Nam thiếu lâm Kung Fu

Nam Thiếu Lâm Babaomen Dantian Gong
 Một: Phương pháp hít thở: Mỗi ngày vào lúc nửa đêm âm dương, hãy đến nơi có nhiều cây bách, môi trường yên tĩnh, không khí trong lành. Đầu tiên, di chuyển đầu, cổ, tay chân, thắt lưng, đầu gối, mắt cá chân và các khớp khác trong vài phút, quay mặt về hướng Nam hoặc Bắc, đứng thẳng, miệng và mắt hơi nhắm, hàm hơi khép, bàn chân mở ngang, rộng bằng vai, ngón chân hai bàn chân hơi khuỵu vào trong, lòng bàn chân trống, hai tay buông thõng tự nhiên ở mặt ngoài đùi. Thả lỏng dần từ đỉnh đầu xuống chân, sau khi toàn thân thả lỏng thì thở ra hết khí đục trong cơ thể bằng miệng, sau đó hít vào bằng miệng và mũi, khi hít vào thì đầu lưỡi chạm vào vòm miệng trên, bụng dưới hơi hếch lên, tâm lực từ trên đỉnh đầu chảy xuống, huyệt Bách Hợp đi xuống theo phương thẳng đứng xuống huyệt Đan bách ở bụng dưới, đồng thời đưa hai tay về phía trước và từ từ. dọc theo đường vòng cung đến đỉnh của cả hai bên trán. Sau đó hơi há miệng và thở ra, khi thở ra đầu lưỡi bằng phẳng, hóp bụng dưới, đồng thời úp lòng bàn tay, úp lòng bàn tay xuống, các ngón tay hướng vào nhau. nhẹ nhàng từ phía trước cơ thể cho đến khi lòng bàn tay chạm đất phía trước bàn chân Cúi xuống, hai người duỗi thẳng không cong xuống được Nội năng của tâm chia làm hai sợi từ dantian chạy xuống dưới. Nó chảy qua mặt trong và mặt trước của hai chân rồi đổ vào huyệt Vĩnh Tuyền của hai bàn chân, đâm sâu vào lòng đất. Sau đó từ từ nâng phần thân trên lên, từ từ nhấc hai tay lên theo đường vòng cung, đồng thời thở ra, khí lực bên trong của tâm tăng lên từ mặt sau và mặt ngoài của chân, đồng thời trở về dantian qua hông ngoài. nhẹ nhàng. Sau đó, như đã nói ở trên, nâng hai tay lên ngang trán khi hít vào và ấn xuống khi thở ra, lặp lại động tác này trong 49 lần. Tác dụng bình thường: Từ 1 tuần đến 1 tháng sau khi tập, đỉnh đầu, lòng bàn tay, gan bàn chân sẽ bị sốt, tê, sưng tấy, bụng nóng hoặc lạnh. to, nhỏ, nhẹ, nặng, tính tình sáng sủa, thân thể ngứa ngáy không bệnh tật, cơ bắp đau nhói và các hiện tượng khác. Hai: Pei Yuan Gong:
  Tư thế đứng: Cơ thể thẳng đứng, hai chân rộng bằng vai, hai bàn chân song song, hai tay buông thõng tự nhiên ở phía ngoài đùi, tỳ hưu ở trên, hàm dưới hơi khép, miệng ngậm. khép nhẹ, đầu lưỡi chạm vào hàm trên và mắt nhìn thẳng về phía trước, ngực và lưng, đầu gối hơi cong, điểm Baihui và điểm Huiyin phải nằm trên một đường thẳng vuông góc với mặt đất, và trọng tâm của cơ thể nên rơi vào điểm giữa của đường nối các điểm Yongquan giữa hai bàn chân. Kiểu ngồi: Chọn một chiếc ghế dài bằng gỗ cứng cao ngang đầu gối của bạn làm chỗ ngồi, ngồi thẳng lưng trên đó, huyệt Bách hội trên đỉnh đầu và huyệt đáy chậu phải nằm trên một đường thẳng vuông góc với mặt đất, thả lỏng. vai và ngực, thả lỏng bụng, đồng thời nhắm nhẹ miệng và mắt. Khuỵu gối 90 độ, đặt chân hoàn toàn trên mặt đất, hai bàn chân song song, đầu gối rộng bằng vai, hai tay thả lỏng chân trên đầu gối. Chọn một trong hai tư thế trên, và tập ở nơi có không khí trong lành, môi trường yên tĩnh, không bị xáo trộn và không có gió thổi trực tiếp. Tập trung tinh thần, cơ thể yên tĩnh, thả lỏng các cơ toàn thân (nhất là vùng đáy chậu), mắt cụp xuống, đầu lưỡi chạm vào vòm miệng trên, hít vào mũi, thở nhẹ nhàng. tự nhiên, và tâm trí hơi tập trung vào điểm Baihui và dantian trên đỉnh đầu. Giữ tâm trí của bạn trong ba đến năm phút, sau đó hướng tâm trí của bạn lên bầu trời, tưởng tượng rằng bản chất của mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao trên bầu trời là một khí màu vàng (hoặc màu đỏ) bao phủ toàn bộ bầu trời, và bạn đang ở trong không khí vàng này. Sau đó sử dụng phương pháp thở ra phía trước, hít vào bằng mũi, hít vào trước sau đó hít vào, khi hít vào tưởng tượng tinh hoa của mặt trời, mặt trăng và các vì sao trên bầu trời đều chảy vào huyệt Bách hội trên đỉnh đầu bằng động tác hít vào. và đi xuống theo phương thẳng đứng dọc theo kinh tuyến trung tâm, đi qua điểm Xinluantanzhong. Đi xuống điểm Dantian và tưởng tượng rằng năng lượng ánh sáng của những tinh chất này từ từ lấp đầy và làm ẩm toàn bộ vùng bụng dưới. Trong khi hít vào, hãy nhẹ nhàng nâng tinh hoàn và co hậu môn. Khi thở ra, tưởng tượng khí đục trong cơ thể được thở ra từ hố tim đến cơ thể, đồng thời thả lỏng tinh hoàn và hậu môn. Thở ra và hít vào, lặp lại quá trình thực hành.
  Sau nửa giờ đến một giờ mỗi lần tập, bạn có thể kết thúc bài tập. Khi khép lại bài công pháp, hai tay chồng lên nhau, ấn huyệt Xinlao Gong của tay trái trên rốn, đặt tay phải lên mu bàn tay trái, lấy rốn làm trung tâm, đầu tiên ấn theo chiều kim đồng hồ (hạ trái và phía trên bên phải, chiều nữ tập ngược lại), từ trong ra ngoài. Nhẹ nhàng nhào đều từ 18 đến 36 vòng, sau đó chuyển sang ngược chiều kim đồng hồ và thực hiện 18-36 lượt từ ngoài vào trong. Sau đó xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nóng nóng rồi xoa lên mặt 18 cái, thả lỏng các cơ toàn thân, kết thúc công việc sau khi đi bộ chậm hơn mười bước. Điều cốt yếu của việc tập luyện: thả lỏng thư giãn toàn thân, dáng người tĩnh lặng như đang ngủ, hơi thở nhẹ nhàng tự nhiên, tâm trí nhẹ nhàng trong dantian, dường như đề phòng người không canh giữ, nếu có hay không. Cảm thấy thoải mái, mãn nguyện, hạnh phúc và bình tĩnh, cắt bỏ mọi suy nghĩ phân tâm, và đạt được trạng thái nước tĩnh lặng không gió, trăng thu không mây, trong và sáng, và yên tĩnh và hư vô. Hiệu quả bình thường: 90% người có cảm giác nóng nhẹ bụng khi hít vào ngày thứ 10 sau khi tập, sau một tháng vùng bụng sốt dần dần nở ra, sau hai tháng thì bụng sốt như chảy. nước ấm. Toàn thân cảm thấy ấm áp và thoải mái. Nước bọt trong miệng tăng lên. Đôi khi sẽ có cảm giác hơi nhói ở bụng dưới và một số học viên có thể có cảm giác có khối khí trong bụng. Sau khi cảm giác trên xảy ra, nó được gọi là “đốt cháy dantian”, đây là dấu hiệu quan trọng ban đầu sở hữu sức mạnh bên trong của dantian. Sau ba tháng luyện tập, rất ít học viên có “khối khí” trong người có thể đi dọc theo các kinh tuyến Ren và Du (tức là Qi Tong Xiao Zhou Tian).
Thêm sức mạnh lửa
Ba tư thế đứng, ngồi và nằm có thể được sử dụng khi luyện công. Toàn thân thả lỏng, hơi thở nhẹ nhàng tự nhiên, miệng và mắt hơi nhắm, dùng lưỡi liếm vòm họng. Đặt lòng bàn tay trái của bạn trên Thần huyệt, và đặt lòng bàn tay phải của bạn trên lòng bàn tay trái của bạn, tất cả đều hướng về phía rốn. Tập trung vào huyệt Thần môn dưới lòng bàn tay trái, sau 1 đến 3 phút tĩnh tâm, di chuyển hai tay theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ nhẹ đến nặng, và xoa bụng với tốc độ đều., thao tác nhẹ nhàng, không nặng nhọc, không bệnh tật, không chậm chạp, không nên cọ sát vào da bụng, không cảm thấy đau bụng do cọ ấn vào. quá khó. Khi xoa, nhịp thở và tâm trí cần được phối hợp chặt chẽ với chuyển động cọ xát của lòng bàn tay. Thở ra khi bạn xoa tay sang trái và xuống, và hít vào khi bạn xoa sang phải và lên trên. Phạm vi cọ xát không được vượt quá biên độ cạnh bên trái và phải, và phần dưới không được vượt quá xương mu và các gờ trước và trên của xương chậu trái và phải. Nhào nhào theo nguyên tắc nhẹ trước rồi nặng tay, chậm trước rồi nhanh (chỉ nhanh một chút, không nhanh quá). Mỗi ngày tập hai lần, mỗi lần từ 30 đến 60 phút. 
Sau khi xoa theo phương pháp trên một thời gian, vùng rốn sẽ dần dần sưng lên, khi thời gian chà xát tăng lên và kỹ thuật nặng hơn thì phạm vi sưng tấy sẽ dần dần nở ra và sưng lên, khối nóng thậm chí còn nặng hơn, giống như một quả cầu lửa lăn trong bụng, nhưng không nóng và nóng như lửa. Lúc này, linh khí của dantian có thể tụ lại và vận chuyển, bên trong và bên ngoài giống nhau, ngưng tụ thành một quả cầu, tràn đầy năng lượng, uy nghiêm như núi.
Tác dụng bình thường: Dantian đầy hơn và bụng đầy hơn. Trong quá trình luyện tập thường có hiện tượng dương vật nhướng lên và có vẻ như sắp trút xuống. Nếu Dương muốn thông khí, bạn nên nhắm mắt nhìn vào bên trong đuôi và dùng tâm trí của mình để di chuyển tinh khí lên đến huyệt Nghê, đồng thời giữ nguyên huyệt Nại một lúc. Dantian Pai Da Gong 1. Nhào: Trước khi tập Pai Pai, hãy xoa bóp vùng bụng bằng lòng bàn tay trong một tuần trước khi thực hiện Pai Pai. Phương pháp nhào trộn giống như phương pháp “Thêm lửa”.
2. Luohan ôm bụng: đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay ôm hai bên eo, nắm tay hướng lên trên, lưỡi liếm lên vòm miệng, mắt nhìn trừng trừng. Thở ngược, thở mũi và thở miệng. Thở ra hết mức có thể bằng miệng, sau đó hít vào bằng mũi, khép bụng lại, nâng cơ tinh hoàn và tăng sức bền trong một trăm phút. Trong khi hít vào, đột ngột nhấc tay lên hai bên tai, với lòng bàn tay ngược về phía sau và mắt của nắm đấm. Chia trái phải, kiễng chân, sau đó nhanh chóng ngồi xổm xuống thành một cọc cưỡi, đổi nắm đấm thành lòng bàn tay, dùng lòng bàn tay đập vào bụng dưới dantian và đồng thời hét lên “Này”, thít chặt hậu môn, và thở ra từ tháp thần Nó bật ra, và phồng lên để chống lại cú đánh của hai lòng bàn tay. Đầu tiên bắt đầu từ dantian, sau đó lan rộng ra toàn bộ bụng, sau đó chuyển sang bên lòng bàn tay sang mặt nắm đấm, và cuối cùng là đánh vào bánh xe nắm đấm, cho đến khi cú đấm chạm mạnh vào bất kỳ phần nào của bụng khi không còn cảm giác đau. đánh bằng gậy gỗ để thay thế.
3. The Great Sage’s Waving: Nói chung, một thanh gỗ bằng một tay được sử dụng để đánh vào bụng từ nhẹ đến nặng, và từ chậm đến nhanh (chỉ nhanh hơn một chút, không quá nhanh). Theo câu nói trong “The Classic of Yi Jin”, gậy gỗ được sử dụng trong hàng là “gỗ Jianzhenxiang là tốt nhất, tiếp theo là gỗ cẩm lai Wennan và gỗ cẩm lai. Chiều dài của gậy là sáu inch, đường kính giữa là năm phút , và đầu cũng tròn, đuôi cũng tròn. Khi dùng thanh gỗ đánh vào phần bụng nào đó với lực khoảng 50 kg mà không thấy đau tức là dùng một tay lấy viên gạch đỏ đánh mạnh vào viên gạch đỏ cho đến khi viên gạch đỏ vỡ ra và không còn cảm giác đau bụng. Khi mài đai sắt (may thành hình dải dài) và thanh sắt không thấy đau, hai bên sườn, ngực, eo, lưng được xếp theo phương pháp trên. Khi trung đội đánh vào phần lưng dưới, cần nhờ người hướng dẫn và một võ sư khí công có kinh nghiệm giúp trung đội đánh. Cho đến khi tôi luyện toàn bộ thân cây (ngực, lưng, thắt lưng, bụng) để không sợ bị đòn tay, gậy gộc cứng như gang và đồng, đến nay cái gầu bụng bằng sắt mới xong.
Gang Qi gói phương pháp thùng
Bài tập này phải được luyện tập trên cơ sở luyện tập thành thạo Yuanyuangong. Nếu có điều kiện, bạn có thể nhờ các cao thủ khí công hướng dẫn và tập luyện ở bên.
Khi luyện công, hãy ngồi dậy theo tư thế Quan Âm, theo phương pháp thở, thở ra bằng mũi, hít vào bằng mũi, thở nhẹ nhàng và tự nhiên, và tập trung vào dantian. Mục đích là giữ cho dantian cho đến khi bụng nóng, với rốn là tâm của vòng tròn, và ý định là xoay khí trong dantian theo chiều kim đồng hồ, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, và từ trong ra ngoài. Sau đó, đảo ngược vòng xoay 18 vòng theo chiều ngược kim đồng hồ như trên, vào huyệt Thần môn của rốn. Lặp lại động tác quay như vậy, siêng năng luyện tập hàng ngày, và tăng dần số lần quay lên 24 vòng, 36 vòng, 72 vòng và 81 vòng khi khí trong dantian có thể tự do vận hành.
Khi quay các vòng tròn, các vòng có ít lần hơn sẽ lớn hơn và các vòng có nhiều thời gian hơn sẽ nhỏ hơn. Nói tóm lại, phạm vi chuyển động quay không được vượt quá biên của vòm bên trái và bên phải ở trên và dưới các phalang và các đường gờ trên của xương chậu trái và phải. 
Khi bắt đầu luyện tập, khó có thể xoay chuyển nội khí theo ý muốn, nhưng chỉ cần bạn có thể siêng năng luyện tập trong một tháng, nội khí có thể tự do xoay chuyển, và bạn có thể cảm nhận được nội khí dần dần tụ lại thành từng nhóm. Về sau, với sự nâng cao liên tục của cồng, mỗi lần đánh cồng, khí ở nhóm này có thể được luân chuyển nhiều lần trong bụng với sự hướng dẫn của tâm.
Sau khi luyện tốt các môn kung fu nói trên, vẫn áp dụng phương pháp thở trực tiếp, khi hít vào, nội lực của tâm sẽ truyền từ dương vật xuống đáy chậu, đồng thời làm giãn hậu môn và tinh hoàn; khi thở ra thì dùng tâm để rút không khí đi lên qua cổng sự sống đến dantian, đồng thời hợp tác với sự co bóp của hậu môn và tinh hoàn. Bằng cách làm điều này lặp đi lặp lại, với hoạt động của máy khí, Dantian, đáy chậu và cổng sự sống có thể được kết nối thành một vòng tròn (phương pháp này được gọi là “Little Zhoutian”, còn được gọi là “Little **”) Sau đó, đàm đạo được thực hiện giữa kinh vĩ, đáy chậu và cổng sinh mệnh trong ổ bụng (phương pháp giống như “Bát quái” ở phần tiếp theo).
Sau đó, sử dụng tâm trí của bạn để di chuyển khí bên trong theo chiều kim đồng hồ (nhìn từ trên xuống dưới), từ trái sang phải và từ ngoài vào trong theo một chuyển động tròn đều đặn. Khi hít vào, không khí đi qua bụng, và khi thở ra, không khí đi qua thắt lưng. bên (tức là các tĩnh mạch dây chuyền). Khi tâm đạt đến khí, và tâm quay cùng với khí, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ, từ phải sang trái, từ trong ra ngoài, cho đến khi khí quay tự do, sau đó di chuyển nội khí dọc theo bên trong thành bụng. , từ trái sang phải từ nhỏ đến nhỏ. Phần bụng được quay lên trên theo hình xoắn ốc, sau đó nó được quay sang phần lõm của phần bụng trên (tức là quá trình xiphoid bị lõm xuống), và sau đó vòng xoắn ốc được đảo ngược từ từ trên xuống dưới. Một lần lên xuống là một lần, tổng cộng là 72 lần.
Khi quay nội khí phải theo chuyển động tròn đều, khi chuyển động phải nhận biết được khí, khí có thể quay tự do thì mới sử dụng được. Tốc độ quay lúc đầu không nên quá nhanh, dù đã thành thạo cũng chỉ có thể tăng tốc nhẹ, tốc độ quay phải phối hợp chặt chẽ với nhịp thở và suy nghĩ. Khi khí bên trong không thể được niệm và đi theo ý muốn, đừng ép nó chạy, và đừng xoáy ngẫu nhiên từ trái sang phải, để không làm đảo ngược chuyển động của khí và gây ra sai lệch, điều này sẽ dẫn đến sự thất bại của việc luyện tập. Trong toàn bộ quá trình vận động nội khí, phương pháp thở về phía trước được áp dụng, và hơi thở phải nhẹ nhàng và tự nhiên. Sau mỗi lần luyện tập, bạn phải quay trở lại dantian của mình với ý định đưa khí bên trong của bạn trở lại dantian của bạn.
Điều cốt yếu của việc tu tập: Dùng tâm để dẫn khí, biến khí theo ý muốn, phong pháp là tự nhiên, và dòng chảy đến một cách tự nhiên.
Tác dụng bình thường: Đan điền tràn đầy, đáy chậu đập mạnh, Bách Hợp, Vĩnh Tuyền, Lão Cương, Minh Môn càng thêm nóng, toàn thân năng lượng đều không cạn kiệt. Nếu bị đau đầu, đài phun tầm nhìn bên trong có thể được loại bỏ. 
Gang Qi
Bài tập này là một trong những kung fu tốt nhất trong khí công, những người chưa có nền tảng vững chắc không nên vội vàng luyện tập, nếu không sẽ dễ dẫn đến rối loạn khí và sai lệch khác nhau.
Bốn tư thế đứng, ngồi, nằm, đi đều được, nhưng tư thế đứng thì tốt hơn. Khi luyện công, trước tiên hãy nhấn chìm khí trong dantian vào huyệt Vĩnh Tuyền của bàn chân, sau đó sử dụng phương pháp thở ngược lại. bàn chân (có nghĩa là, mặt sau của chân) đến đáy chậu, Dantian; sau đó thở ra và thở ra khí bên trong từ Dantian đến điểm Tanzhong, sau đó chia nó đến nách ở cả hai bên và đi xuống dọc theo ba kinh mạch âm của cả hai bàn tay (nghĩa là mặt trong của cánh tay) đến huyệt kinh lạc của cả hai ngón tay; rồi lại hít vào, và khí bên trong của tâm đi lên từ ba đường kinh dương trên mu bàn tay (nghĩa là mặt ngoài của cánh tay) đến huyệt Yintang và Baihui trên đầu; sau đó thở ra, đồng thời, khí bên trong chìm từ huyệt Baihui ra phía sau, dọc theo ba đường kinh dương của bàn chân (nghĩa là chân ba kinh lạc dương). chân trước và chân trước) xuống cẳng chân, gót chân và mười ngón chân; rồi lại hít vào, nội lực của tâm tăng từ huyệt Vĩnh Tuyền đến huyệt Dũng tuyền. Thực hiện lặp lại động tác này trong 10 đến 60 phút mỗi lần. Khi học bài này lần đầu tiên, đầu tiên bạn hãy ở tư thế ngồi, và dùng một vật tròn để ấn vào huyệt Trường Cường, có thể thúc đẩy sự đồng thời của dương khí và tiền cược đi lên. Nếu là tự động, hãy sử dụng ngón tay cái bên trái để chụm đầu ngón tay giữa và ngón cái bên phải để véo đường sọc ngang ở gốc của ngón thứ tư của bàn tay trái sang phía bên của ngón tay lớn hơn trong vài phút để dừng lại. Sau khi tập xong, nên tập ở tư thế đứng. Sau khi mười hai kinh mạch đã được mở ra, các mạch âm Kiều, Dương Kiều, Âm Vĩ và Dương Vĩ sau đó có thể được thông với chủ ý. Còn bốn kinh mạch Thận, Du, Xung, Đại thì đã luyện từ trước rồi, không cần phải luyện chế gì đặc biệt. Điều đáng chú ý là Zhoutian nhỏ không thể dẫn dắt tinh thần bằng tâm trí của mình, trong khi Zhoutian lớn có thể đi bộ với tinh thần dẫn dắt tinh thần. Nếu bạn luyện công pháp “Đan Đạo Chu Thiên” thì thời gian luyện tập sẽ lâu hơn, nên mình sẽ không giới thiệu ở đây.
Meridian Meteor Gong
1. Sau một thời gian luyện tập các bài công pháp trên, khí tức trong bụng sẽ được tích tụ nhiều hơn. Nếu bạn có thể kiên trì tập luyện trong một thời gian dài, từng bước không gián đoạn, khi tâm bạn chạm tới một tấm gương trong suốt và dừng lại nước, tinh khiết và trong sáng, như thể bạn đang xuất thần, bạn sẽ cảm nhận được một khí mạnh mẽ và mạnh mẽ từ điểm đáy chậu lên đỉnh đầu dọc theo xương sống Và đi xuống huyệt đạo, người ta gọi đây là “Tề Tông Nhân Du”. Từ đó về sau, nội khí có thể qua lại theo hai kênh Thận và Du, chạy như một chiếc nhẫn mà không cần lý do. Đây được gọi là “Little Zhou Tiangong” trong thuật ngữ khí công. Bởi vì khi Khí liên kết với Tiểu vận, một loại ánh sáng chói lọi và chói lọi thường xuất hiện trong huyệt Ngọc Dương và di chuyển cùng Khí, giống như một ngôi sao băng. Do đó, người Babaomen chúng ta gọi nó là “Thuật sao băng của kinh tuyến kinh tuyến”.
Thuật sao băng kinh mạch hoàn toàn xuất phát từ thiên nhiên, không hề có chuyện “gồng gánh giả tạo”. Hiện nay, nhiều người sau khi tập Khí công, để khai thông hai kinh Khí và Du càng sớm càng tốt, đã hấp tấp dẫn dắt và dẫn dắt bộ máy Khí trong các kinh mạch, dẫn đến sai lệch khí công khác nhau. những nỗ lực đã bị bỏ rơi! Khi nước Tề được nối với kênh thứ hai của đốc, có ba chỗ khó hơn, còn được gọi là ba đèo. Con đèo thứ nhất là cái đuôi, con đèo thứ hai là thức ăn, con đèo thứ ba là gối ngọc, khi dọn sạch ba con đèo, một số rất êm, một số sẽ gặp chướng ngại vật. Đây là một đoạn trong Đan Thư nói về tình huống xóa ba đường chuyền. Để tham khảo, không được chỉ định khác. “Huanyang Palace Vấn Đáp”: “… Ba báu vật ở hạ điền không còn đường đi. Nó tự nhiên lao qua theo đuôi rồi chảy ngược từ Thái Nguyên Pass, có hơi ấm nhàn nhạt, và thượng thận vượt qua phía sau. …… Nhưng đối với Tiêu gia, học giả nông cạn, tích lũy bảo vật để tìm kiếm của cải, có thể lên thẳng đỉnh cao trong chốc lát, đừng cáu kỉnh mà làm từ ngày này sang ngày khác, và thành ý phải bằng tấm lòng Đưa tiễn nhau, dùng phương pháp nhặt hạt nhỏ nhặt như guồng quay, hoài bão tự nhiên tùy thời. và khi đến thời, giữa các âm thanh, thức ăn tự mở ra, chơi chữ tự mở ra, thẳng vào gối ngọc Gối ngọc gọi là sắt Trên vách, trong chỗ lõm của. đầu có xương cao, đặc biệt xót xa, phải nhắm mắt nhìn lên, cúi đầu xuống, đi thẳng qua đèo này, lên đến viên bùn, hòa mình với các vị thần. Lúc này, các cảnh như sấm chớp, lửa cháy bập bùng, muôn hình vạn trạng, vừa thực vừa ảo, phải canh giữ thân tâm, đừng kinh ngạc, đừng vui mừng, từ từ tự động mà sáng tỏ. tiếng vang lạnh lẽo truyền vào tai, giữa những viên thuốc bùn, Côn Lôn giống như một quả cầu lửa, xoay tròn không ngừng, lờ mờ ở giữa hai hàng lông mày, Jue từ mũi xuống tới Xuanying, vẫn xuống khí quản, từ Huagai, Jianggong, và trực tiếp tới Dantian. Lúc này, niềm hạnh phúc về thể xác và tinh thần là không thể tả được.
Các học viên của Tám Khí Công phải hết sức cẩn thận, chỉ trên cơ sở là khí công có đầy đủ thì mới nên luyện tập không ngừng và có ý thức tăng thời gian của mỗi lần luyện tập, cũng nên tăng cường luyện tập trong thời gian ngồi, nằm, và Khi đó, khi nội khí đã đầy đủ, không cần tư tưởng hướng dẫn, hai kinh mạch thống đốc có thể tự mình mở ra. Lúc này, bạn chỉ có thể dùng lý trí để thuận theo tự nó trôi chảy, từng bước một, thuận theo tự nhiên, không thể ép buộc, nóng vội. Đây là bí ẩn của việc luyện tập, và nó là kiến ​​thức bí mật của Trường phái Quyền anh Tám Kho báu của tôi. 
Đường đi của Meridian Meteor như sau: Qi bắt đầu từ Dantian, đi xuống đáy chậu, đi qua đuôi, sau đó đi lên Jiaji đến Dazhui, và sau đó đi lên gối ngọc. Đi thẳng lên đỉnh đầu, đi qua Yintang, đi qua lỗ tổ tiên, sau đó dùng lưỡi nối với kênh Ren, đi xuống kênh Ren, đi xuống qua shanzhong, vượt qua đuôi chim bồ câu và đi xuống đến dantian. Nếu như các học viên đại cương của bài công pháp này có thể từng bước luyện công theo các bài công pháp, Tiêu Viêm có thể tự nhiên mở ra, lộ trình đi theo không cần cảm ứng.
Chu thiên nhỏ liên thông, ngăn trở và khoảng cách giao nhau, thủy và hỏa đều có lợi, âm dương hòa hợp nên sinh khí bẩm sinh bốc hơi nhiều hơn. Miệng mũi tuy khép lại, nhưng sinh khí có thể tự nhiên chảy ra vào, thon dài sâu, đẹp nhanh chóng. Hơi thở thực sự tan chảy, và khí thực sự từ đó chảy ra, chảy vào toàn bộ cơ thể, bốc lên một cách tự nhiên, và đi xuống một cách mạnh mẽ. Hơi thở của nó giống như thức dậy từ một suối nước nóng trong thời tiết ấm áp, và cơ thể và chân tay của nó dễ chịu và thoải mái thực sự không thể diễn tả bằng lời.
2. Cao Bát quái Ren, Du, Chong cũng giống như giản đồ Thái Cực Bát quái. Kinh tuyến Thống đốc ở sườn sau, Kinh tuyến Xung ở giữa, và Kinh tuyến Ren ở phía trước và ngực và bụng. Khi tập, thời gian thở phải đều nhau, duy trì yêu cầu sâu, dài, chậm, yên tĩnh. Chủ ý dẫn chân khí từ đáy chậu dọc theo kinh tuyến Ren lên đầu, rồi từ đầu dọc theo kinh tuyến Chông đến đáy chậu, rồi từ đáy chậu qua vấu đuôi, và đi lên theo kinh tuyến Du lên đầu, giống như cá âm dương trong sơ đồ Thái Cực.
Tám kho báu Bầu
Gourd Gong là một kung fu được sử dụng ở Babaoquan để luyện tập sức mạnh của ngón tay. Tác giả đã thực hành trong nhiều năm và đã được lợi rất nhiều. Để tiếp nối di sản khí công của đất nước, với sự đồng ý của võ sĩ —- Wulin Yinsouhua, tôi đặc biệt dành công đức này cho các bạn học võ của mình.
Trước khi thực hành, bạn chuẩn bị một quả dưa bầu đã chín, chia dọc quả dưa thành hai nửa bằng nhau, bỏ phần thịt quả dưa, cho vào lọ hoặc xô đầy nước, mặt lõm của quả dưa úp xuống.
Tập thể dục:
1. Tập thói quen đấm bốc tại Yin Shi (ba đến bốn giờ sáng) mỗi ngày để vận động toàn diện các cơ, xương và cơ của cơ thể. Sau đó đứng thẳng theo hướng Đông, hai bàn chân rộng hơn vai rộng hơn một chút, ngón chân hơi chụm vào, hai tay duỗi thẳng về phía trước, các ngón tay uốn thành móng đại bàng, lòng bàn tay úp xuống, đầu lưỡi chạm vòm miệng, miệng và mắt hơi nhắm lại, và tâm trí tập trung vào một inch dưới rốn và ba điểm của dantian. Sau khi giữ dantian trong một đến ba phút, đóng cửa thung lũng, thực hiện theo phương pháp thở, thở đầu tiên và sau đó thở, và tập trong 30 phút mỗi lần.
2. Sau 30 phút tập Dantian Gong theo công thức trên. Cử chỉ của hai tay không thay đổi, chi dưới trở thành tư thế ngựa và đứng trước thùng (hoặc thùng), mũi của người thứ ba áp vào vòm miệng trên, làm co lại thung lũng. Sau khi nhìn quả bầu trong nước từ 1 đến 3 phút thì bắt đầu thở ra theo phương pháp thở, khi thở ra vừa kết thúc thì dùng hai ngón tay nắm và nhấc đầu quả bầu trong thùng (hoặc xô) lên. (không dùng ngón tay nắm bầu mướp). cầm bầu cắt mép). Đồng thời, hít vào và sử dụng ý định để hút Khí từ Dantian đến đáy chậu, Changqiang điểm, và lên đến Dazhui điểm dọc theo kinh tuyến Du. Thở ra, dùng tâm trí của bạn để chia Khí từ điểm Dazhui thành hai con đường và dẫn nó đến điểm Jianjing ở vai trái và phải, sau đó dẫn nó vào huyệt Laogong tương ứng với lòng bàn tay, và thả lỏng bầu hơi theo hai hướng. các ngón tay cùng một lúc. Thở, nắm và thở lỏng theo cách này, thực hành lặp đi lặp lại, mỗi ngày một lần, lúc đầu, mỗi lần năm phút, sau đó dần dần kéo dài đến một đến hai giờ mỗi lần khi cồng phát triển.
Những điểm chính:
Khi tập phải tập trung cao độ, thở ra trước rồi hít vào. Khi hít vào, hãy dùng ngón tay nắm lấy Palăng bằng các ngón tay của bạn (không dùng lực thô bạo để nắm lấy Palăng) và lòng bàn tay phải trống. Khi bạn thở ra, hãy thả lỏng bầu trong tay của bạn, nhưng đừng rời khỏi bầu khi bạn thở ra.
Những vấn đề cần chú ý: 1. Tốt nhất nên chọn một nơi yên tĩnh, có thông và bách để luyện công. 2. Sau khi luyện các bài công pháp khoảng một tháng, có một căn bệnh cúm không khí ấm áp trong Dantian. Sau khi luyện tập trong ba tháng, sức mạnh của toàn thân đã tăng lên rất nhiều, và đôi tay có cảm giác khí. 3. Đời sống tình dục bị nghiêm cấm trong vòng ba tháng đầu tiên kể từ khi hành nghề. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì, bạn sẽ có thể vận chuyển nội lực đến ngón tay và gắp quả bầu lên khỏi mặt nước. Bạn đã hoàn tất. Sau khi thành công, bạn phải tiếp tục luyện tập để củng cố tác dụng. 5. Nếu bạn tập vuốt đại bàng, nắm miệng bàn thờ, nắm bi sắt, đẩy gạch và các đòn kung fu khác trong khi tập bầu, có thể thúc đẩy người tập luyện bầu sớm hơn. Thực hành Dantian Qi
Thực hành Dantian Qi là một kỹ thuật nhỏ của Zhoutian về giả kim và xây dựng nền móng. Xianjia nói: “Sức mạnh của việc xây dựng nền móng, điều chỉnh dược phẩm và bổ sung tinh hoa, tinh luyện tinh hoa và chuyển hóa khí, và hấp thụ tâm để trả lại sự thiếu hụt là bí quyết hấp thụ tinh khí, củng cố tinh hoa và nuôi dưỡng nguyên khí.” , sau khoảng 120 ngày luyện tập, tức là Bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời trong việc phòng và chữa bệnh cho bệnh nhân, bồi bổ cơ thể, phát nội khí. Phương pháp luyện khí của Dantian tập trung vào việc luyện Khí của Dantian. Sách cổ nói: “Xưa nay thầy nào cũng truyền công thức, chỉ dạy cho tâm nhập huyệt”. Huyệt là dantian phía dưới dẫn thuốc bùn và phía dưới là suối, là tổ tiên của đại lộ bẩm sinh. Vì vậy, mới nói: “Lỗ này là một lỗ thông thường, do trời và đất cấu thành. Nó được gọi là huyệt Thần, và có tinh khí ở trong đó.” và dễ dàng, chỉ khi bạn muốn hạ hỏa của tim và nhập thủy tai Dantian. “Các bước đầu tiên: Điều chỉnh cơ thể 1. Kiểu ngồi, đơn, đôi, hoặc rải rác, bạn phải chọn cách ngồi không đau nhất. , và hiệu ứng tay đôi là tốt nhất. 2. Đặt lòng bàn tay trái trên lòng bàn tay phải, hai ngón tay cái hướng vào nhau, chạm nhẹ, trên cẳng chân, tựa vào bụng dưới, hơi mở các ngón tay ra. 3. Cơ thể phải thẳng, và cột sống không được thẳng hoặc cong. Vai phải bằng phẳng, eo phải mở rộng, đầu thẳng, tư thế ngồi ổn định, lưỡi phải trên vòm miệng và nhắm mắt. Bước 2: Bố trí 1. Ngồi trên ngai sen hình bầu dục, giữa ngai có Bát quái Thái Cực, xung quanh ngai có vòng tròn thắp hương. Thực hiện ý nghĩ này giống như ngồi trong trường năng lượng mạnh của một người, và hiệu quả của việc luyện tập là vô cùng rõ ràng. 2. Mở cửa và đóng cửa lại: đầu tiên, hậu môn kéo co để đáy chậu co lại, sau đó huyệt Bách hội được mở ra trước. Mở cổng trời để thu hoạch bẩm sinh, và đóng cửa đất để giữ hơi thở cho thai nhi. 3. Tiếp theo, tâm ở giữa trời và đất, và bạn là người duy nhất luyện công, và xung quanh tràn ngập chân khí. Hãy thiền định và quán tưởng: “Ta ở trong khí, khí ở trong ta, trời và người là một, và khí được dùng cho ta” ba lần. Chấp chính tứ phương để cải tà phong, để dưỡng thai. 4. Thư giãn tổng thể: thứ tự khớp → cổ → vai → tay → ngực → lưng → bụng trước → eo sau, thư giãn tâm trí và mỉm cười. Thư thái, dễ chịu, an thần, lưu thông khí huyết. 5. Gạt bỏ cái vẩn đục và tiếp thu cái mới, giao hòa giữa tinh thần và thể chất: ” Đầu tiên mở miệng thở ra hơi thở, một mặt thở ra từ từ và liên tục, mặt khác nghĩ đến bệnh trong cơ thể và thở ra cùng hơi thở, sau khi thở ra hết hơi thì ngậm miệng lại và hấp thụ không khí trong lành từ lỗ mũi, ba lần. Hít thở nhẹ nhàng và đều, và nhanh chóng vào trạng thái khí công. Bước 3: Thu tinh, củng cố tinh hoa, dưỡng khí 1. Dưới tâm có một mặt trời đỏ trong dantian, tỏa ánh sáng, chiếu soi ngũ tạng, lục phủ, tứ chi, xương cốt, xua đuổi tà khí, và hợp nhất toàn bộ cơ thể trong một ánh sáng tốt lành. 2. Sau đó, trong sâu thẳm của tâm trí, có một chùm ánh trăng mang theo Khí của Âm Thổ từ đáy chậu trực tiếp xuống dantian, và một chùm ánh sáng mặt trời trên đầu mang theo nam tính của vũ trụ từ Baihui trực tiếp. đến dantian. Mặt trời đỏ của dantian hòa vào âm dương, và dantian càng ấm hơn. “Thời tiết đến trước, thời tiết đến sau. Những người mắc phải thường có vẻ như say rượu.” 3. Duy trì trạng thái “1” và “2”, để biết nhưng không đề phòng, để tồn tại trước, sau đó hư hao, khiêm tốn chú ý, không màu, không hỏng Ngoài ra, nên để nửa giờ (1 giờ) để huyễn linh nguyên vẹn và giữ gìn sự tĩnh lặng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình nhẹ nhàng và trống rỗng, đó mới là sức mạnh thực sự của sự chuyển hóa kỳ diệu. Đi dạo cần mẫn như vậy mỗi đêm, mặt trời vẫn chiếu rọi, tuổi trẻ không quá một tháng, trung niên không quá trăm ngày, tuổi già không quá một năm. mà không biết nó, một cái gì đó được sinh ra từ hư vô, ngoài những gì tác giả có thể mô tả. Tiếp nhận Công: 1. Toàn bộ năng lượng chân chính của vũ trụ sẽ trở về dantian, sau đó sẽ đóng các lỗ chân lông của toàn bộ cơ thể, không cho năng lượng bên trong tiêu tán. 2. Nếu có dịch cơ thể trong miệng, hãy súc miệng nhiều lần và nuốt nó ba lần, và dẫn tâm trí xuống dantian phía dưới. 3. Dùng hai tay xoa mặt, xoa mặt 36 lần, sau đó xoa tai 36 lần. 4. Nhẹ nhàng gõ vào đầu chín lần từ trước ra sau. 5. Thực hiện nắm đấm trống bằng cả hai tay và đánh lần lượt vào ngực trước và sau, tổng cộng ba mươi sáu lần. 6. Thực hiện một nắm đấm trống và đánh vào xương sườn, bụng và thắt lưng ba mươi sáu lần mỗi lần. 7. Há miệng ba lần và thở ra hơi nóng trong người trở về trạng thái trước khi tập. 8. Cuối cùng, hãy niệm: “Chân khí bảo vệ thân thể, tà khí không vào” ba lần. Hoàn thành. Những vấn đề cần chú ý: 1. Không ăn uống (kể cả nước uống) trong vòng nửa giờ trước và sau khi tập. 2, ăn ít hoặc không ăn quá nhiều dầu mỡ, quá chua, quá cay, quá cay, quá đắng. 3. Không nên ăn quá đói hoặc quá no, chỉ ăn khi đói, no thì dừng lại. 4. Trước khi luyện công, hãy đi đại tiện càng nhiều càng tốt. 5. Thắt lưng không nên quá chặt hoặc lỏng lẻo, tốt hơn là bạn nên cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Ngón tay vịt vàng Thời tiết đến trước, sau đó là thời tiết, và những người mắc phải nó thường có vẻ như say. “3. Duy trì trạng thái” 1 “và” 2 “, đạt được tri thức mà không cần canh gác, tồn tại trước rồi mới diệt vong, giữ tâm trí rộng mở và tập trung, không nhìn vào hình tướng, không rơi vào vô ích, không có tâm hồn trống rỗng, và lưu giữ những bức ảnh im lặng trong nửa giờ (1 giờ) thì tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi thở nhẹ nhàng và trống rỗng, đó mới là sức mạnh thực sự của sự biến đổi kỳ diệu. Bằng cách này, bạn làm việc chăm chỉ cả đêm lẫn đêm, mặt trời vẫn chiếu rọi, tuổi trẻ không quá một tháng, trung niên không quá trăm ngày, già không qua năm mới, tự nhiên Vô Tình có cái gì không ra gì, thiên địa kích hoạt. , lỗ nước bí ẩn được mở ra, và hạt giống được sinh ra! Điểm kỳ diệu nằm ngoài sự miêu tả của tác giả. Tiếp nhận tác phẩm: 1. Tất cả năng lượng thực sự của vũ trụ quay trở lại dantian, và sau đó đóng các lỗ chân lông của toàn thân, Không để nội khí tiêu tán 2. Có dịch thể trong miệng, súc miệng nhiều lần và nuốt ba lần, tâm dẫn đến hạ huyệt 3. Dùng hai tay xoa mặt và xoa mặt 36 lần, sau đó xoa tai 36 lần 4. Trước đó, gõ nhẹ vào đầu 9 lần 5. Nắm tay trống bằng cả hai tay và đánh luân phiên ngực trước và sau, tổng cộng 36 lần. 6. Thực hiện nắm tay trống và đánh vào mạng sườn, bụng và thắt lưng mỗi lần 36 cái 7. Há miệng 3 lần để thở ra khí nóng trong người và trở về trạng thái trước khi tập 8. Cuối cùng, thiền ba. lần: “Thực khí bảo vệ thân thể, tà khí không vào” ba lần Sau khi tập xong Biện pháp phòng ngừa: 1. Không ăn uống trong vòng nửa giờ trước và sau khi tập. (kể cả nước uống). Ăn ít hoặc không ăn thức ăn quá dầu mỡ, quá chua, quá cay, quá cay, quá đắng 3. Không ăn quá đói hoặc quá no, chỉ ăn khi đói, dừng trước khi no. 4. Làm sạch ruột trước khi tập 5. Không nên nới lỏng quần áo và thắt lưng, tốt hơn hết là bạn nên thoải mái và tự nhiên. Thời tiết đến trước, sau đó là thời tiết, và những người mắc phải nó thường có vẻ như say. “3. Duy trì trạng thái” 1 “và” 2 “, đạt được tri thức mà không cần canh gác, tồn tại trước rồi mới diệt vong, giữ tâm trí rộng mở và tập trung, không nhìn vào hình tướng, không rơi vào vô ích, không có tâm hồn trống rỗng, và lưu giữ những bức ảnh im lặng trong nửa giờ (1 giờ) thì tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi thở nhẹ nhàng và trống rỗng, đó mới là sức mạnh thực sự của sự biến đổi kỳ diệu. Bằng cách này, bạn làm việc chăm chỉ cả đêm lẫn đêm, mặt trời vẫn chiếu rọi, tuổi trẻ không quá một tháng, trung niên không quá trăm ngày, già không qua năm mới, tự nhiên Vô Tình có cái gì không ra gì, thiên địa kích hoạt. , lỗ nước bí ẩn được mở ra, và hạt giống được sinh ra! Điểm kỳ diệu nằm ngoài sự miêu tả của tác giả. Tiếp nhận tác phẩm: 1. Tất cả năng lượng thực sự của vũ trụ quay trở lại dantian, và sau đó đóng các lỗ chân lông của toàn thân, Không để nội khí tiêu tán 2. Có dịch thể trong miệng, súc miệng nhiều lần và nuốt ba lần, tâm dẫn đến hạ huyệt 3. Dùng hai tay xoa mặt và xoa mặt 36 lần, sau đó xoa tai 36 lần 4. Trước đó, gõ nhẹ vào đầu 9 lần 5. Nắm tay trống bằng cả hai tay và đánh luân phiên ngực trước và sau, tổng cộng 36 lần. 6. Thực hiện nắm tay trống và đánh vào mạng sườn, bụng và thắt lưng mỗi lần 36 cái 7. Há miệng 3 lần để thở ra khí nóng trong người và trở về trạng thái trước khi tập 8. Cuối cùng, thiền ba. lần: “Thực khí bảo vệ thân thể, tà khí không vào” ba lần Sau khi tập xong Biện pháp phòng ngừa: 1. Không ăn uống trong vòng nửa giờ trước và sau khi tập. (kể cả nước uống). Ăn ít hoặc không ăn thức ăn quá dầu mỡ, quá chua, quá cay, quá cay, quá đắng 3. Không ăn quá đói hoặc quá no, chỉ ăn khi đói, dừng trước khi no. 4. Làm sạch ruột trước khi tập 5. Không nên nới lỏng quần áo và thắt lưng, tốt hơn hết là bạn nên thoải mái và tự nhiên. Vẻ đẹp của nó vượt quá những gì mà ngôn từ của tác giả có thể diễn tả được. Tiếp nhận Công: 1. Toàn bộ năng lượng chân chính của vũ trụ sẽ trở về dantian, sau đó sẽ đóng các lỗ chân lông của toàn bộ cơ thể, không cho năng lượng bên trong tiêu tán. 2. Nếu có dịch cơ thể trong miệng, hãy súc miệng nhiều lần và nuốt nó ba lần, và dẫn tâm trí xuống dantian phía dưới. 3. Dùng hai tay xoa mặt, xoa mặt 36 lần, sau đó xoa tai 36 lần. 4. Nhẹ nhàng gõ vào đầu chín lần từ trước ra sau. 5. Thực hiện nắm đấm trống bằng cả hai tay và đánh lần lượt vào ngực trước và sau, tổng cộng ba mươi sáu lần. 6. Thực hiện một nắm đấm trống và đánh vào xương sườn, bụng và thắt lưng ba mươi sáu lần mỗi lần. 7. Há miệng ba lần và thở ra hơi nóng trong người trở về trạng thái trước khi tập. 8. Cuối cùng, hãy niệm: “Chân khí bảo vệ thân thể, tà khí không vào” ba lần. Hoàn thành. Những vấn đề cần chú ý: 1. Không ăn uống (kể cả nước uống) trong vòng nửa giờ trước và sau khi tập. 2, ăn ít hoặc không ăn quá nhiều dầu mỡ, quá chua, quá cay, quá cay, quá đắng. 3. Không nên ăn quá đói hoặc quá no, chỉ ăn khi đói, no thì dừng lại. 4. Trước khi luyện công, hãy đi đại tiện càng nhiều càng tốt. 5. Thắt lưng không nên quá chặt hoặc lỏng lẻo, tốt hơn là bạn nên cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Ngón tay vịt vàng Vẻ đẹp của nó vượt quá những gì mà ngôn từ của tác giả có thể diễn tả được. Tiếp nhận Công: 1. Toàn bộ năng lượng chân chính của vũ trụ sẽ trở về dantian, sau đó sẽ đóng các lỗ chân lông của toàn bộ cơ thể, không cho năng lượng bên trong tiêu tán. 2. Nếu có dịch cơ thể trong miệng, hãy súc miệng nhiều lần và nuốt nó ba lần, và dẫn tâm trí xuống dantian phía dưới. 3. Dùng hai tay xoa mặt, xoa mặt 36 lần, sau đó xoa tai 36 lần. 4. Nhẹ nhàng gõ vào đầu chín lần từ trước ra sau. 5. Thực hiện nắm đấm trống bằng cả hai tay và đánh lần lượt vào ngực trước và sau, tổng cộng ba mươi sáu lần. 6. Thực hiện một nắm đấm trống và đánh vào xương sườn, bụng và thắt lưng ba mươi sáu lần mỗi lần. 7. Há miệng ba lần và thở ra hơi nóng trong người trở về trạng thái trước khi tập. 8. Cuối cùng, hãy niệm: “Chân khí bảo vệ thân thể, tà khí không vào” ba lần. Hoàn thành. Những vấn đề cần chú ý: 1. Không ăn uống (kể cả nước uống) trong vòng nửa giờ trước và sau khi tập. 2, ăn ít hoặc không ăn quá nhiều dầu mỡ, quá chua, quá cay, quá cay, quá đắng. 3. Không nên ăn quá đói hoặc quá no, chỉ ăn khi đói, no thì dừng lại. 4. Trước khi luyện công, hãy đi đại tiện càng nhiều càng tốt. 5. Thắt lưng không nên quá chặt hoặc lỏng lẻo, tốt hơn là bạn nên cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Ngón tay vịt vàng
Golden Spear and Duck Fingers, còn được gọi là Ngón tay sắt, là một kỹ năng bắt buộc của các chuyên gia châm cứu để thực hành sức mạnh của hai chỉ và xuyên. 1. Hai tay duỗi thẳng ngang vai, lòng bàn tay úp xuống, lòng bàn tay và các ngón tay hướng ra ngoài, mười ngón tay duỗi thẳng tự nhiên. Tập thở (cả thở xuôi và ngược), hít vào bằng mũi. Khi thở ra, khí trong dantian chảy dọc bên trong cánh tay và đổ xuống các đầu ngón tay. Khi hít vào, khí tăng từ bên ngoài cánh tay lên đầu và quay trở lại dantian. Việc luyện tập lặp đi lặp lại như vậy, theo thời gian, có thể tập trung năng lượng ở chi trên và mười ngón tay, sức mạnh sẽ tăng lên rất nhiều. Khi mới tập, bạn sẽ cảm thấy cánh tay bị đau và tê mỏi, ban đầu chỉ tập được khoảng 5 phút. 2. La Hán nằm trên mặt đất, toàn thân nằm ngửa, gót chân kiễng, mũi chân chạm đất, bàn tay phải (hoặc trái) và năm ngón tay dùng năng lượng hắc ám nâng đỡ mặt đất, đồng thời, anh ta dùng mũi thở ra dữ dội để nâng hậu môn và tinh hoàn lên, dùng tâm trí hướng dantian. đổ ra đầu ngón tay năm ngón. Khi hít vào trở về vị trí ban đầu, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn. Làm điều này liên tục cho đến khi ngón tay của bạn hết đau và tê. Mỗi ngày Tử và Âm luyện vào hai giờ. Hai tháng sau đổi năm ngón thành bốn ngón, hai tháng nữa đổi thành ba ngón, cuối cùng là dễ ăn, luyện hai ngón giữa. Khi ngón thứ hai có thể tập hơn 50 lần mà không cảm thấy đuối sức, hãy đặt một băng ghế gỗ dưới cả hai bàn chân để tập. Theo thời gian, một bao cát dài bằng sắt quấn ngang hông, tăng dần từ 5 kg đến 15 kg. 3. King Kong rơi xuống và đứng ngược, hai chân chống vào tường hoặc gốc cây, chống một lòng bàn tay và năm ngón tay xuống đất, lòng bàn tay không chạm đất, đầu hướng xuống và hơi nghiêng lên. Thở ngược, hít vào bằng mũi, hít vào dùng tâm để dẫn khí của Dantian đến huyệt Tân trung, khi thở ra, dùng các đầu ngón tay chạm đất để nâng đỡ cơ thể, ấn lòng bàn tay còn lại vào bụng Dantian. , và duỗi thẳng người, mặt hướng xuống đất. Sử dụng cis-thở, thở mũi và thở mũi. Khi hít vào đến hết, xoay thân trên sang trái 90 độ, sao cho phần thân bên phải hướng xuống đất. Khí của bàn tay phải từ nách đổ xuống dọc theo mặt trong cánh tay chạm đất chạm đến lòng bàn tay rồi dồn ra đầu mười ngón tay. Với cách này, sau khi đứng được 5 phút thì đổi bốn ngón thành ba ngón, cuối cùng dùng thức ăn và hai ngón giữa hỗ trợ tập, mỗi lần tập 10 phút. Sau mỗi lần tập, bạn phải rửa tay bằng thuốc để tránh bị cứng cơ và khớp ngón tay. Nam Thiếu Lâm Babaomen Iron Head Gong
Tietou Gong hay còn được gọi là Luohan Tietou Gong. Những người có kỹ năng sâu sắc có thể dùng đầu đập vỡ tấm bia đá, bẻ cong thanh sắt mà không hề hấn gì đến đầu. Tập hợp đầy đủ các bài tập được chia thành năm dạng để luyện tập. 
1. Con trai thờ Phật 
Đứng hai chân song song và rộng bằng vai, mũi chân hơi khuỵu vào, mũi chân nắm đất, hai tay đưa từ hai bên thân lên đỉnh đầu rồi úp vào ngực, nắm hai bàn tay lại, các đầu ngón tay. ngang với xương cằm Qi, miệng và mắt hơi nhắm, lưỡi liếm nhẹ vòm họng (Hình 1). Mục đích là giữ dantian một inch và ba điểm dưới rốn trong 1 đến 3 phút, và sau đó bắt đầu điều chỉnh hơi thở. Khi hít vào, bụng phồng lên một cách tự nhiên, đồng thời tinh hoàn và hậu môn co lại. Khi thở ra, hơi co bụng, đồng thời thả lỏng hậu môn và tinh hoàn; khi hít vào đều và chậm, đồng thời tưởng tượng tinh hoa của mặt trời, mặt trăng và các vì sao trên bầu trời sẽ liên tục được bơm vào cơ thể. dantian từ huyệt Bách hội trên đỉnh đầu và huyệt Lão quản trên hai tay, đợi đến khi hơi thở vừa hết, sau đó miệng và thanh quản hợp tác, nuốt một hơi như nuốt thức ăn, định liên tục đưa Khí vào. phần bụng dưới, giúp bụng dưới đầy đặn và đầy đặn hơn. Trong khi hít vào, lấy ngón tay cái làm tâm của vòng tròn và từ từ xoay 90 độ sang trái và phải khi hít vào; khi hít vào, đầu lưỡi phẳng và lòng bàn tay từ từ gập lại với nhau khi hít vào. Tập lặp đi lặp lại như vậy, thời gian mỗi lần tập không được dưới 30 phút. 
2. King Kong cầm chân máy 
Ngồi xổm xuống, hai chân co lại để tạo thành cọc cưỡi, ngón chân bấu lấy đất như rễ cây, mắt nhìn trừng trừng về phía trước, đầu lưỡi liếm vòm miệng trên, hai tay ôm eo hai bên, tâm của. nắm tay hướng lên trên. Sử dụng cách thở ngược, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi hít vào, lồng ngực ưỡn lên tự nhiên, hóp bụng lại, đồng thời úp thành nắm đấm, lòng bàn tay hướng vào nhau, đồng thời các đầu ngón tay hướng lên trên, sau đó tập trung sức lực của toàn thân vào tay nâng. phần trên, đồng thời, khí của Đan bách đạt đến huyệt Bách hội trên đỉnh đầu, mắt nhìn theo tay và nhìn chằm chằm lên trên (Hình 2). Sau khi nâng hai tay lên đỉnh đầu, thả xuống từ từ, đồng thời thở ra. Khi bạn thở ra, dẹt đầu lưỡi và đẩy không khí ra khỏi miệng. Sau khi phản lực xong, toàn bộ cơ thể được thả lỏng, nhưng ý nghĩa của việc nâng vật nặng trên đầu không được thả lỏng. Công thức này được thực hiện tổng cộng 49 lần. 
3. Luohan ôm bụng 
Cơ thể đứng thẳng, hai bàn chân rộng bằng vai, hai tay ôm lấy eo hai bên, nắm tay trái tim hướng lên trên, áp lưỡi vào vòm miệng trên và mắt nhìn trừng trừng về phía trước. Thở ngược, hít vào bằng mũi. Thở ra hết mức có thể bằng miệng, sau đó hít vào bằng mũi, hóp bụng, hóp tinh hoàn và tăng sức bền trong một trăm phút. Trong khi hít vào, đột ngột nâng hai tay lên ngang tai, lòng bàn tay ngửa. Hai lòng bàn tay và mắt tách rời nhau. Kiễng chân sang trái và phải, kiễng chân lên (như hình 3), sau đó nhanh chóng ngồi xổm xuống tư thế cưỡi ngựa, đồng thời xoay cả nắm đấm và lòng bàn tay xuống để đánh dantian bụng dưới (như hình minh họa trong hình 4), đồng thời hét lên “này”, thắt chặt hậu môn, Qi bật ra khỏi tháp thần. Và ưỡn người lên để chống lại những cú đánh của hai lòng bàn tay. Đầu tiên bắt đầu đấm theo hàng từ dantian, sau đó dần dần mở rộng hàng xung quanh đến toàn bộ bụng. Sau một tháng, chuyển từ cú đấm bên lòng bàn tay sang cú đấm theo hàng mặt nắm đấm, và cuối cùng có thể dễ dàng sử dụng cú đấm theo hàng bánh xe cho đến khi thành cú đấm. bị đập dữ dội vào bụng. Khi không thấy đau ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, hãy sử dụng một thanh gỗ để thay thế. 
4. Cậu bé vàng đánh trống 
Thân thẳng đứng, hai bàn chân rộng bằng vai, đầu ngón chân hơi khuỵu vào trong, mười đầu ngón chân nắm đất như rễ cây, mắt dẹt, đầu lưỡi nắm chặt. liếm vòm họng. Tay trái chống ngang eo trái, tay phải cầm một tấm gỗ (hoặc gậy). Thở bằng mũi, thở ra bằng mũi. Hít vào trước, và dùng ý định đưa năng lượng của Dantian lên đến Baihui Point trên đỉnh đầu, sau đó cầm tấm gỗ (hoặc gậy) bằng tay phải và gõ vào đỉnh đầu từ nhẹ đến nặng, trong khi thở ra và phát ra âm thanh “hey”. Nên vỗ từng lần cho đến khi thấy đỉnh đầu nóng, sưng tấy, tê nhức. 
5. Chuông King Kong 
Trước khi tập, lấy một tờ giấy nhám vuông (khoảng 50 x 50 cm) và cố định nó trên bức tường ngang với cổ người tập. Khi tập nên đứng thẳng lưng và chống hai tay vào hông. Sau khi vận chuyển Khí của Dantian lên đỉnh đầu, các học viên đánh trọng tâm của miếng giấy gạc trên tường từ nhẹ đến nặng từ đỉnh đầu, trán, chẩm sau và cả hai bên đầu. Số lượng và thời gian của bài tập này không giới hạn, để băng gạc có thể bị đánh thủng lỗ chỗ mỗi ngày. Ngày hôm sau, khi luyện công, bạn nên thay băng gạc mới. 
Khi luyện tập, cần liên tục tưởng tượng có một vật nặng đè lên đỉnh đầu, điều này có thể củng cố ý đồ canh giữ huyệt Bách hội trên đỉnh đầu, thúc đẩy người tập tiếp nhận tác dụng của khí bên trong của tâm đến đầu càng sớm càng tốt. Khi thực hành trai lễ Phật lại phải có chủ ý, không được dùng lực; khi thực hành vạc Kim Cương, La Hán ôm bụng, trai vàng đánh trống, Kim Cương đánh chuông cần phải nỗ lực, vì vậy. tâm trí tràn đầy năng lượng, năng lượng tràn đầy năng lượng và năng lượng tràn đầy động lực. 
Cây cọ Hercules
Vỗ tay mạnh mẽ là một trong những môn khí công khó của người Babaomen. Sau khi thành công, vỗ lòng bàn tay có thể làm vỡ khối xây, và tách lòng bàn tay có thể làm gãy thanh gỗ, rất mạnh trong chiến đấu. Trọn bộ bài tập được chia thành 12 dạng để luyện tập. 1. Squatting Stars and Fuhu ① Đứng thẳng, lưng quay về hướng Nam và Bắc, hai chân rộng bằng vai, bàn chân thẳng, ngón chân hơi hướng vào trong, hai tay buông thõng bên ngoài đùi, lòng bàn tay hướng vào nhau, lòng bàn tay và các ngón tay hướng xuống, hướng xuống Cằm hơi thu lại, Baihui ở trên, lông mày nhướng lên và mắt nhìn thẳng về phía trước. Qi Shen Dantian, tràn đầy năng lượng. Theo phương pháp thở hít vào thở ra bằng mũi. Tập trung vào dantian dưới rốn; ② Sau khi đứng ở tư thế trên trong 1 phút, từ từ nhấc tay về phía trước từ mặt ngoài của đùi đến ngang vai, lòng bàn tay hướng vào nhau và lòng bàn tay hướng về phía trước. Sau đó từ từ khuỵu gối và ngồi xổm, chiều cao của cọc có thể quyết định tùy theo tình trạng cụ thể của từng người, và đầu gối không được vượt quá đầu ngón chân. Đồng thời thả hai tay song song ngang ngực, hai cẳng tay song song cách hạ sườn bằng 2 nắm tay, đầu khuỷu tay về phía sau, đầu khuỷu tay cách hạ sườn dưới một khoảng bằng nắm tay, các ngón tay thẳng và mở tự nhiên, và lòng bàn tay chạm vào nhau. trái tim của Yongquan. Các cơ và khớp toàn thân được thả lỏng, nhịp thở nhẹ nhàng, tự nhiên, không cần phải chú ý đến); ③ Sau khi thực hành phương pháp trên từ 15 ~ 60 phút, từ từ đứng thẳng hai đầu gối, và đặt hai tay theo chiều dọc vào mặt trong của chân, sau khoảng 1 phút, xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nóng, và nhẹ nhàng lau mặt bằng lòng bàn tay trên 20 lần. Khi thực hành tư thế này, bạn có thể nói chuyện thoải mái hoặc có thể xem phim, TV hoặc nghe nhạc. Hơi thở nhẹ nhàng và tự nhiên, không tuân theo bất kỳ chủ ý nào. Thời gian tập bắt đầu từ 5 phút mỗi lần, sau đó thời gian tập tăng lên 5 phút mỗi tuần. Ban đầu bạn cảm thấy chân tay đau mỏi, sau đó chân run thì lúc này bạn có thể nâng cao cọc và nghỉ ngơi một lúc rồi mới tập. Bạn có thể tiếp tục tập trên 15 phút mỗi lần đứng, trước tiên bạn sẽ cảm thấy nóng ở bụng, sau đó sẽ lan ra lưng, ngực, đầu và tay, cuối cùng là chân tay nóng dần lên. Bàn chân có biểu hiện tê, nhức, sưng, nóng rõ rệt. Khi đứng trên 60 ngày, mỗi khi đứng sẽ cảm nhận được nội khí trong cơ thể đặt cược vào chân đến huyệt Vĩnh Tuyền của bàn chân, rồi từ lòng bàn chân trở về Đan đạo, rồi đi xuống. điểm đáy chậu và đi qua vấu đuôi, dọc theo kinh mạch Du, huyệt Bách hội trên đỉnh đầu rồi đi xuống qua Thừa tướng đến điểm giữa bụng. Nó được chia thành hai luồng nhiệt chảy qua chất lỏng và tiêm vào. vào huyệt Lão quản ở hai lòng bàn tay dọc theo mặt trong của cánh tay, đi thẳng qua mười đầu ngón tay qua mu bàn tay rồi trở về Dantian. Lặp lại cách tập này cho đến khi lòng bàn tay nóng lên mỗi khi khí được truyền vào lòng bàn tay, và mười ngón tay có cảm giác bị điện giật mạnh thì bạn có thể bắt đầu tập các tư thế sau. 2. Nhấn trọng lượng ① Bàn chân rộng hơn vai một chút, bàn chân thẳng, mũi chân hơi khuỵu vào trong, cổ thẳng đứng, ngẩng cao vai, hạ thấp vai, thả lỏng háng, hơi khép cằm, miệng. hơi khép lại, đầu lưỡi liếm chặt vòm miệng trên, Nhìn thẳng về phía trước. Đưa hai tay xuống mặt ngoài đùi, hơi khụy khuỷu tay, chống nhẹ lòng bàn tay, lòng bàn tay úp xuống, các ngón tay hướng về phía trước. Thở ngược được áp dụng, và tâm trí đang nhẹ nhàng bảo vệ dantian. ② Hít vào bằng mũi và nâng hậu môn và tinh hoàn lên; sau đó, thở ra bằng mũi, dẫn khí trong Đan đạo tăng đến huyệt Fentanzhong, chia nó thành hai kinh tuyến, hai nách, dọc theo mặt trong của cánh tay. , về phía lòng bàn tay, Thư giãn đồng thời hậu môn và tinh hoàn. Mười ngón chân nắm lấy mặt đất, lòng bàn tay ấn xuống năng lượng hắc ám, mười ngón tay nâng lên, trong lòng bàn tay tập trung năng lượng toàn thân. Khi hít vào, các cơ toàn thân được thả lỏng (trừ co bóp tinh hoàn và hậu môn). Làm điều này tổng cộng 49 lần. 3. Hổ đẩy núi lên đỉnh, nhấn thở ngược lại và đứng yên trong 1 phút, hít vào, vẽ hình vòng cung hai tay đưa ra sau đồng thời hướng lên phía trước bằng hai vai, điểm mười hướng lên trên. , lòng bàn tay hướng về phía trước, đồng thời rút hậu môn và tinh hoàn, sau đó thở ra, mười đầu ngón chân khuỵu xuống đất, năng lượng toàn thân dồn vào tay, lòng bàn tay từ từ đẩy về phía trước như đẩy tạ nặng. , nội lực từ trong lòng bàn tay và mười đầu ngón tay tràn ra, toàn thân căng thẳng khi thở ra. Khi hít vào, đưa hai tay ra sau và vòng sang phải và lên trước vai, khi thở ra thì đẩy lòng bàn tay ra ngoài. Điều này được lặp lại tổng cộng 49 lần. 4. Chim phượng hoàng dang rộng đôi cánh và nối nó, sử dụng cách thở ngược, thở mũi và thở mũi. Khi bạn hít vào, nâng cánh tay của bạn sang trái và phải. Mũi khuỷu tay hướng xuống, hạ thấp vai, nâng ngực, lòng bàn tay ngang vai, lòng bàn tay chia trái phải, lòng bàn tay hơi hạ thấp, khớp cổ tay. nâng lên phía sau, đồng thời nâng lên hậu môn và tinh hoàn, sau đó mười ngón chân chống trên mặt đất, hai tay như dùng sức đẩy Trọng lượng 1000 jin dùng lực đẩy ra ngoài, đồng thời nội lực của tâm. từ huyệt Dũng tuyền đến huyệt Tân trung rồi lan xuống vai, nách, dọc bên trong cánh tay, đến mười ngón tay và lòng bàn tay. Khi thở ra, thả lỏng toàn thân, thả lỏng hậu môn và tinh hoàn, thu tay về vị trí ban đầu, đồng thời để nội khí từ ngoài cánh tay dâng lên trở lại dantian. Thực hiện tổng cộng 49 lần. 5. Câu cá biển nối kiểu, dùng thở cis, thở mũi và thở mũi. Khi hít vào, đặt hai cánh tay xuống trước bụng, hơi chống khuỷu tay, tạo thành nắm đấm bằng cả hai tay, nắm đấm hướng vào nhau và tâm nắm tay hướng xuống, có ý định bảo vệ dantian của bạn. Khi bạn thở ra, từ từ cúi gập người xuống, xoay nắm đấm thành lòng bàn tay, úp lòng bàn tay xuống, Hai lòng bàn tay và các ngón tay úp vào nhau, dùng thân mình ấn xuống, đồng thời thả lỏng hậu môn và tinh hoàn, khi lòng bàn tay chạm đất thì khí vừa hết, toàn bộ khí trong tâm dồn hết vào lòng bàn tay. thân trên từ từ duỗi thẳng thắt lưng, đồng thời hít vào, nâng trực tràng, đưa tay nâng tinh hoàn, từ lòng bàn tay trả lại nội lực của tâm cho dantian. Thực hiện tổng cộng 49 lần. 6. Leo sao cầm trăng và nối tư thế, áp dụng phương pháp thở ngược, thở bằng mũi và hít vào, khi hít vào thì từ từ nâng lòng bàn tay lên quá đầu như đang cầm tạ nặng, lòng bàn tay ngửa, lòng bàn tay ngửa, nhìn lòng bàn tay mà nghĩ Tất cả nội khí đều dồn hết vào tay, đồng thời mười đầu ngón chân nắm lấy mặt đất, hậu môn và tinh hoàn co lại và nâng lên. Khi kết thúc quá trình hít vào, cổ họng phối hợp với động tác hít vào để nuốt một hơi, sau đó khép hơi lại, biến hai lòng bàn tay thành nắm đấm, đồng thời kéo nắm tay thật chặt như kéo một vật nặng rồi từ từ kéo xuống phía trước của. vai hai bên. Khi thở ra, thả lỏng toàn thân, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn và nắm đấm, đưa nội khí trở lại dantian. Làm điều này 49 lần. 7. Buộc Niu Cày ① Chống đất bằng hai tay song song với mặt đất, lòng bàn tay úp xuống đất, giữa hai tay rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng, Duỗi thẳng hai bàn chân vào nhau, đầu ngón chân chạm đất, uốn cong hông hết mức có thể, ưỡn mông và hóp bụng vào. Dùng phương pháp thở về phía trước, thở bằng mũi và thở vào, tinh thần được kiềm chế, dồn sự chú ý vào huyệt Lão quản trong lòng bàn tay. ②Hít vào sâu và đều. Khi kết thúc quá trình hít vào, sử dụng cổ họng để phối hợp với động tác hít vào để nuốt nó và sử dụng tâm trí để dẫn không khí từ từ chìm xuống dantian. Sau đó, giữ hơi thở, uốn cong cả hai khuỷu tay và di chuyển toàn bộ cơ thể về phía trước, xuống dưới nên để đầu sát đất không chạm đất, sau đó dùng hai chân đẩy ra sau để hỗ trợ, đồng thời chùng thắt lưng tiếp tục tiến về phía trước và trượt xuống. lần lượt ngực, bụng, đũng quần và các bộ phận khác hơi sát đất. Trong khi hạ thân xuống, thở ra đều qua khoang mũi, rút ​​hậu môn và tinh hoàn, dẫn khí nội từ hạ huyệt đến trung tiêu qua nách, đổ xuống bên trong cánh tay để vào lòng bàn tay. .Hàng cung điện. ③Hít vào, đồng thời ngẩng đầu lên, duỗi thẳng tay và ưỡn ngực, cúi eo và hông ra sau, ưỡn mông, đỏ hết cả người rồi lại cúi xuống, trở lại tư thế ban đầu, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn và nghĩ đến khí bên trong từ cánh tay của bạn. Quay trở lại Dantian ở bên ngoài. Vì vậy, hãy quay đi quay lại, tới lui, cho đến khi bạn làm hết sức mình. Trong quá trình tập, chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa động tác với nhịp thở, không quá chậm hoặc quá nhanh, động tác phải nhịp nhàng, phối hợp nhịp nhàng, không được ngắt quãng giữa chừng. Khi tôi thực hành tư thế này hơn mười lần lần đầu tiên, tôi cảm thấy kiệt sức, đầu sưng và lưng đau. Nhưng nếu làm lâu thì số lần có thể tăng lên từng ngày, mỗi lần làm trên cả trăm lần mà vẫn chưa kiệt sức thì nâng dần vị trí của chân lên, bạn hãy đặt chân lên nhé. lưng và buộc chặt, và hành động theo quy luật Một khi hòn đá trên lưng tăng lên 50 kg thì nó vẫn có thể hoạt động hơn 50 lần. 8. Thắp một ngọn nến bằng lòng bàn tay tạo khí, đặt trên bàn để đứng vững, Người tập đứng cách ngọn nến 1m, đầu và cổ thẳng, hai tay đan ngang thắt lưng. Nhìn lên ngọn nến bằng cả hai mắt, hít thở ngược lại, hít vào bằng mũi, rút ​​hậu môn và tinh hoàn, sau đó xoay nắm tay phải vào lòng bàn tay, đồng thời dùng lòng bàn tay thẳng đứng đẩy về phía trước. Qua nách, đặt cược lòng bàn tay phải. dọc theo mặt trong của cánh tay, và thâm nhập từ điểm Laogong của lòng bàn tay phải, đồng thời thư giãn hậu môn và tinh hoàn. Khi hít vào, cánh tay được thu lại và đầu được nâng lên từ bên ngoài của cánh tay để trở về dantian. Tập cho đến khi tay phải hết đau và sưng thì chuyển sang lòng bàn tay trái tập tương tự. Sau khi ngọn nến thắp sáng trên bàn có thể được dập tắt bằng một tay và lòng bàn tay, cách ngọn nến cao năm mét 2 mét, và sau khi ngọn nến có thể tắt, sau đó gửi đèn đi xa 3 mét, 4 mét và 5 mét. lòng bàn tay đánh vào ánh sáng vài lần, nếu ngọn nến vẫn có thể dập tắt ở khoảng cách 5 mét so với ánh sáng, thì nội khí và thần lực của Đại Kim Cương Cọ sẽ bắt đầu phát huy. , và có thể thực hành tư thế sau. 9. Như Lai Đặt hai miếng giấy nhám có chiều dài 50 cm và chiều rộng 50 cm trên mặt bàn, đồng thời đặt cả hai lòng bàn tay lên mặt bàn giấy nhám. Sử dụng cis-thở, thở mũi và thở mũi. Đánh vào giấy gạc bằng cả hai lòng bàn tay và ngón út của hai lòng bàn tay, khi đánh phải giữ yên cánh tay, dùng sức hướng lòng bàn tay để đánh, đồng thời thở ra. Hít vào khi bạn khép lòng bàn tay và quay lại tư thế nằm nghiêng để thư giãn hậu môn và tinh hoàn. Ngày nào cũng đánh giấy gạc cho đến khi rách và thủng thì hôm sau đánh lại bằng giấy gạc mới. 10. Tiểu đội King Kong ① Đứng thẳng, quay mặt vào tường, khoảng cách giữa thân và tường bằng chiều dài của khớp vai đến khớp cổ tay, hai bàn chân ngang rộng bằng vai, mũi chân thẳng và mũi chân. hơi chếch vào trong và Baili sẽ ở trên cùng, miệng hơi khép lại, bàn tay hơi cong và cánh tay duỗi về phía trước, lòng bàn tay và ngón tay dựa vào tường, khớp cổ tay và ngực thẳng, lòng bàn tay và mười ngón tay duỗi thẳng tự nhiên, lòng bàn tay úp xuống, lòng bàn tay và các ngón tay hướng về phía trước, mắt nhìn chằm chằm vào bức tường giữa hai lòng bàn tay. ② đường thở cis, thở mũi, thở mũi. Sau khi khí trong dantian được kích hoạt, hít thở sâu bằng mũi, sau đó thở ra bằng mũi, đồng thời nâng hậu môn để sử dụng tinh hoàn, nắm lấy mặt đất bằng mười ngón chân và sử dụng khớp vai. để lái khớp khuỷu tay di chuyển lòng bàn tay vào tường song song. Cùng lúc ra đòn, lòng bàn tay hướng về phía trước, các ngón tay uốn cong thành móng vuốt đại bàng, nội lực từ Tâm địa bốc lên huyệt Tân trung rồi phân ra hai bên nách. ③ Khi hít vào, thả lỏng toàn thân, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn, để khí của lòng bàn tay trở về dantian. Khi tập theo kiểu này, bạn nhớ tuân thủ nguyên tắc nhẹ trước rồi đến nặng, chậm trước rồi nhanh dần và phần cơ của hai lòng bàn tay trở nên nóng và đau mỗi khi tập. Vẫn còn một phương pháp luyện công khác, đó là dùng hai tấm da chó đen, to bằng miệng bát, treo trên tường, mặt có lông dính vào tường, dùng hai lòng bàn tay đánh thường xuyên. Nếu không có da chó, có thể treo hai mảnh giấy gạc trên tường, nếu thực hành phương pháp thì dễ dàng thực hành với giấy gạc mới cho đến khi giấy gạc bị rách và bị thủng. 11. Chuẩn bị một túi cát hình vuông có chiều dài 60 cm, chiều rộng 60 cm, đổ đầy túi cát 3/5 cát sắt mịn, 2/5 hạt đậu xanh và hạt tiêu (1/5 lượng đậu xanh và hạt tiêu. ), được đặt trên một băng ghế gỗ chắc chắn. ① Khi tập bài, đứng trên tư thế ngựa cách băng ghế gỗ 1 bước chân, chắp hai tay quanh eo và dùng động tác thở bằng mũi, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Tay phải trước, sau đó đến tay trái. Hít vào bằng mũi, khi kết thúc hít vào, khép hơi lại, xoay thân trên sang phải, vung thẳng cánh tay phải ra sau, đổi nắm tay phải vào lòng bàn tay. ②Không dừng lại, vặn thân trên sang trái xoay eo, tay phải tiếp tục đưa lên trên. Dùng lòng bàn tay vỗ mạnh túi cát về phía trước và xuống dưới, lòng bàn tay hướng xuống, lòng bàn tay và các ngón tay hướng về phía trước, đồng thời dùng miệng “ha”. The ground utters trợ giúp, rút ​​hậu môn và tinh hoàn, nắm lấy mặt đất bằng mười ngón chân, dẫn khí trong dantian lên đến huyệt Tân trung và đi qua nách, đặt lòng bàn tay phải dọc theo mặt trong của cánh tay phải, và tập trung năng lượng toàn thân vào bề mặt của lòng bàn tay phải. Đây là một thao tác vuốt. ③ Tiếp tục tư thế, hít vào bằng mũi, thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn và hướng khí trên lòng bàn tay phải trở lại dantian. Đồng thời xoay thân trên sang trái, cánh tay phải thẳng sang trái, hất ngược cánh tay về phía sau. ④ Tiếp tục hướng lên trên, vặn thân trên sang phải và xoay eo, tay phải tiếp tục đánh túi cát bằng mu bàn tay phải lên xuống, đồng thời dùng miệng “ha”. Hỗ trợ giọng nói và nâng hậu môn và tinh hoàn. Nắm chặt mặt đất bằng mười ngón chân, và khí bên trong của tâm tăng từ điểm Dantian đến điểm Tanzhong, sau đó đổ lòng bàn tay phải qua nách phải dọc theo mặt trong của cánh tay, và toàn bộ cơ thể tập trung vào mặt sau của lòng bàn tay phải. Đây là ném ngược lại. Theo cách này, từ nhẹ đến nặng, từ chậm đến nhanh, lặp đi lặp lại các động tác vuốt ngược xuôi cho đến khi lòng bàn tay phải nóng, đỏ, đau không chịu được thì dừng lại. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thực hành nó với lòng bàn tay trái của bạn. Thực hành Yin Shi mỗi ngày, và thực hành Chi Ke nhiều hơn. Sau khi thực hành, bạn phải rửa tay bằng nước rửa bên ngoài. 12. Cách đánh tương tự như trên, chỉ khác là bộ phận cần đánh là ngón út và ngón cái của lòng bàn tay. Đánh túi cát bằng ngón út khi lật về phía trước và đập túi cát bằng ngón cái khi lật ngược lại. Sau khi tập luyện, rửa tay bằng thuốc. Sau 5 năm tinh tấn như vậy, đổ hết thuốc trong bao cát, cho vào cát sắt mịn, luyện theo pháp 3 năm thì môn Kungfu Kim Cương Thủ sẽ hoàn thành. Cây thương vàng và ngón vịt quan tài hay còn gọi là ngón tay sắt. Sức mạnh thâm nhập vào hai ngón tay là điều bắt buộc đối với các chuyên gia châm cứu. Toàn bộ các bài tập được chia thành năm bài tập. Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng quay mặt về hướng Nam và Bắc, hai chân rộng bằng vai, chân duỗi thẳng, ngón chân hơi hướng vào trong, hai tay buông thõng bên ngoài hai đùi, lòng bàn tay úp vào nhau, lòng bàn tay và ngón tay úp xuống, cằm hơi hếch, Ở đầu cuộc họp, anh ta nhướng mày và nhìn thẳng về phía trước, tràn đầy năng lượng trong người đàn ông của mình. Theo phương pháp thở, thở bằng mũi và thở bằng mũi, và tập trung vào dantian dưới rốn. 1. Cánh xòe đại bàng: Nâng thẳng hai tay ngang vai, lòng bàn tay úp xuống, lòng bàn tay và các ngón hướng ra ngoài, mười ngón tay thẳng tự nhiên, chi trên phải thẳng, các khớp và cơ không được cứng và căng, phải. thoải mái và tự nhiên. Làm cho đường trơn tru và thở bằng các đầu ngón tay. Tập thở (cả thở xuôi và ngược), hít vào bằng mũi. Khi thở ra, khí trong dantian chảy dọc bên trong cánh tay và đổ xuống các đầu ngón tay. Khi hít vào, khí tăng từ bên ngoài cánh tay lên đầu và quay trở lại dantian. Thực hành lặp đi lặp lại như vậy, theo thời gian, bạn sẽ có thể tập hợp năng lượng ở chi trên và các ngón tay, sức mạnh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Khi mới tập bạn sẽ cảm thấy cánh tay đau nhức, tê mỏi, mỗi lần chỉ tập được khoảng 5 phút, về sau với sự phát triển không ngừng của tay nghề, thời gian mỗi lần tập có thể tăng dần cho đến khi của mỗi thực hành là hơn 60 phút. 2. Tie Niu Cày: ① Chống đất bằng hai lòng bàn tay song song với mặt đất, lòng bàn tay úp xuống đất, khoảng cách hai tay rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng, hai bàn chân chụm lại và thẳng, Các ngón chân đặt trên mặt đất, đồng thời thắt lưng và hông cong về phía sau hết mức có thể, nâng mông lên, hóp bụng. Dùng phương pháp thở về phía trước, thở bằng mũi và thở vào, tinh thần được kiềm chế, dồn sự chú ý vào huyệt Lão quản trong lòng bàn tay. ②Hít vào, đồng thời nâng đầu lên, duỗi thẳng tay và ưỡn ngực, ưỡn eo và hông ra sau, ưỡn mông và toàn thân cũng đặt ngược trở lại tư thế ban đầu, thả lỏng hậu môn, thả lỏng. tinh hoàn của bạn và để năng lượng bên trong chảy ra khỏi cánh tay của bạn. Quay trở lại Dantian ở bên ngoài. Vì vậy, hãy quay đi quay lại, tới lui, cho đến khi bạn làm hết sức mình. Trong quá trình tập, chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa động tác với nhịp thở, không quá chậm hoặc quá nhanh, động tác phải nhịp nhàng, phối hợp nhịp nhàng, không được ngắt quãng giữa chừng. Khi tôi mới tập tư thế này hơn mười lần, tôi cảm thấy kiệt sức, đầu sưng và đau thắt lưng. Tuy nhiên, nếu tập trong thời gian dài, tần suất có thể tăng lên từng ngày, mỗi lần tập trên cả trăm lần vẫn không bị kiệt sức, ngạt thở. Phương pháp tập là: chống bụng bằng mười đầu ngón tay xuống đất, tập theo phương pháp trên, sau vài tháng sức gồng sẽ được cải thiện, khi số lần gồng trên một trăm lần. không cảm thấy mỏi, mười ngón sẽ được thả lỏng trở lại, đỡ cơ thể trên mặt đất của trụ sáu ngón (tức là chỉ dùng ngón cái, thức ăn và ngón giữa cho mỗi lòng bàn tay), thực hiện các bài tập theo hướng dẫn trên. và sau hơn một trăm lần, vị trí của bàn chân sẽ dần dần được nâng lên. Sau đó đổi lòng bàn tay thành móng vuốt đại bàng, dùng ba ngón tay chống đỡ thân người ở góc ba ngón tay, làm tương tự như phương pháp trên, sau hơn một trăm lần công đức thì vị trí của bàn chân được nâng dần lên. .Sau hơn một trăm lần, hình vuông Đặt một hòn đá vào lưng và buộc chặt, thực hiện các bài tập theo phương pháp Khi hòn đá tăng lên 50 ký vẫn có thể thực hiện hơn 50 lần. 3. La Hán nằm trên mặt đất: toàn thân nằm trên mặt đất, gót chân kiễng, mũi chân chống trên mặt đất, năm ngón tay của bàn tay phải (hoặc trái) chống trên trụ, và lòng bàn tay của. tay còn lại tì vào bụng dantian, thân thẳng, mặt hướng thẳng xuống đất. Sử dụng cis-thở, thở mũi và thở mũi. Kết thúc quá trình hít đất, xoay thân trên sang trái một góc 90 độ, sao cho phần thân phải hướng xuống đất. Năm ngón tay phải dùng hắc ám lực chống đỡ mặt đất, đồng thời dùng khoang mũi thở ra mạnh mẽ nâng hậu môn và tinh hoàn, hướng khí ở Đan điền lên huyệt Tân trung, và rồi qua nách phải, xuống mặt trong cánh tay đến lòng bàn tay Điểm, và xông ra đầu ngón tay năm ngón. Khi hít vào trở về vị trí ban đầu, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn. Làm điều này liên tục cho đến khi ngón tay của bạn hết đau và tê. Mỗi ngày Tử và Âm luyện vào hai giờ. Hai tháng sau đổi năm ngón thành bốn ngón, hai tháng nữa đổi thành ba ngón, cuối cùng hai ngón đổi thành thức ăn. Khi hai ngón tay có thể tập trên 50 lần mà không cảm thấy đuối sức, hãy đặt một băng ghế gỗ dưới cả hai bàn chân để tập. Sau một thời gian dài quấn một bao cát sắt dài ngang lưng, nó tăng dần từ 5 kg đến 15 kg. Thứ tư, King Kong rơi: Đứng ngửa, hai chân chống vào tường hoặc gốc cây, chống xuống đất bằng một lòng bàn tay và năm ngón tay, lòng bàn tay không được chạm đất, đầu hướng xuống và hơi ngẩng cao. Thở ngược, thở ra bằng mũi, hít vào bằng mũi, hít vào để tâm dẫn khí của Đan điền đến huyệt Tân trung, khi thở ra thì dồn khí từ bên trong cánh tay đỡ thân dưới nách theo cột để. lòng bàn tay, thẳng Chạy về phía các đầu ngón tay. Với cách này, sau khi đứng được 5 phút thì đổi năm ngón thành bốn ngón và ba ngón, cuối cùng dùng thức ăn và hai ngón giữa và hai ngón hỗ trợ tập, mỗi lần tập 10 phút. . 5. Kỹ năng chọc ngón tay: ① Chèn đậu xanh: đổ đầy đậu xanh vào xô, đứng trước xô bước ngựa, dùng phương pháp thở về phía trước để vận chuyển Khí của Đan bách đến hai ngón tay, cảm giác điện giật nhẹ. , sau đó hít khí bằng mũi. Dùng hai đầu ngón tay nhét mạnh hạt đậu xanh vào trong xô, đồng thời dùng khoang mũi thở ra để nâng hậu môn và tinh hoàn lên, đồng thời khí bên trong từ huyệt Dũng tuyền đến huyệt Tân trung và chia ra hai bên nách, thẳng dọc theo mặt trong của cánh tay đến hai bên nách Đầu ngón tay vội vàng bỏ đi. Sau đó hít vào bằng mũi, đồng thời rút lòng bàn tay ra sau, dùng tâm hướng từ bên ngoài cánh tay qua đầu trở về huyệt Đại môn, thả lỏng bụng, hậu môn và tinh hoàn. Bằng cách này, hơi thở và lực đẩy được hấp thụ vô số, và các ngón tay cảm thấy tê và đau nhẹ. Khi xỏ ngón phải luyện theo nguyên tắc nhẹ trước rồi nặng, chậm sau mới nhanh. ② Chèn hạt kê: Sau 100 ngày đắp hạt kê, vùng da đầu ngón tay của hai ngón tay chuyển từ mẩn đỏ, sưng tấy, nóng, đau chuyển sang dày lên, ngón tay khỏe hơn trước, lúc này bạn hãy tập luyện chèn hạt kê. ③ Chèn cát: Sau khi kê 100 ngày, đầu ngón tay của hai ngón tay dày hơn, phần lớn hạt kê chèn và vỏ, sau đó dễ dàng nhét vào ngón tay với cát vừa. Nên trộn một ít hạt tiêu vào cát. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. ④ Cát sắt: Khi tập luyện cát sắt nên chọn loại cát sắt mịn, tránh các góc nhọn, cạnh sắc, cát sắt nên trộn với một lượng tro gai và bạch chỉ thích hợp. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. Nếu ngón tay bị gãy và chảy máu trong quá trình tập thì nên sát trùng kịp thời và bôi thuốc cầm máu, xây dựng cơ, sau khi dán băng keo giảm ẩm vết thương bên ngoài vẫn có thể tiếp tục tập. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, dù đang tập gì, sau mỗi lần tập, bạn nên đứng trên bước ngựa, giơ hai tay thẳng về phía trước cao ngang ngực rồi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Dantian đến Tanzhong. Chỉ, và sau đó chia cho nách, và trở lại dantian dọc theo mặt trong của cánh tay. Theo cách này, sau khi luyện qua lại 10 phút với tâm, sau đó rửa tay bằng bình thuốc trong 10 phút, như vậy sẽ an toàn cho hai ngón tay và nâng cao kỹ năng ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn có vết thương trên tay, không nên rửa tay bằng các loại nước rửa bên ngoài. ①Đắp đậu xanh: Đổ đầy đậu xanh vào xô, đứng trước xô trên bước ngựa, dùng phương pháp thở về phía trước để vận chuyển Khí của Đan bách đến hai ngón tay. Dùng hai đầu ngón tay nhét mạnh hạt đậu xanh vào trong xô, đồng thời dùng khoang mũi thở ra để nâng hậu môn và tinh hoàn lên, đồng thời khí bên trong từ huyệt Dũng tuyền đến huyệt Tân trung và chia ra hai bên nách, thẳng dọc theo mặt trong của cánh tay đến hai bên nách Đầu ngón tay vội vàng bỏ đi. Sau đó hít vào bằng mũi, đồng thời rút lòng bàn tay ra sau, dùng tâm hướng từ bên ngoài cánh tay qua đầu trở về huyệt Đại môn, thả lỏng bụng, hậu môn và tinh hoàn. Bằng cách này, hơi thở và lực đẩy được hấp thụ vô số, và các ngón tay cảm thấy tê và đau nhẹ. Khi xỏ ngón phải luyện theo nguyên tắc nhẹ trước rồi nặng, chậm sau mới nhanh. ② Chèn hạt kê: Sau 100 ngày đắp hạt kê, vùng da đầu ngón tay của hai ngón tay chuyển từ mẩn đỏ, sưng tấy, nóng, đau chuyển sang dày lên, ngón tay khỏe hơn trước, lúc này bạn hãy tập luyện chèn hạt kê. ③ Chèn cát: Sau khi kê 100 ngày, đầu ngón tay của hai ngón tay dày hơn, phần lớn hạt kê chèn và vỏ, sau đó dễ dàng nhét vào ngón tay với cát vừa. Nên trộn một ít hạt tiêu vào cát. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. ④ Cát sắt: Khi tập luyện cát sắt nên chọn loại cát sắt mịn, tránh các góc nhọn, cạnh sắc, cát sắt nên trộn với một lượng tro gai và bạch chỉ thích hợp. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. Nếu ngón tay bị gãy và chảy máu trong quá trình tập thì nên sát trùng kịp thời và bôi thuốc cầm máu, xây dựng cơ, sau khi dán băng keo giảm ẩm vết thương bên ngoài vẫn có thể tiếp tục tập. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, dù đang tập gì, sau mỗi lần tập, bạn nên đứng trên bước ngựa, giơ hai tay thẳng về phía trước cao ngang ngực rồi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Dantian đến Tanzhong. Chỉ, và sau đó chia cho nách, và trở lại dantian dọc theo mặt trong của cánh tay. Theo cách này, sau khi luyện qua lại 10 phút với tâm, sau đó rửa tay bằng bình thuốc trong 10 phút, như vậy sẽ an toàn cho hai ngón tay và nâng cao kỹ năng ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn có vết thương trên tay, không nên rửa tay bằng các loại nước rửa bên ngoài. ①Đắp đậu xanh: Đổ đầy đậu xanh vào xô, đứng trước xô trên bước ngựa, dùng phương pháp thở về phía trước để vận chuyển Khí của Đan bách đến hai ngón tay. Dùng hai đầu ngón tay nhét mạnh hạt đậu xanh vào trong xô, đồng thời dùng khoang mũi thở ra để nâng hậu môn và tinh hoàn lên, đồng thời khí bên trong từ huyệt Dũng tuyền đến huyệt Tân trung và chia ra hai bên nách, thẳng dọc theo mặt trong của cánh tay đến hai bên nách Đầu ngón tay vội vàng bỏ đi. Sau đó hít vào bằng mũi, đồng thời rút lòng bàn tay ra sau, dùng tâm hướng từ bên ngoài cánh tay qua đầu trở về huyệt Đại môn, thả lỏng bụng, hậu môn và tinh hoàn. Bằng cách này, hơi thở và lực đẩy được hấp thụ vô số, và các ngón tay cảm thấy tê và đau nhẹ. Khi xỏ ngón phải luyện theo nguyên tắc nhẹ trước rồi nặng, chậm sau mới nhanh. ② Chèn hạt kê: Sau 100 ngày đắp hạt kê, vùng da đầu ngón tay của hai ngón tay chuyển từ mẩn đỏ, sưng tấy, nóng, đau chuyển sang dày lên, ngón tay khỏe hơn trước, lúc này bạn hãy tập luyện chèn hạt kê. ③ Chèn cát: Sau khi kê 100 ngày, đầu ngón tay của hai ngón tay dày hơn, phần lớn hạt kê chèn và vỏ, sau đó dễ dàng nhét vào ngón tay với cát vừa. Nên trộn một ít hạt tiêu vào cát. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. ④ Cát sắt: Khi tập luyện cát sắt nên chọn loại cát sắt mịn, tránh các góc nhọn, cạnh sắc, cát sắt nên trộn với một lượng tro gai và bạch chỉ thích hợp. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. Nếu ngón tay bị gãy và chảy máu trong quá trình tập thì nên sát trùng kịp thời và bôi thuốc cầm máu, xây dựng cơ, sau khi dán băng keo giảm ẩm vết thương bên ngoài vẫn có thể tiếp tục tập. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, dù đang tập gì, sau mỗi lần tập, bạn nên đứng trên bước ngựa, giơ hai tay thẳng về phía trước cao ngang ngực rồi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Dantian đến Tanzhong. Chỉ, và sau đó chia cho nách, và trở lại dantian dọc theo mặt trong của cánh tay. Theo cách này, sau khi luyện qua lại 10 phút với tâm, sau đó rửa tay bằng bình thuốc trong 10 phút, như vậy sẽ an toàn cho hai ngón tay và nâng cao kỹ năng ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn có vết thương trên tay, không nên rửa tay bằng các loại nước rửa bên ngoài. ③ Chèn cát: Sau khi kê 100 ngày, đầu ngón tay của hai ngón tay dày hơn, phần lớn hạt kê chèn và vỏ, sau đó dễ dàng nhét vào ngón tay với cát vừa. Nên trộn một ít hạt tiêu vào cát. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. ④ Cát sắt: Khi tập luyện cát sắt nên chọn loại cát sắt mịn, tránh các góc nhọn, cạnh sắc, cát sắt nên trộn với một lượng tro gai và bạch chỉ thích hợp. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. Nếu ngón tay bị gãy và chảy máu trong quá trình tập thì nên sát trùng kịp thời và bôi thuốc cầm máu, xây dựng cơ, sau khi dán băng keo giảm ẩm vết thương bên ngoài vẫn có thể tiếp tục tập. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, dù đang tập gì, sau mỗi lần tập, bạn nên đứng trên bước ngựa, giơ hai tay thẳng về phía trước cao ngang ngực rồi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Dantian đến Tanzhong. Chỉ, và sau đó chia cho nách, và trở lại dantian dọc theo mặt trong của cánh tay. Theo cách này, sau khi luyện qua lại 10 phút với tâm, sau đó rửa tay bằng bình thuốc trong 10 phút, như vậy sẽ an toàn cho hai ngón tay và nâng cao kỹ năng ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn có vết thương trên tay, không nên rửa tay bằng các loại nước rửa bên ngoài. ③ Chèn cát: Sau khi kê 100 ngày, đầu ngón tay của hai ngón tay dày hơn, phần lớn hạt kê chèn và vỏ, sau đó dễ dàng nhét vào ngón tay với cát vừa. Nên trộn một ít hạt tiêu vào cát. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. ④ Cát sắt: Khi tập luyện cát sắt nên chọn loại cát sắt mịn, tránh các góc nhọn, cạnh sắc, cát sắt nên trộn với một lượng tro gai và bạch chỉ thích hợp. Phương pháp thực hành giống như cho đậu xanh vào. Nếu ngón tay bị gãy và chảy máu trong quá trình tập thì nên sát trùng kịp thời và bôi thuốc cầm máu, xây dựng cơ, sau khi dán băng keo giảm ẩm vết thương bên ngoài vẫn có thể tiếp tục tập. Đừng bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, dù đang tập gì, sau mỗi lần tập, bạn nên đứng trên bước ngựa, giơ hai tay thẳng về phía trước cao ngang ngực rồi thở ra, dùng tâm trí dẫn khí từ Dantian đến Tanzhong. Chỉ, và sau đó chia cho nách, và trở lại dantian dọc theo mặt trong của cánh tay. Theo cách này, sau khi luyện qua lại 10 phút với tâm, sau đó rửa tay bằng bình thuốc trong 10 phút, như vậy sẽ an toàn cho hai ngón tay và nâng cao kỹ năng ngón tay. Tuy nhiên, nếu bạn có vết thương trên tay, không nên rửa tay bằng các loại nước rửa bên ngoài. 
Tieqiao Gong 
————————————————– ——————————
Tieqiao Gong, còn được gọi là Tieji Gong, là một môn kung fu chuyên về sức mạnh tách và quét các cánh tay. Những người thành công có thể bẻ gãy cây gậy chỉ bằng một cú vung tay. Các bài tập như sau:
Tư thế chuẩn bị: đứng thẳng quay mặt về hướng Nam, lưng và hướng Bắc, hai chân rộng bằng vai, bàn chân thẳng, ngón chân hơi hướng vào trong, hai tay buông thõng xuống mặt ngoài của hai đùi, lòng bàn tay úp vào nhau, lòng bàn tay và các ngón tay úp xuống, cằm. hơi rướn người, Baishui ở trên, nhướng mày và nhìn thẳng về phía trước, khí của anh ấy chìm vào dantian của anh ấy, và anh ấy tràn đầy năng lượng (xem Hình 110). Theo phương pháp thở, thở bằng mũi và thở bằng mũi, và tập trung vào dantian dưới rốn.
1. Người bất tử gánh củi  
  ① Sau khi giữ dantian trong 3-5 phút theo tư thế chuẩn bị, nâng thẳng hai tay từ bên hông của cơ thể, lòng bàn tay xuống, lòng bàn tay và các ngón tay sang trái và phải (Hình 141).
②Hướng dẫn Khí của Dantian đi lên qua vùng da rám nắng, sau đó chia nó thành các tạng phủ bên trái và bên phải, và tiêm nó dọc theo mặt trong của cánh tay đến huyệt Lão quản ở hai lòng bàn tay. Khi lòng bàn tay của bạn cảm thấy tê, sưng và nóng như bị điện giật, hãy đổi cách thở cis sang thở ngược lại. Hít vào bằng mũi, đồng thời úp lòng bàn tay xuống, hướng về phía trước và lên trên (cánh tay không di chuyển), khi cổ tay ngửa lòng bàn tay lên, các ngón tay của bạn sẽ gập lại thành hình giống nắm tay, với tâm nắm tay hướng lên trên và mắt nắm tay hướng lên sau (Hình 142). Vào cuối quá trình hít vào, cổ họng phối hợp với hành động hít vào để nuốt một hơi và đưa nó vào dantian một cách có chủ đích.
③Tập trung toàn bộ lực vào cẳng tay, như dùng hai tay kéo tạ nặng, từ từ gập cánh tay lại và thu về hai bên vai, bắp tay hơi sát vào mạng sườn, nâng cao cẳng tay, khuỷu tay hướng xuống và nắm đấm nhắm vào tai trái và tai phải, với nắm đấm hướng về phía sau (Hình. 143). Đồng thời khi thu tay lại thì nên khép hơi thở lại, để dẫn khí nội đi lên qua huyệt Tân trung rồi chia sang hai bên nách trái và phải, liên tục xuyên nội khí dọc vào bên trong. vòng tay đến cánh tay.
④ Sau đó, thổi không khí qua mũi, dùng hai tay đập mạnh cẳng tay sang trái và phải, duỗi thẳng hai tay và nâng cao tâm của nắm đấm. để tạo thành một con ngựa cao bốn ngang (Hình 144). Lấy mười ngón chân chống xuống đất, rút ​​hậu môn và tinh hoàn, siết chặt cánh tay, dồn lực toàn thân vào cẳng tay của hai tay. Sự mở rộng và co lại này thành một, tổng cộng là bốn mươi chín lần.
2. Yaksha khám phá biển cả
  ① Đứng trong tư thế ngựa lớn trên bài Hút thuốc, với cả hai cánh tay uốn cong và khuỷu tay nắm chặt và nắm tay đặt trên thắt lưng, tâm của nắm tay hướng lên trên, giữ cơ thể thẳng đứng, thở bằng mũi và hít vào bằng mũi. Liếm vòm miệng bằng lưỡi và nhìn thẳng về phía trước bằng cả hai mắt (Hình 145).
②Khi hít vào, dùng ý hút không khí dồn vào cánh tay, đồng thời từ từ đưa cánh tay về phía trước từ thắt lưng với động tác hít vào, đồng thời tập trung sức lực của toàn thân vào cẳng tay của cả hai tay. Khi hai tay đưa thẳng về phía trước rốn thì cẳng tay của hai bàn tay bắt chéo và tiếp tục đưa xuống phía dưới, khi đưa thân dưới thì thân trên cũng hơi gập về phía trước. Ngừng chèn khi khớp gối ngang bằng ( Hình 146).
③ Thở ra, thả lỏng toàn thân, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn, rút ​​tay về, thân trên cũng đứng thẳng trở lại tư thế ban đầu. Làm điều này tổng cộng bốn mươi chín lần.
3. Jiaolong chơi dưới nước
Tiếp tục tư thế trên, ① Khi hít vào, nâng nắm tay phải lên ngang cằm, mắt nắm tay hướng về bên phải, tâm nắm tay hướng vào vai phải và đầu khuỷu tay rũ xuống (Hình 147).
②Kết thúc quá trình hít vào, sử dụng cổ họng để phối hợp với động tác hít vào để nuốt một hơi và đưa nó vào dantian với chủ ý, sau đó giữ hơi, trong khi giữ hơi, cánh tay phải điều khiển cẳng tay sang phải và từ từ vẽ một nửa vòng cung sang bên phải Bên cạnh vai phải, mặt của nắm đấm bằng với cằm, và tâm của nắm tay là về bên phải (Hình 148). Trong quá trình hoạt động của cánh tay, phần thân trên và thắt lưng cũng được vặn sang phải tương ứng.
③ Thở ra, thả tay phải trở lại thắt lưng, đồng thời thả lỏng toàn bộ cơ thể.
④ Chuyển động trái và phải giống nhau, nhưng hướng ngược lại. Một trái và một phải là một lần, tổng cộng là bốn mươi chín lần. .
4. Tie Niu đất trồng trọt
  ① Chống đất bằng hai tay song song với mặt đất, lòng bàn tay úp xuống đất, hai tay rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng, bàn chân chụm lại và duỗi thẳng, đầu ngón chân chạm đất, thắt lưng và hông cong như Nâng mông và nâng bụng lên hết mức có thể. (Hình 132). Dùng phương pháp thở về phía trước, thở bằng mũi và thở vào, tinh thần được kiềm chế, dồn sự chú ý vào huyệt Lão quản trong lòng bàn tay.
②Hít vào sâu và đều, khi kết thúc hít phải dùng cổ họng phối hợp với động tác hít vào để nuốt, đồng thời dùng tâm dẫn khí để dẫn khí từ từ chìm xuống dantian. sát đất không chạm đất, sau đó dùng hai chân đẩy ra sau để hỗ trợ, đồng thời chùng thắt lưng và tiếp tục di chuyển về phía trước, đồng thời trượt xuống với phần ngực, bụng, đũng quần và các bộ phận khác hơi sát đất trong rẽ qua (Hình 133). Trong khi hạ thân xuống, thở ra đều qua khoang mũi, rút ​​hậu môn và tinh hoàn, dẫn khí nội từ hạ huyệt đến trung tiêu qua nách, đổ xuống bên trong cánh tay để vào lòng bàn tay. .Hàng cung điện.
③Hít vào, đồng thời ngẩng đầu lên, duỗi thẳng tay và ưỡn ngực, cúi eo và hông ra sau, ưỡn mông, đỏ hết cả người rồi lại cúi xuống, trở lại tư thế ban đầu, thả lỏng hậu môn, thả lỏng tinh hoàn và nghĩ đến khí bên trong từ cánh tay của bạn. Quay trở lại Dantian ở bên ngoài. Vì vậy, hãy quay đi quay lại, tới lui, cho đến khi bạn làm hết sức mình. Trong quá trình tập, chú ý phối hợp nhịp nhàng giữa động tác với nhịp thở, không quá chậm hoặc quá nhanh, động tác phải nhịp nhàng, phối hợp nhịp nhàng, không được ngắt quãng giữa chừng. Khi tôi thực hành tư thế này hơn mười lần lần đầu tiên, tôi cảm thấy kiệt sức, đầu sưng và lưng đau. Nhưng nếu làm lâu thì số lần có thể tăng lên từng ngày, mỗi lần làm trên cả trăm lần mà vẫn chưa kiệt sức thì nâng dần vị trí của chân lên, bạn hãy đặt chân lên nhé. lưng và buộc chặt, và hành động theo quy luật Một khi hòn đá trên lưng tăng lên 50 kg thì nó vẫn có thể hoạt động hơn 50 lần.
5. Con vượn leo cành
Khi tập bài, móc mặt trong của cổ tay hai tay vào thanh ngang, sao cho toàn thân ở trên không (như hình 149), sau đó sử dụng cách thở ngược lại, hít vào bằng mũi. Khi hít vào, năng lượng dantian sẽ dồn vào cẳng tay của cả hai tay, hai tay đè xuống, cơ thể từ từ vươn lên, đồng thời co thắt hậu môn và tinh hoàn. Khi cằm ngang với xà thì thở ra, dụng ý hút khí về dantian, đồng thời cơ thể cũng hạ xuống, thả lỏng hậu môn và thả lỏng tinh hoàn. Hít lên và thở xuống theo cách này, lặp lại vài lần cho đến khi cánh tay của bạn cảm thấy cực kỳ mỏi rồi dừng lại. Một năm rưỡi sau có thể dễ dàng tập với một tay luân phiên trái phải như trên, cho đến khi một tay có thể thực hiện trên 50 lần.
6. Gấu đen khám phá biển
① Khi tập bài, đứng hai chân ngang rộng bằng vai, mũi chân hướng về phía trước, bàn chân song song, gập đầu gối và nửa ngồi xổm tạo thành tư thế nửa ngựa. Giữ cơ thể thẳng đứng, hóp bụng và ngực, thả lỏng vai và hông, cầm tạ (hoặc khóa đá, đòn tạ, v.v.) mỗi tay trên 5 kg, gập khuỷu tay và đặt ngang thắt lưng, lòng bàn tay hướng lên. , và nhìn thẳng về phía trước (Hình 150).).
②Thở ngược lại, thở bằng mũi và thở bằng mũi. Khi hít vào, hai tay giữ tạ từ thắt lưng ra phía trước và dùng lực tối xoay bên trong cánh tay để đẩy tạ theo chiều ngang. Khi đẩy về phía trước, hãy dùng tâm để dẫn khí bên trong đi lên từ huyệt Đan điền đến huyệt Tân trung rồi phân ra hai bên nách.
③ Khi thở ra, xoay cánh tay ra ngoài đến thắt lưng, đồng thời sử dụng tâm trí để đưa khí từ bên ngoài cánh tay trở lại dantian.
Ban đầu nên tập 10 lần mỗi lần, về sau khi đã kỹ năng thì dần dần tập với tạ nặng hơn một chút cho đến khi mỗi cánh tay có thể cầm được tạ (hoặc khóa đá, v.v.) trên 10 kg trở lên. hơn 100 lần.
7. Golden Boy Play Ring
Trước khi tập, hãy chuẩn bị hai mươi chiếc vòng sắt (hoặc thiếc) tròn có đường kính trong từ 20–25 cm và trọng lượng khoảng 1,5–2 kg. Khi luyện tập, đầu tiên bạn hãy đeo mười vòng sắt vào cánh tay trần (năm chiếc trong một tay), sau đó lắc đều hai cánh tay theo một hướng nhất định, sao cho các vòng sắt bám theo các bàn tay trên cánh tay lắc để tạo thành chuyển động xoay tròn. Tốc độ quay của vòng sắt nên chậm trước sau đó nhanh, liên tục không bị ngắt quãng. Khi bạn xoay, hãy di chuyển vòng lên và xuống cánh tay một cách có ý thức. Khi bạn đã thuần thục, hãy tăng dần số vòng sắt cho đến khi có mười chiếc trên mỗi cánh tay. Lúc này, trọng lượng của vòng sắt trên mỗi cánh tay khoảng 15-20 kg. Tập theo phương pháp trên 2 lần / ngày, mỗi lần tập không dưới 20 phút, khi thấy cánh tay đau, sưng, cay thì dừng lại. Sau khi tập, sử dụng dầu gội bên ngoài để chà tay, và xoa hai cánh tay vào nhau trong vài phút cho đến khi thuốc khô.
Trong lần đầu tập, bạn lưu ý không nên dùng lực quá mạnh hoặc quá mạnh, tránh làm rộp da và ảnh hưởng đến việc tập luyện. Nếu mụn nước đã xuất hiện, sau khi điều trị phẫu thuật thông thường, nên đặt một miếng bông nhỏ lên vùng bị ảnh hưởng và phủ kem làm ẩm vết thương thông thường để bảo vệ. Nếu nổi nhiều và nhiều mụn nước, bạn nên nghỉ ngơi vài ngày và tập luyện trở lại sau khi hồi phục để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, vành khuyên cũng phải nhẵn, không thô ráp. Khi tập, hãy xoa một chút dầu để bôi trơn da, cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của mụn nước.
8. Overlord vung roi
Nó được buộc vào một cây dày hoặc cọc bằng lòng bàn tay dày khoảng 2-3 cm, và dây gai dầu được quấn dày xung quanh nó để cố định nó. Người tập đứng nghiêng bên cạnh một cái cây hoặc cọc trên bước ngựa, áp dụng cách thở ngược, thở bằng mũi và hít vào, giữ Dantian trong 3-5 phút, dùng ý hướng khí để di chuyển cả hai cánh tay, sử dụng vai của cả hai cánh tay (cơ delta) , cơ dưới, v.v.), mặt ngoài của cẳng tay, mặt trước của cẳng tay (bắp tay), mặt trong của cẳng tay, mặt ngoài của cẳng tay, mặt phải của cẳng tay và mặt trước của cẳng tay lần lượt đánh vào cây hoặc cọc. Khi đánh phải giữ chắc hai bàn chân trên mặt đất và mười đầu ngón chân bám chắc trên mặt đất. Khi đánh hai cánh tay, động tác phải nhanh chóng và sắc nét, và sức mạnh phải nhịp nhàng. Tại thời điểm khi cánh tay chạm mục tiêu, các cơ và khớp của cánh tay phải đồng thời căng và chịu lực, đồng thời vặn eo để trợ giúp. Khi cánh tay bị đánh, mũi thở ra dữ dội, và năng lượng trong dantian được dẫn đến cánh tay bằng tâm, toàn bộ năng lượng cơ thể tập trung vào cánh tay, đồng thời nâng hậu môn và tinh hoàn. Khi thu cánh tay lại, hít vào bằng mũi, và trả lại năng lượng của tâm trí cho dantian từ tay.
Mỗi lần ra đòn cho đến khi da của từng bộ phận trên đỏ bừng, nóng ran, đau nhức cơ và đau. Lúc đầu không nên dùng lực quá mạnh, nên nắm bắt đúng lực đánh tùy theo khả năng chịu đựng của mình, không nên tập một cách thô bạo.
Trong khi thực hành đánh mục tiêu cọc cũng cần thực hiện động tác “cầu chảo” hai người. Trong lúc “cầu chảo”, cả hai đứng đối diện nhau và đánh vào các phần cánh tay trước, sau, trái, phải như trên. Sau khi tập, bạn nên rửa sạch cánh tay bằng kem dưỡng da.
.
.
.
.