Những lợi ích sức khỏe khi tập Khí công là gì?

Những lợi ích sức khỏe khi tập Khí công là gì?

Ngày nay, áp lực xã hội lớn, sức khỏe giảm sút rõ rệt nên ngày càng có nhiều người hy vọng cải thiện khả năng miễn dịch của mình bằng cách tập thể dục, Yoga, Khí công… , vừa có tác dụng kéo dài tuổi thọ, vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt cho cơ thể con người, vậy việc bảo tồn sức khỏe bằng khí công có lợi ích gì?

1. Để tu dưỡng tính khí:

Trong số các phương pháp tập luyện truyền thống của Phương Đông, khí công có chức năng tu luyện tâm trí và tối ưu hóa cảm xúc của con người, điều này thường đạt được thông qua các bài tập khí công để có được hiệu quả luyện tập tốt, và việc sử dụng các bài tập khí công để dần dần thu được lợi ích trực tiếp.

Trong thực tế cuộc sống, người ta thấy rằng khi khí công đi vào trạng thái yên tĩnh và ổn định, họ có thể có được cảm giác dễ chịu và thoải mái về thể chất, đồng thời tâm trạng cũng rất thoải mái, Tập luyện khí công cũng có thể làm cho mọi người cảm thấy thoải mái trong công việc, tăng hiệu quả và giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân và cải thiện sức khỏe tinh thần.

2. Chăm sóc sức khỏe dự phòng:

“Nội kinh Hoàng đế cổ điển” nói: “Chính sự thì cất giữ, điều ác không thể làm được”, “tinh thần được giữ trong lòng, bệnh tật luôn được bình an”. Điều này cho thấy tập khí công có tác dụng phòng chống bệnh tật, giữ gìn sức khỏe, bồi bổ cơ thể.

 Tập luyện qua khí công. Nó có thể giải tỏa cơ thể và tâm trí mệt mỏi, tăng cường thể chất và năng lượng, nâng cao hiệu quả làm việc, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó có vai trò ngăn ngừa bệnh tật. 

Tập luyện khí công có thể giải tỏa một cách hiệu quả các vấn đề về cảm xúc do áp lực công việc và cuộc sống gây ra. Thực tiễn đã chứng minh rằng những người tập khí công trong một thời gian dài không dễ bị mệt mỏi, cảm thấy tràn đầy năng lượng vào lúc bình thường, và hiếm khi bị cảm lạnh và các bệnh khác.

Lợi ích của việc luyện tập khí công cách luyện khí công cách luyện khí công

3. Tuổi thọ:

Y học Cổ truyền  cho rằng khi con người đến tuổi già, âm khí bị thiếu hụt, chân khí dần cạn kiệt, các chức năng khác nhau của cơ thể cũng dần suy giảm. Cũng có một số người già sớm vì nhiều lý do khác nhau. Thực tiễn đã chứng minh rằng khí công có thể huy động và phát huy tiềm năng bên trong cơ thể, trì hoãn hoặc làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn sự suy giảm trí tuệ ở người cao tuổi, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi, đạt được tác dụng kéo dài tuổi thọ.

4. Phát triển trí tuệ:

Tập luyện khí công có thể phát triển trí thông minh của con người, điều này đã được thảo luận rõ ràng trong các tác phẩm kinh điển về khí công cổ đại. Với sự đi sâu nghiên cứu về khí công, tác dụng này của khí công đã dần được khẳng định. Thông qua tập luyện khí công, sự mệt mỏi của não bộ có thể được tiêu trừ nhanh chóng, sinh lực mạnh mẽ, khả năng tập trung cao, nhận thức nhạy bén, trí nhớ được nâng cao, khả năng tư duy được cải thiện và nâng cao trình độ thông minh. 

.
.
.
.