0975 706 886

slide

ĂN UỐNG THEO NHÓM MÁU

Ông PeterJ. Damado ở New York là một trong những bác sĩ nổi tiếng nhất về ngành y học thiên nhiên. Tiếp tục công trình của cha, ông tìm ra sự liên quan giữa nhóm máu, sự dinh dưỡng và sức khỏe con người. Theo ông, nhóm máu quyết định loại thực phẩm nào nên ăn để giữ trọng lượng lý tưởng cho cơ thể.

Nhóm 0: xuất hiện sớm nhất trong lịch sử. người có loại máu này thích hợp với thức ăn có nhiều protein: thịt, gia cầm, cá, rau, quả. Không thích hợp với các loại hạt và các sản phẩm từ sữa.

Nhóm A: xuất hiện khoảng 25.000 – 15.000 năm trước Công nguyên. Người có nhóm máu A thích hợp với lối ăn chay: sản phẩm từ đậu nành, các loại hạt có vỏ cứng, ngũ cốc, rau quả và một ít cá.

Nhóm B: xuất hiện khoảng 15.000 – 10.000 năm trước Công nguyên. Thực phẩm lý tưởng cho người nhóm máu này là thịt rừng, thỏ, cừu, rau cải. Nhóm này nên tránh thịt gà, ngũ cốc hay các loại hạt vỏ cứng.

Nhóm AB: nhóm này có khoảng 1.000 – 1.500 năm sau Công nguyên. Những ai thuộc nhóm máu này đều có hệ thống miễn nhiễm và hệ thống tiêu hóa rất nhạy cảm. Nên chọn các thực phẩm của nhóm A và B.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng