0975 706 886

slide

Sức khỏe và sắc đẹp bền vững từ nội sinh

Rất hân hạnh được đón tiếp những quý khách quan tâm đến sức khỏe sắc đẹp bền vững từ nội sinh – thực phẩm chức năng – điều dưỡng – chữa bệnh bằng đông nam dược.

 

Hợp tác cùng các doanh nghiệp để sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu – Mời ký hợp đồng làm các tổng đại lý và các chuỗi cửa hàng

CHUYÊN MỤC

        - SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP BỀN VỮNG TỪ NỘI SINH

       - DINH DƯỠNG VÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG (THỰC PHẨM THUỐC) DÙNG CHO PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH – XU HƯỚNG CỦA THẾ KỶ 21

Bác sĩ – CTHĐQT – Tổng giám đốc công ty cổ phần SXTP và thực phẩm chức năng Thăng Long Nguyễn Hữu Trọng

     - Nhà nghiên cứu, ứng dụng và tư vấn cao cấp về sức khỏe, thẩm mỹ, dinh dưỡng.

        - Nguyên thư ký chương trình khoa học và sức khỏe của GS, Viễn sỹ Tôn Thất Tùng.

     - Nguyên thư ký chương trình cải tiến bữa ăn Nhà nước của GS, Việc trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia Từ Giấy.

     - Chuyên gia về sức khỏe – thẩm mỹ - dinh dưỡng.

Địa chỉ: P104 – 572 – ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

              Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – TP. Hà Nội (cách ao Vua 2km)

Website: tuetinhduong.vn

Email: trongtamphucduc@gmail.com

ĐT: 0975.706.886

Rất hân hạnh được đón tiếp những quý khách quan tâm đến sức khỏe sắc đẹp bền vững từ nội sinh – thực phẩm chức năng – điều dưỡng – chữa bệnh bằng đông nam dược.

Hợp tác cùng các doanh nghiệp để sản xuất phục vụ trong nước và xuất khẩu – Mời ký hợp đồng làm các tổng đại lý và các chuỗi cửa hàng.

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

(thực phẩm thuốc có xu hướng mới trong phòng chữa bệnh)

Sử dụng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe, phòng và trị bệnh đã được khám phá từ hàng năm trước công nguyên. Ở Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam … ở Phương Tây Hypocrates đã tuyên bố từ 2.500 năm trước đây: “Hãy để thực phẩm là thuốc của bạn, thuốc là thực phẩm của bạn”.

Thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh nhất đối với nhiều quốc gia (tăng hơn 10% hàng năm). Tổng TPCN trên toàn thế giới đạt 65.060 tỷ USD/năm. Trong đó ở Mỹ đạt 23.170 tỷ USD chiếm 1/3 thị trường thế giới, Châu Âu 19.120 tỷ, châu Á 6.150 tỷ, châu Úc 85 tỷ, châu Phi 370 tỷ, Nhật 10.360 tỷ, Canada 1.820 tỷ. TPCN của Hàn Quốc chiếm 11,2% thị trường châu Á.

Trung Quốc là nước nghiên cứu nhiều nhất về TPCN và đã sản xuất, chế biến trên 10.000 loại. Ở nước ta TPCN mới bắt đầu được nội dung và cũng đã sản xuất một số TPCN phục vụ người tiêu dung. Đồng thời cũng đã có một số TPCN từ các nước nhập vào Việt Nam, nhưng các nhà kinh doanh đã nâng mức giá lên quá cao so với giá trị đích thực của nó. Người tiêu dùng thì lại chưa quen với các sản phẩm này. Mặt khác các nhà phân phối thường nói quá so với tác dụng của chúng.

Người ta dự đoán rằng đến năm 2010, tức là chỉ sau 4 năm nữa, thị trường TPCN thế giới sẽ đạt tới 800 tỷ USD, vì nó có đối tượng tiêu dùng rất lớn. Từ người già, trẻ em, người chơi thể thao, người bệnh và cả người bình thường. TPCN có thể sử dụng hàng ngày cho mọi người, ở Việt Nam, nếu mỗi năm một người sử dụng 10 USD TPCN thì doanh số cũng có thể đạt tới 12.000 tỷ Việt Namđ. Trong thế kỷ XXI doanh số của TPCN sẽ đứng vào hàng thức hai thế giới.

Vậy chúng ta hiểu cho đúng TPCN như thế nào? Trên thế giới cho đến nay định nghĩa vẫn chưa được thống nhất lắm. Viện nghiên cứu y học Mỹ năm 1994 đã định nghĩa TPCN như sau: “TPCN là những thực phẩm có chứa những sản phẩm có lợi cho sức khỏe, kể cả một số thực phẩm chế biến hoặc các sản phẩm thực phẩm vốn đem lại lợi ích cho sức khỏe ngoài các chất dinh dưỡng truyền thống”. Bộ y tế Việt Nam có thông tư số 08/TT-BTY ngày 23/8/2004 về hướng dẫn, quản lý các sản phẩm TPCN đã đưa ra định nghĩa: “TPCN là thực phẩm để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh”. Như vậy có nhiều định nghĩa về TPCN, song tất cả đều thống nhất cho rằng TPCN là loại thực phẩm giới hạn giữa thực phẩm truyền thống và thuốc, là vùng giao thoa giữa thực phẩm `và thuốc, vì thế sản phẩm này còn được gọi là thực phẩm – thuốc.

Bởi vậy, TPCN khác với thuốc ở chỗ: Nhà sản xuất cung bố sản phẩm là thực phẩm bảo đảm chất lượng về sinh an toàn thực phẩm, có lợi cho sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Còn đối với thuốc nhà sản xuất công bố trên nhãn thuốc có tác dụng phòng chữa bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định. Thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để nhằm tái lập, điều chỉnh hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.

TPCN có thể sử dụng lâu dài, thường xuyên, nhằm nuôi dưỡng, bổ dưỡng hoặc phòng các nguy cơ gây bệnh mà không độc hại, không có phản ứng phụ, người tiêu dùng có thể sử dụng chúng theo hướng dẫn mà không cần khám bệnh kê đơn của thầy thuốc.

TPCN được sản xuất và chế biến theo công thức, có thể bổ sung một số thành phẩm có lợi, hoặc bỏ bớt một số thành phẩm bất lợi. Dùng TPCN như vậy có tác dụng cho sức khỏe nhiều hơn thực phẩm thông thường.

Nhưng chúng ta cũng có thể đặt câu hỏi: tại sao ngày nay TPCN được nghiên cứu sản xuất nhiều như vậy? Trước hết ta phải nhận thấy rằng cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI khoa học công nghệ chế biến của các nước phương Tây đã có bước phát triển cao. Ta có thể nói đây là một cuộc kết hôn thể kỷ giữa khoa học công nghệ chế biến lương thực thực phẩm phương Tây với kinh nghiệm sử dụng các cây con làm thuốc của phương Đông cũng như một số nước, một số bộ lạc, dân tộc hàng ngàn năm nay. Do vậy người ta mới có điều kiện, cơ hội nghiên cứu, chiết xuất cho ra đời nhiều loại TPCN. Thí dụ: ngày xưa các cây con làm thuốc được thu hái về rồi phơi, sấy , ngâm, tẩm, gia nhiệt, đun, sắc. Chính những công đoạn ấy đã làm mất đi những yếu tố vi lượng và một phần các chất sinh tố. Nhưng ngày nay có những công nghệ chế biến bằng cách chiết xuất ở nhiệt độ 194o mà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn các yếu tố dinh dưỡng.Vì vậy, TPCN góp phần phục vụ vào việc cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, phòng ngừa các bệnh mãn tính, tăng cường chức năng sinh lý của các cơ quan khi cơ thể già cỗi hoặc suy yếu.

Thiên nhiên giàu có vô cùng tận những cây con làm thuốc. Ở Việt Nam ta cũng vậy, từ rất lâu ông cha ta đã có cách chế biến riêng của mình đề phòng và chữa bệnh: như đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã từng nới: “Mơ ước của chúng ta là ăn là thuốc, thuốc đồng thời cũng là ăn”. Từ lâu ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam đã quen sử dụng củ nghệ thân yêu làm gia vị và chữa bệnh.

Từ củ nghệ vàng đã chiết xuất được CURCUMIN trên quy mô công nghiệp. Với 1000kg nghệ vàng ta có thể chiết xuất được 2-3 kg CURCUMIN cũng như một số hoạt chất khác. Chất này có tác dụng bảo vệ tim mạch, phòng chống sơ vữa động mạch, chống béo phì, là chất kháng viêm trong điều trị thấp khớp, chống lão hóa, chống oxy hóa, giữ lại vitamin E, chống ung thư theo nguyên lý ức chế phóng thích chất gây ung thư, vô hiêu hóa chất gây ưng thư, ngăn chặn gây khối u phát triển. Nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống AIDS, tác dụng giải độc gan và lọc máu, nhuận mật và thông mật. Nó còn có tác dụng kháng sinh, ngăn chặn sự phát triển của vi trùng lao, chống lại một số nấm, tiêu diệt ký sinh trùng gây bệnh lỵ Amip, một số loại giun thân tròn, đồng thời gia tăng rự sinh trưởng mới của tế bào mới, tiêu diệt tế bào già cỗi. Ta đã sản xuất được TPCN từ CURCUMIN dưới dạng viên nang được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Còn từ quả gấc – vua của các loại quả đã chiết xuất tinh dầu và sản xuất với quy mô công nghiệp dưới dạng viêm nang. Nó có tác dụng phòng chống xạm da, da khô, rụng tóc, góp phần bảo vệ da, chống béo phì, hạ Cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường, chữa bệnh thiếu vitamin, nhất là đối với trẻ em suy dinh dưỡng, khô mắt, mờ mắt, phòng chống viêm gan B, xơ gan và những tổn thương do ung thư… Quả gấc xanh, là gấc làm thực phẩm sạch, gấc nuôi gà đẻ trứng – trứng có các thành phần như gấc làm giảm Cholesterol.

Ông cha ta có câu: “Tiền rừng bạc bể” – với hàng nghìn cây số bờ biển có tới 794 loài rong biển khách nhau. Có loài như tảo lục dùng trong phòng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt tảo SpiruLina là thực phẩm của thế kỷ XXI vì nó có lượng đạm cao gấp 2 -3 lần thịt gà, thịt lợn, chứa nhiều axit amin mà động vật không thể tổng hợp được. Lượng canxi trong tảo này cao gấp 26 lần canxi trong sữa, hàm lượng tiền sinh tố A rất cao, nó có tác dụng chống loãng xương, chông béo phì, tiểu đường, bệnh trầm cảm nhất là ở phụ nữ. Mang lại sức mạnh về thể lực, trí lực, vẻ đẹp quyến rũ. Nó là một thực phẩm chực năng lý tưởng ở nước ta đã được nghiên cứu và sản xuất dưới dạng viên nang rất tiện dụng cho người sử dụng.

Trong dan gian ông cha ta có nhiều cách chế biến ứng dụng các cây con trên rừng dưới biển làm thực phẩm thuốc trong đời sống cũng như áp dụng trong chăn nuôi. Ở nước ta hiện nay có những cơ sở nghiên cứu và sản xuất một số loại TPCN đưa ra thị trường, nhưng chúng ta còn thiếu và chưa đáp ứng được nhu cầu, nói đúng hơn là chưa có một cơ sở tầm cỡ để nghiên cứu và sản xuất TPCN. Chúng ta mới chỉ thu hái trong thiên nhiên, nuôi trồng thi còn manh mún, chưa kết hợp được các cơ sở nghiên cứu với sản xuất hình thành các tập đoàn bền vững mạnh. Không những thế người tiêu dùng còn chưa hiểu và chừa quen dùng TPCN. Để có được một kết quả tốt theo kinh nghiệm của chúng tôi góp phần vào việc gìn giữ sức khỏe sắc đẹp bên vững từ nội sinh, chúng ta cũng chỉ cần dùng thường xuyên những TPCN như: CURCUMIN từ nghệ, tảo Spirulina, sản phẩm gấc, các loại rau quả có nhiều chất xơ là nhất định ước mơ sống lâu trên 100 tuổi sẽ thành hiện thực.

Thị trường TPCN rất rộng mở nhưng cũng đầy thử thách với các nhà khoa học và công nghệ chế biến. Với những đội ngũ những nhà khoa học chúng ta đang nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng kết hợp với những kinh nghiệm ngàn đời nay của y học phương Đông, của ông cha ta đã dùng cây con làm thực phẩm thuốc. Chúng ta tin tưởng rằng nền công nghiệp sản xuất TPCN của Việt Nam nhất định dẽ phục vụ cho đời sống sức khỏe nhân dân và vươn xa hơn trong khu vực cũng như trên thế giới.

MỘT HƯỚNG ĐI VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SẮC ĐẸP BỀN VỮNG TỪ NỘI SINH

Trong điều kiện môi trường hiện nay chúng ta đang sống chung với các chất độc hại, nhất là chất Dioxin (chất gây ưng thư do chiến tranh và được thải ra từ khói bụi các nhà máy, khi tiêu hủy rác, chất thải trong công nghiệp.

Trong lương thực thực phẩm có chứa nhiều các dư chất của: thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, chất tăng trọng, chất bảo quản, kháng sinh, khói bụi.

Tiếng ồn do xe cộ, trong công tác ở công sở, trong gia đình cũng luôn luôn làm cho tinh thần căng thẳng, các stress luôn thường xảy ra.

Thời đại công nghiệp hóa chúng ta được hưởng những thành tựu do khoa học kỹ thuật mang lại – nhưng loài người cũng phải trả giá rất đắt cho ô nhiễm môi trường ngày một tăng. Tuy vậy con người cũng không chịu bó tay, cứ ngồi nhìn những bệnh tật ập đến. Bản thân mỗi con người, chủ động phòng tránh một cách tích cực, nhưng vấn đề đặt ra là chủ động phòng tránh như thế nào, bắt đầu từ đầu để có được sức khỏe, sắc đẹp bền vững từ nội sinh.

Trong nhiều năm nghiên cứu áp dụng, chúng tôi thấy phải bắt đầu từ bộ máy tiêu hóa, người xưa có câu: “bệnh từ miệng và họa cũng từ miệng” trong môi trường độc hại ta phải chủ động phòng chống hạn chế không để các chất độc xâm nhập vào cơ thể phải tìm mọi cách thải độc ra ngoài nhất là ở gan, ở thận. Nhưng thải độc, thải các chất cặn bã bằng cách nào, tốt nhất là phải bằng ăn uống để đề phòng và chữa bệnh. Bởi vậy những bệnh tật dần dần được khắc phục, tư tưởng thoải mái, các bộ phận trong cơ thể hoạt động đểu, các tuyến nội tiết sản sinh ra các hoocmon đều đặn, nội sinh mỗi ngày một vượng.

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, trước hết ta phải làm cuộc cách mạng đường ruột, ta phải thay đổi một số tập quán ăn uống sao cho phù hợp với những nghiên cứu gần đây nhất.

Trước tiên từ khâu lương thực thực phẩm đầu vào của bộ máy tiêu hóa, về sinh an toàn thực phẩm phải là điều kiện tiên quyết, điều này không dễ thực hiện vì ngay từ hạt gạo, mớ rau, miếng thịt ta ăn hàng ngày nó đã chứa đừng tồn dư của những chất độc hại ngay từ khi trồng trọt, chăn nuôi tuy ngày nay đã có những phân bón sản xuất từ vi sinh nhưng chưa được dùng trên diện rộng. Điều tốt nhất là ta nên có những lời khuyên từ các nhà tư vấn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm. Ngoài những chất dinh dưỡng cơ bản cho sự phát triển, hoạt động của cơ thể ta phải hết sức chú trọng đưa đầy đủ chất xơ có hàm lượng cao vào bộ máy tiêu hóa, cụ thể là cho vi khuẩn có lợi ở đại tràng. Chúng ta đã biết chất xơ ở 2 dạng, dạng xơ ta dễ nhận biết, nó nằm chủ yếu ở các loại rau quả, còn những loại chất xơ cho đại tràng ta phải thay đổi một số thói quen về ăn uống, nhất là hiện nay ta ăn nhiều thịt, một số thức ăn đã được chế biến sẵn lại càng làm cho chúng ta thiếu hẳn chất xơ. Bởi vậy chúng ta phải khắc phục bằng cách tự chế biến lấy từ các rau quả như rau má, bí đỏ, cà chua, cà rốt, cam, chanh, sari, đu đủ, gấc… dùng cối giã hay máy xay chế biến chúng thành những dung dịch sau đó có thể cho thêm chút đường, mật ong đối với những dung tích từ 100-200-250ml bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày chúng ta dùng từ 1 đến 2 lọ như vậy tránh được dung dịch tiếp xúc với không khí dễ bị lên men. Chúng ta chế biến một lần có thể dùng được hàng tuần. Điều quan trọng là cách dùng. Sáng dậy trước khi ăn sáng ta uống khoảng 100-200ml dung dịch đã chế biến, ngay tức thì uống khoảng 200ml nước lọc để chất xơ được đẩy ngay xuống đại tràng, không bị giữ lại ở dạ dày, ở ruột non. Sau 10-15 phút mới ăn sáng.

Trong bữa cơm bình thường hàng ngày ta nên bắt đầu từ bát canh rau, bát xúp thi càng tốt sau đó hãy ăn cơm bình thường với các món ăn khác nhau. Đó là cách làm thiết thực cho cuộc cách mạng đường ruột. Còn đối với những người bị huyết áp, tiểu đường, béo phì thì có thể có những thức ăn kiêng được chế biến sẵn. Đặc biệt với công nghệ khoa học kỹ thuật chế biến lương thực thực phẩm như ngày nay đã có nhiều sản phẩm chức năng, sản phẩm thuốc chúng ta dùng rất thuận tiện những loại thực phẩm này có tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt.

Tại vườn du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Sông Đáy – Vân Côn – Hoài Đức – Hà Nội nằm trên đường Láng – Hòa Lạc ở đây có một trung tâm tư vấn miễn phí về lĩnh vực khoa học và sức khỏe, chăm sóc sức khỏe sắc đpẹ bền vững từ nội sinh. Ở đây trung tâm này đã áp dụng cho rất nhiều khách dùng các sản phẩm chức năng được chế biến từ gấc, từ nghệ như viên Curcumin, viên tải xoắn Spilurina, chất xơ được làm từ nõn lá xoài,… khách còn được thưởng thức những bát canh nấu từ lá gấc, đĩa xào gấc xanh, những quả trứng gà từ nuôi gà bằng gấc, thỏ ăn lá xoài, cá ăn ngô… Qua theo dõi khách chỉ dùng khoảng thời gian hơn một tháng đã có nhiều kết quả rất tốt, các bệnh dần dần ổn định, ăn ngon, tiêu hóa tốt, ngủ tốt, toàn thân khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ và đặc biệt là tăng cường sức cường tráng, da dẻ hồng hào, các nếp nhăn, các tàn nhang nám má đồi mồi dần dần mất và sắc đẹp ngày một đẹp thêm bởi vì sắc đẹp phải bắt nguồn từ sức khỏe, từ nội sinh chính chúng ta.

Như một giáo sư, bác sĩ chuyên chăm sóc sắc đẹp ở Anh tháng 9/2006 vừa công bố một công trình nghiên cứu của mình là ông dùng hoocmon sinh trưởng của lứa tuổi trẻ tiêm cho những người tới chăm sóc sắc đẹp ở các tuổi trung niên, ông nhận thấy hoocmon nay làm cho khách da dẻ mịn màng, sáng da, đỡ được các nếp nhăn, nám má, đồi mồi, cơ thể còn săn chắc như thời còn trẻ trung.

Xem ra hướng đi mới này nhằm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp bền vững từ nội sinh có kết quả và tác dụng rất tốt.

Sức khỏe và sắc đẹp ngày nay không chỉ ở phái đẹp mà còn ở đấng mày râu cũng như mong ước của tất cả chúng ta.

Chúng ta đỡ tốn kém tiền bạc, thời gian tới những cơ sở chăm sóc sắc đẹp như hiện nay vì chủ yếu những cơ sở này đa phần đều áp dụng các hóa mỹ phẩm được quảng cáo quá tác dụng, được bày bán trong các tủ sang trọng nhưng chính các hóa mỹ phẩm này nó đang ẩn chứa những chất độc hại mà chúng ta không biết tới. Dù có dùng thiết bị gì, kỹ thuật gì thì mỹ phẩm cũng là đưa từ bên ngoài vào chúng ta không thể thấm sâu vào làn da. Ta thử hỏi một người có làn da bánh mật từ lúc sinh ra thì làm sao có thể tắm trắng được da trong vòng ít phút.

Chúng ta không thể không làm cuộc cách mạng đường ruột, ăn uống đúng cách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dùng các loại thực phẩm thuốc để phòng chữa bệnh, giúp chúng ta khỏe mạnh, vui vẻ, các tuyến nội tiết hoạt động đều đặn. Đó chính là sức khỏe – sắc đẹp bền vững từ nội sinh.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc, tham khảo. Có gì sơ xuất xin nhận lời góp ý vàng ngọc từ các bạn.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng