0975 706 886

slide

Bài thuốc làm đẹp không ngờ của bác sĩ 'bỏ phố lên rừng'

Là một trong những bác sĩ thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam, ông đã bỏ gần nửa thế kỷ để nghiên cứu, bào chế bài thuốc làm đẹp cho chị em

....trong đó có cả những tiếp viên hàng không. Và chính bài thuốc đó đã biến cô vợ trẻ của ông từ đen đúa trở nên "xinh như mộng” đến khó ngờ.

 

 Bài thuốc làm đẹp cho tiếp viên hàng không.

Người chế ra bài thuốc làm đẹp nức tiếng ấy là bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng (88 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội ). Ông đã bỏ mấy chục năm để nghiên cứu, chế tạo ra bài thuốc hiệu quả này. Cách đây 30 năm, ông chính là một trong những bác sĩ thẩm mỹ, làm đẹp đầu tiên có cơ sở tại 44 Hàng Bún, Hà Nội. Nhưng khi nhận ra cách làm đẹp bằng hóa mỹ phẩm không được lâu dài và tốn kém nên ông đã bỏ nghề, đi nhiều nơi, nghiên cứu, tìm kiếm các loại thảo dược để chế ra bài thuốc làm đẹp của riêng mình. Sau mấy chục năm vùi mình trong đống thảo dược, ông đã chế ra bài thuốc làm đẹp không tốn kém theo cách riêng của người Việt..

 Chúng tôi biết đến bài thuốc làm đẹp đó trong một lần ngồi với chị Nguyễn Hoài H (48 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội). Chị H từng là tiếp viên của một hãng hàng không trong nước, giờ không còn bay nữa nhưng chị vẫn giữ được nước da như thiếu nữ đôi mươi. Chị kể: “Cách đây 20 năm, tôi làm tiếp viên hàng không. Nghề này có một cái nghiệt ngã là đòi hỏi sắc đẹp khá cao. Không hiểu sao những năm đó mặt tôi tự nhiên nổi mụn quá nhiều. Nước da đen có thể lấy phấn che được, chứ mặt mụn như miếng “cơm cháy” thì dù lớp phấn son dày cũng khó có thể che hết được. Chính điều này đã khiến tôi bị áp lực, và về phía cơ quan cũng “khó” để một tiếp viên “xấu” như vậy phục vụ khách trên các chuyến bay”.

Chị lao tâm khổ tứ, tìm cách trị mụn bằng thuốc tây cũng chẳng ăn thua. Nghe lời giới thiệu, chị đánh liều lên tận Ba Vì để tìm ông Trọng - một bác sĩ về hưu và có bài thuốc làm đẹp nức tiếng. Đến đây, ông Trọng xem xét bệnh, nước da của chị rồi nói “cứ yên chí” và cắt thuốc cho chị. Chị cũng nhắm mắt làm theo những gì ông Trọng hướng dẫn. Kết quả ngoài sự hy vọng, chỉ sau 3 tuần điều trị, mặt chị đã mất dần “miếng cơm cháy”. Cộng với việc dùng thuốc tắm, nước da vốn cũng không được “đẹp” lắm của chị đã được cải thiện. Chị mừng quá và hai tháng sau lại quay trở lại với nghề của mình.

 Sau đó, nhiều đồng nghiệp tiếp viên hàng không của chị đã hỏi về cách làm đẹp và nhờ chị giới thiệu tới cắt thuốc. Rồi bài thuốc này trở thành “bí quyết” của một số người trong nghề. Chị H nói:“Ngày đó, nhờ ông Trọng, tôi mới có thể tiếp tục nghề. Nhiều người cũng giống như tôi, nhờ bài thuốc đó của ông Trọng mà khỏi”. Ngay con gái của chị năm nay đang học đại học cũng vậy. Cách đây một thời gian, mặt cháu mọc mụn như chị trước kia. Chị cũng lên nhờ bài thuốc của bác Trọng để chữa mụn và tắm. Không cần đưa đi làm đẹp theo những phương pháp bây giờ vừa tốn kém, lại rủi ro rất nhiều, chỉ dùng bài thuốc đó mà chị và con gái vẫn giữ được nước da trắng như trứng “gà bóc”.

Biến vợ đen đúa thành… xinh như “mộng”.

Để mục sở thị bài thuốc, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Nguyễn Hữu Trọng ở chân núi Ba Vì. Hôm đó, ông khá bận rộn bởi có mấy chục người từ tận chợ Quán Toan (Hải Phòng) lên đây nhờ ông cắt thuốc. Được biết, đó là nhóm chị em tiểu thương của chợ Quán Toan. Thấy có người trong chợ dùng bài thuốc của ông Trọng bỗng nhiên mặt mũi trắng mịn, hồng hào, xinh đẹp nên cả mấy chục tiểu thương rủ nhau làm một chuyến xe lên đây để cắt thuốc làm đẹp..

Phải chờ đến trưa - khi ông Trọng xong việc tư vấn và lấy thuốc cho mọi người - thì chúng tôi mới trò chuyện được với ông. Theo ông Trọng, chị em lấy thuốc làm đẹp chủ yếu là do biết tiếng hoặc nhờ người cắt thuốc chứ ông không quảng cáo rầm rộ. “Tôi già rồi, cũng không còn sức như xưa mà làm nhiều. Hơn nữa, bài thuốc này chế biến công phu, phải chính tay tôi pha chế mới được. Do vậy, nếu nhiều người quá thì cũng không thể làm hết ngay được”. Nhiều người đặt thuốc ở các nơi xa nhưng phải nói rõ nhóm máu, sắc tố da thì ông mới có thể cắt thuốc cho. Những chị em cắt thuốc làm đẹp của ông xa có gần có, song “gần nhất” chính là vợ của ông..


Vợ ông là chị Đinh Thị Bảy (SN 1981, quê ở Phú Thọ). Câu chuyện tình này một thời nổi danh khắp cả nước vì cặp đôi chênh nhau tới 50 tuổi. Cái ngày lấy ông Trọng, chị Bảy gầy nhom, nước da đen sạm, mặt lấm tấm mụn. Thấy vợ mình “xấu quá”, ông Trọng liền lấy thuốc đó dùng cho vợ của mình. Sau một thời gian dùng thuốc, chị Bảy đã lột xác hoàn toàn, da dẻ mịn màng, trắng như trứng gà bóc. Nói về điều này, ông Trọng dí dỏm pha trò cười: “Lẽ ra tôi cũng không nên cho cô ấy dùng, vì đẹp như vậy tôi cũng lo mất vợ ấy chứ…”. Còn chị Bảy nói: “Mới đầu, tôi cũng cứ dùng thử, không ngờ nó có tác dụng đến như vậy. Và cho đến giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn dùng bài thuốc đó. Quả thực, dùng bài thuốc đó tôi cảm thấy khỏe, da dẻ mát mẻ, rất dễ chịu. Hơn nữa, nó khiến tôi khác hoàn toàn trước kia. Dùng bài thuốc một thời gian, về quê chẳng còn ai nhận ra tôi nữa…”..


Bài thuốc từ thảo dược rừng cao
Khi được hỏi vì sao lại “bỏ phố lên rừng” để đi tìm bài thuốc làm đẹp này, ông Trọng cười và nói: “Trong bao nhiêu năm làm nghề chăm sóc sắc đẹp, tôi nhận ra một điều là làm đẹp bằng hóa mỹ phẩm tây y không phù hợp với người Việt, một phần do khí hậu ở nước ta, do sắc tố da. Hơn nữa, làm đẹp bằng cách đó rất có hại cho da, chỉ được một thời gian rồi đâu lại vào đấy, gây tốn kém. Do vậy, tôi quyết định từ bỏ để tìm bài thuốc làm đẹp của riêng mình, riêng cho người Việt”.

Mặc dù lúc đó cơ sở thẩm mỹ đang “hái ra tiền” nhưng ông vẫn nhất định từ bỏ. Ông đã đi nhiều nơi, sang cả Lào để tìm các loại thảo dược làm đẹp tự nhiên. Nơi ông dừng lại nhiều nhất là các bản người dân tộc Thái. Ở đó, từ phụ nữ đến những sơn nữ trẻ trung đều có một nước da trắng hồng, khỏe khoắn tự nhiên. Ông đã nghiên cứu kỹ cây thảo dược mà họ hay dùng để tắm gội rồi mang về. Ông cũng ở các bản người Dao, người Mông để tìm hiểu những thảo dược khiến cho da của những thiếu nữ dân tộc này luôn trắng như “trứng gà bóc”. Rồi ông tìm ra loại thảo dược thần kỳ, đó chính là cây Thất Diệp Đờm và Tú Lình. Sau một thời gian nghiên cứu, ông thấy các loại cây này đều có tác dụng làm trắng da, mát da, tiêu trừ mụn.

Theo ông Trọng, bài thuốc làm đẹp của ông hoàn toàn làm từ các loại hương thảo dược. Thuốc chế thành dạng bột để uống trong, đắp ngoài, tắm bồi bổ những chất vitamin hiếm cho da. “Thực ra, nguyên lý là làm đẹp từ tự nội sinh, nghĩa là dùng bài thuốc này giúp da, nội thân trong người khỏe mạnh, hình thành nội tiết qua hỗ trợ của thảo dược. Từ đó, làm đẹp mới được lâu bền và quan trọng là giúp người khỏe mạnh lên” - lời ông Trọng.

Cũng theo ông Trọng, bài thuốc làm đẹp của ông không bao giờ có các tác dụng phụ. Da có phơi nắng cũng không sợ bị đen như dùng hóa mỹ phẩm. Các chứng như chàm, nhám da, tàn nhang… chữa bằng bài thuốc này rất hiệu nghiệm. Bài thuốc dễ dùng, hơn nữa giá thành lại rẻ nên phù hợp với người nghèo. Tuy nhiên, dùng bài thuốc này kết quả không nhanh chóng mà phải qua 21 ngày thì mới phát huy tác dụng.

Theo ông Trọng, bài thuốc được làm từ các loại thảo dược như Lam Phan Xì Bông, Tú Lình, Thất Diệp Đờm… Bài thuốc phải căn cứ vào sắc tố da, nhóm máu thì mới phát huy nhanh chóng nhất. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với ông Nguyễn Hữu Trọng qua số điện thoại: 0975706886