 2. Công mạnh mẽ của việc nạp khí và Gujing
 Đại Lý Công có các chức năng bổ khí và cường thận, tăng cường tinh khí, ngưng trệ. Thích hợp nhất cho nam giới bị tiểu đêm. Phương pháp này được truyền lại bởi Huang Shengli, huấn luyện viên của Đoàn Khí công Hồ Nam Lanshan Wushu. Đặc điểm của nó là chú ý đến “ba lần nâng và ba lần thả”. “Ba nâng” có nghĩa là nâng hậu môn, tinh hoàn và bụng dưới khi hít vào, và “ba giải phóng” có nghĩa là thư giãn hậu môn, tinh hoàn và bụng dưới khi thở ra. Các bài tập cụ thể của nó là:
 Đi bộ:
 1. Đứng ở tư thế Siping cross-ngựa, với tư thế thẳng đứng và hai tay buông thõng tự nhiên, loại bỏ những suy nghĩ phân tâm, giữ dantian, và thực hiện “ba lần nâng”. Đồng thời, nắm chặt hai bàn tay và kéo mạnh từ dưới lên trên trước ngực, tâm nắm tay hướng vào trong. Sau khi hết hơi, hãy ném mạnh nắm đấm của bạn xuống và đồng thời nói “Xin chào”! Thở ra từ từ và thực hiện động tác “Ba động tác”. Trong công thức “Hi”, yêu cầu ngắn gọn và mạnh mẽ. Tư tưởng “Qi” lan truyền lên và xuống từ dantian.
 2. Sau khi thở ra ở tư thế kết nối, hít vào mạnh trở lại và thực hiện “ba lần nâng”, xoay cả hai nắm tay thành lòng bàn tay, nâng lên ngang ngực, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Sau khi hít vào đầy hơi, từ từ đẩy hai nắm tay về phía trước, khi còn khoảng cách một tấc thì dùng sức một tấc, thở ra, thực hiện động tác “Ba phát”.
 3. Sau khi thở ra, xoay lòng bàn tay thành nắm đấm và từ từ kéo chúng ra trước ngực, vừa hít vào vừa thực hiện động tác “ba lần nâng người”. Khi hai bên sườn thu lại, xoay nắm tay thành lòng bàn tay rồi từ từ ấn xuống, thở ra thực hiện động tác “Ba động tác”.
 Phần trên hoàn thành một tập hợp các động tác, tổng cộng năm động tác (trước và sau, trái và phải, lên và xuống) (trong đó trái và phải là lòng bàn tay đẩy sang trái và phải, được tính là một bộ). Năm động tác chỉ khác nhau ở hướng đẩy lòng bàn tay, mỗi động tác tổng cộng 5 lần để hoàn thành toàn bộ bài tập.
 3. Buôn bán tim và thận
 Sức mạnh nâng trời đứng đất có công năng thông tâm can thận, cân bằng âm dương, cường tinh, dưỡng khí. Các bài tập rất đơn giản và thuận tiện, và chỉ mất một hoặc hai phút. Đó là pháp môn thích hợp nhất cho nam giới mà tâm thận không viết, âm hư hỏa vượng, dương hư, dâm khí mạnh. Bạn cũng có thể thực hành bài tập này khi bỏ được thói quen xấu là thủ dâm. Phương pháp của nó là:
 1. Nhẹ nhàng đặt hai chân vào nhau, thả lỏng toàn thân, nhìn thẳng bằng mắt, buông thõng tay tự nhiên, khép miệng nhẹ nhàng và hít thở tự nhiên.
 2. Khi hít vào, các ngón chân của hai bàn chân nắm chặt đất, như cắm rễ xuống đất, đồng thời các ngón tay của hai bàn tay đưa lên từ phía trước lên trên như đang cầm vật gì đó, đồng thời cố gắng nhấc lên. hậu môn, đáy chậu và thận bên ngoài, chẳng hạn như hình dạng nhẫn. Và tập trung vào điểm đáy chậu dantian phía dưới.
 3. Hít vào cho đến khi bạn không thể hít vào được nữa, sau đó nín thở một lúc. Tư thế giữ nguyên khi khép hơi. Sau khi nín thở trên 10 giây, thở ra thả lỏng hậu môn, thả lỏng đáy chậu, thả lỏng thận ngoài, thả lỏng tay chân, thả lỏng toàn thân, trở về trạng thái chuẩn bị.
 Lưu ý khi nâng người lên nếu không sẽ có cảm giác xuất tinh thì bạn phải đứng trên mặt đất để thực hiện bài tập này, không được nằm trên giường.
 4. Trẻ hóa Công
 Tác phẩm này có sức mạnh trẻ hóa, do đó có tên là “Công năng trẻ hóa”. Con đực được gọi là “You Kidney Capsule Gong”. Bài tập này là một trong những bài công pháp mạnh nhất trong các bài tập giữ gìn sức khỏe và tuổi thọ bí mật của Đạo giáo. Động tác đơn giản, dễ học, có thể tập mọi lúc, mọi nơi được đa số nam giới yêu thích. Nó đặc biệt thích hợp cho các bài tập thể dục của nam giới trung niên và lớn tuổi, phòng ngừa và điều trị các hội chứng mãn kinh, liệt dương, xuất tinh sớm, xanh xao và lão hóa sớm, suy nhược tinh thần, suy giảm trí nhớ và các bệnh khác.
 Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, hai tay duỗi thẳng về phía trước, đưa lên khỏi thân người một góc vuông, lòng bàn tay ngửa, hít vào, nhón gót. Đặt cánh tay của bạn lên trên đầu và đặt lòng bàn tay xuống qua bụng của bạn sang một bên, hai chân dạng ra. Hai chân phải rộng bằng vai, hai tay đặt ngang người, buông thõng tay tự nhiên, thả lỏng các cơ toàn thân, tầm mắt ngang tầm và tĩnh lặng. .
 Bắt đầu:
 1. Hít thở: Sử dụng cách thở bằng bụng, hít vào trước rồi thở ra, nhấc gót chân khi hít vào, hóp bụng dưới, mở rộng lồng ngực và hít càng nhiều không khí trong lành càng tốt. Người mới bắt đầu hít vào bằng mũi. Hít vào; khi thở ra thì bụng dưới hơi hóp lại, khuỵu gối, đặt lòng bàn chân xuống đất để khí đục ở phổi và dạ dày thải ra ngoài bằng miệng, hít thở liên tục 16 lần.
 2. Lắc: Sau khi hít thở sâu, dừng lại khoảng nửa phút, thả lỏng toàn thân, giữ thẳng người, hai tay buông thõng bên người, co hai đầu gối để cơ thể rung lên xuống đàn hồi. Lúc này, cái bìu của người đàn ông khẽ đung đưa qua lại trong cái đũng rỗng ở gốc hai chân. Lắc bức ảnh trong 1 phút, khoảng 164 lần. Khi lắc, nên có cảm giác rung nhẹ ở cơ, răng và các cơ quan nội tạng của toàn bộ cơ thể.
 3. Xoay vai: Nghỉ ngơi một phút sau khi lắc. Đứng hai chân rộng bằng vai, đứng song song với cơ thể, đặt trọng lượng lên lòng bàn chân, hơi khụy gối, thả lỏng cơ thể, hơi há miệng, buông thõng hai tay xuống, giữ thẳng đầu và cổ. , và xoay vai của bạn để tạo thành một vòng tròn. Hướng quay của vai là: nâng vai trái lên trước và vẽ một vòng tròn từ trước, lên, sau và xuống; đồng thời vẽ một vòng tròn ngược, xuống, tới trước và lên bằng vai phải. , và vai trái và vai phải luân phiên và phối hợp với nhau. 16 lần. Khi xoay vai, dùng cơ thể để truyền động cho vai, và dùng vai để truyền động cho cánh tay, sao cho phần thân trên không ngừng vặn. Khi người mới bắt đầu thực hiện động tác xoay vai, mức độ cảm nhận của bản thân phải vừa phải, nhẹ nhàng, lực không quá mạnh hoặc quá thô bạo, hoàn thành động tác xoay vai theo hình tròn.
 Cốt toái bổ có tác dụng bổ thận tráng dương, cường dương, kéo dài tuổi thọ. Nên tập vào mỗi buổi sáng và tối.
 5. Shangyuan Gong
 Bài tập này có tác dụng tăng cường sinh lực, cường dương nên được gọi là “Thượng phẩm công”. Nó có đặc điểm là bóp cơ quan sinh dục ngoài bằng rễ cả hai chân khi làm việc nên được nam giới gọi là “bóp nang thận”. Những người đàn ông nói chung tập bài này để duy trì năng lượng dương, và nó phù hợp hơn cho cơ thể bị thiếu hụt nhân tố dương.
 Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng, hai chân dang rộng, hai bàn chân rộng bằng vai, cánh tay đặt cạnh thân, hai tay buông thõng tự nhiên, thả lỏng cơ, mắt nhìn sang.
 Tư thế bắt đầu: từ từ nhấc tay trái lên, lòng bàn tay hướng lên trên, năm ngón chân hơi tách ra, ngón út điểm Thiều chạy dọc theo đường giữa ngực và điểm cực giữa từ dưới lên trên, đi qua Guanyuan, Qihai, Shenque chỉ vào ngực Khi đi đến huyệt Thương Loan và Tân Trung, tay phải bắt đầu đi theo, tay trái tiếp tục đưa về phía trước bên trái, và mắt chuyển theo tay trái. Làm cho huyệt Lão quản chuyển từ trên xuống dưới, và hạ xuống theo cách đánh cá trên biển để tìm mặt trăng; đồng thời khi tay trái đưa lên, ngón chân trái di chuyển dọc theo mặt đất dọc theo mặt trong của bàn chân phải, vẽ một vòng cung với một bước ảo, mở rộng sang trái và uốn cong đầu gối, đồng thời ra trước và ra sau Hai bàn chân cách nhau khoảng 60 cm, thân quay sang trái, trọng tâm cơ thể dồn về chân trái, chân phải quay sang trái, chân phải. chạm đất tại huyệt Dũng tuyền, gót chân hơi nâng lên, chùng chân trái, chùng chân phải, đồng thời buộc chặt đôi Mặt trong của gốc chân tương ứng, sao cho nang thận có. bóp nhẹ Trên đây là động tác bên trái. Sau đó thực hiện động tác bên phải, thân xoay từ trái sang phải, huyệt Lão quản trong lòng bàn tay phải di chuyển lên trên và tiến sang phải, tay trái hướng từ dưới lên trên, tay phải hướng lên đỉnh rồi xoay. lòng bàn tay, hạ xuống như mặt trăng đánh cá trên biển; đồng thời, hướng bàn chân quay từ trái sang phải, và chùng chân phải, chân trái cúi nửa và hai bên trong của rễ khuỵu chân thật chặt và hoàn thành động tác bên phải. Thực hiện tương tự động tác bên trái và bên phải, ngược chiều nhau, mỗi bên 8 lần.
 Mấu chốt của công việc này là rễ của hai đùi hướng vào trong khi cơ thể xoay, để nó chèn ép cơ quan sinh dục ngoài, thúc đẩy chức năng của tinh hoàn và ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh.
 6. Đàn ông cao tuổi có thể duy trì ma thuật gầy
 Bài tập này có tác dụng toàn diện là dưỡng tinh, dưỡng thần, cường dương, bổ khí, chống lão hóa cơ thể, tập bài này trước khi đi ngủ là thích hợp nhất. Hãy tiếp tục luyện tập và bạn sẽ sống lâu hơn. Phương pháp cụ thể là:
 1. Nằm ngửa trần trên giường, duỗi thẳng tay chân, gối đầu lên gối, kê chân xuống giường.
 2. Từ từ treo eo, nín thở và đung đưa cơ thể hơn mười lần.
 3. Nếu mặt có cảm giác nóng, dùng hai tay xoa lên mặt như tắm, qua lại 15 lần.
 4. Lưỡi di chuyển theo vòng tròn trong miệng, sao cho đầy miệng, nuốt từ từ, định đến vị trí dantian thì dừng lại một lúc sau khi thực hiện động tác này 3 lần.
 5. Dùng một tay che bìu và dùng tay kia xoa bóp dantian dưới rốn, lần lượt 81 lần trên tay trái và tay phải.
 6. Nhấc dương vật lên, như thể nhịn tiểu, và tưởng tượng rằng tinh chất sẽ đi lên từ đuôi đến Niwan, và sau đó đi xuống qua cầu của chim ác là (đầu lưỡi ở vòm miệng trên) đến dantian.
 Làm điều này một hoặc hai lần, và sau đó ngủ thiếp đi.
 Bảy, phương pháp cổ tích bản chất khép kín
 Shuijingxianfa là một bài tập thể dục đã được lưu truyền trong nhân dân để lấp đầy các lỗ rò rỉ và ngăn chặn tinh chất ứ đọng. Phương pháp này phù hợp nhất với những nam giới bị thiếu thận và thường xuyên đi tiểu đêm nhiều lần. Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đái dầm cũng có thể tập bài tập này. Luật như sau:
 Bất cứ khi nào bạn đi tiểu, hãy hít một hơi thật sâu, đưa nó vào dantian của bạn, sau đó khép hơi thở lại, nghĩ rằng khí này sẽ đi từ dantian đến đáy chậu, dọc theo kinh tuyến Du và lên đến Baihui, tức là giữ huyệt Baihui, và suy nghĩ. rằng có một “nước” màu xanh ở điểm này., bắt đầu đi tiểu, và khi đi tiểu xong, tức giận sẽ phát ra, đồng thời, từ “nước” ở chỗ Baihui sẽ xuống dantian với hơi thở. Bài tập này bế tinh rất hiệu quả, chỉ cần bạn buồn tiểu là có thể luyện công. Nhưng cần lưu ý là không được nhịn tiểu trước khi thực hiện các bài tập.
 Tám, phương pháp bay lên bằng hít thở
 Phương pháp hít đất và nâng cao hậu môn là một phương pháp tu thân được đạo sĩ Vương Bồ tát Liên Hoa Đài thực hiện trong ngôi chùa cổ. Tuân thủ phương pháp này có thể bổ khí, dưỡng tinh, làm cho tinh thần tràn đầy năng lượng, ăn ngon miệng, đạt được mục đích phòng chống bệnh tật và giữ gìn sức khỏe. Các bệnh sa hậu môn, bệnh trĩ đặc biệt có thể tập luyện. Phương pháp này rất đơn giản và dễ học, và không có bất kỳ nhược điểm nào. Phương pháp của nó là:
 Đứng dạng hai chân ra, ở tư thế cưỡi ngựa, với Baihui hướng lên trời, khi hạ thấp vai, hõm nách và cổ tay, hóp ngực, thả lỏng eo và thả lỏng bụng, mắt và môi hơi khép lại, đầu lưỡi liếm thượng, tâm tình bình tĩnh, ý bảo tháp thần. Khi hít vào, khí của thiên tâm từ từ vào bụng qua mũi qua ngực, rồi tụ lại trong tháp thần. Đồng thời, mười đầu ngón chân bám chặt vào mặt đất và siết chặt hậu môn, khi thở ra, khí của tâm sẽ từ đáy chậu đi vào chi dưới, tụ lại trong thần tháp. Và sau khi khí trời hòa quyện, bạn hãy nín thở từ 1 đến 2 phút rồi đẩy mạnh về phía trước theo kiểu sóng, tống khí từ trong cơ thể ra ngoài theo hướng tán loạn. Khi thở ra, lưỡi được phục hồi, và các ngón chân và hậu môn được thả lỏng như bình thường. Sau khi xả xong, hít levator ani cũng vậy, kết thúc lại bắt đầu. Sau khi tập, tiếp tục đứng ở trạng thái thư giãn, gõ răng từ 30 đến 50 lần và súc trống từ 30 đến 50 lần.
 Chín là phương pháp xông tinh trùng của người Nhật.
 Phương pháp hít thở tinh hoa của mặt trời dựa trên lý thuyết tương ứng của trời và người, sử dụng dương khí của bầu trời để bổ sung dương khí của con người. Bài tập này rất có lợi cho dương khí của nam giới. Nó phù hợp hơn cho những người bị thiếu dương. Mặt trời là thiên thể sưởi ấm thế giới và nuôi dưỡng vạn vật. Người xưa cho rằng hướng ra mặt trời để hấp thụ khí và lấy ánh sáng tinh túy của mặt trời có thể giúp dương khí của con người và làm ấm ngũ tạng, nên hấp thụ tinh hoa của mặt trời để bồi bổ cơ thể.
 Phương pháp hít tinh chất của mặt trời như sau: khi gió ấm và mặt trời ló dạng, ngồi quay mặt về hướng Đông, trong tâm tưởng tượng ra ánh sáng tím đỏ trong mặt trời, hít vào, nuốt vào cơ thể, và đạt đến các tạng bị bệnh. Nếu tạng phủ cảm thấy nội khí đã đến thì dùng nội khí tấn công vào chỗ bị bệnh, chỗ bị bệnh sẽ có cảm giác ấm áp, khi có mồ hôi thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Nếu là một người đàn ông không bệnh tật, hãy hít tinh khí của mặt trời ở dantian dưới rốn để bổ sung sinh lực cho dantian. Ngoài ra, còn có phương pháp “nuốt mặt trời”, tức là dùng suy nghĩ và trí tưởng tượng nuốt mặt trời vào cơ thể, cất vào tạng phủ, ví như “hỏa cầu” nhập vào cơ thể, trực tiếp bồi bổ chân khí, mà hơi khác với “hút tinh chất mặt trời” để bổ dương, cường tinh.
 10. Khí công lên xuống để xoa dịu cơn tức giận
 Đây là một môn khí công kiểm soát sự tức giận do Wang Miqu biên soạn dựa trên bản đồ hướng dẫn “Có và ghét” được khai quật ở Mawangdui, Trường Sa. Trong số hơn 40 loại tư thế hướng dẫn được mô tả trong các di tích văn hóa được khai quật từ Lăng mộ Mawangdui Han, việc tìm kiếm “hận thù” là di chuyển môi dưới về phía trước, và từ từ phun ra sự tức giận, phẫn uất, ngột ngạt và khó chịu tích tụ từ miệng. Bởi vì các ghi chép rất đơn giản, Wang đã biên soạn một cách có hệ thống các khí công lên xuống theo lý thuyết tâm lý của y học cổ truyền Trung Quốc. Luật là:
 Thực hiện tư thế đứng, mắt hơi nhắm, hai chân tách tự nhiên ngang vai, cánh tay giơ về phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Tập trung tinh thần, thả lỏng toàn bộ cơ thể, từ đầu đến chân, theo ý nghĩ từ huyệt Bách hội trên đỉnh đầu qua mắt, mũi, ngực, bụng đến huyệt đạo dưới rốn. Sau đó, thực hiện động tác thở nông có hướng dẫn trước, đưa tay nhẹ nhàng về phía trước một lần, hít thở nông và sau đó thực hiện thở sâu cơ bản. Ngậm miệng hít thở sâu bằng mũi, niệm kinh tùy ý, đưa ngực và bụng xuống dantian phía dưới, khi hít vào có thể phình bụng ra. Khi nó đến dantian thấp hơn, dừng lại một lúc, sau đó quay xuống và thở ra bằng miệng. Hóp bụng khi thở ra. Đầu tiên bạn hãy ngậm miệng lại và để không khí đi từ bụng lên đến ngực xuống họng, há miệng thở ra, càng khạc ra càng sạch, cho đến khi hết khí, bạn cảm thấy hơi ngượng ngùng. là một phần. Thực hiện lại hướng dẫn thở nông, bắt đầu phần tiếp theo và lặp lại. Nên thực hiện từ 3 đến 6 buổi.
 Động tác của hai cánh tay của bài tập này là nâng cao ngang khi hít vào, thu lại dần khi thở ra, đưa về trạng thái ban đầu, hai cánh tay buông thõng tự nhiên. Chú ý làm mỏng dần, dài, đều và sâu theo từng nhịp thở, đừng nóng vội. Nói chung, bài tập này có thể được thực hiện 2 đến 3 lần một ngày, sáng và tối. Nếu bạn gặp phải sự tức giận ngay lập tức, bạn có thể làm điều đó ngay lập tức, và bạn có thể bắt đầu trực tiếp từ tư thế cơ bản là há miệng và thở ra để yêu cầu sự giúp đỡ và dập tắt cơn giận của bạn.
 Bất cứ ai gặp phải tình trạng tức giận như tức ngực, đau hạ vị, tim đập loạn xạ, nấc cụt, chóng mặt… đều có thể tập bài này.
.
.
.
.