0975 706 886

slide

Bác sĩ bỏ nghề chăm sóc sắc đẹp bằng hóa mỹ phẩm dù ‘hái ra tiền’

Do cơ sở chăm sóc sắc đẹp của bác sĩ này khi ấy có hầu hết các dịch vụ làm đẹp như tắm trắng, trị mụn, trẻ hóa da, trị nám, giảm béo… nên đã mang lại cho ông thu nhập cao đáng mơ ước.

Đó chính là bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng. Hiện bác đang sống tại thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Những năm đầu 1990, khi nghề chăm sóc sắc đẹp tại Hà Nội mới chỉ bắt đầu được hình thành thì bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng lúc ấy đã trở thành một trong những bác sĩ chăm sóc sắc đẹp đầu tiên tại Hà Nội có cơ sở thẩm mỹ làm đẹp tại số 44B Hàng Bún, HN.

Theo bác sĩ Trọng chia sẻ, ngay từ lúc đó, cơ sở chăm sóc sắc đẹp của ông đã có hầu hết các dịch vụ làm đẹp như tắm trắng, trị mụn, trẻ hóa da, trị nám, giảm béo, chăm sóc da sau xóa xăm…Gần chục năm với cương vị là chủ và là bác sĩ chăm sóc sắc đẹp trực tiếp cho cơ sở của mình, bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng cho biết có những ngày khách đến đây làm đẹp rất đông. Vì thế, điều này mang tới cho ông một thu nhập cao nhiều người mơ ước thời ấy (Bác sĩ Trọng xin được giấu mức thu nhập cụ thể).

 

Ngoài số 44B Hàng Bún, bác sĩ Trọng còn chuyển cơ sở chăm sóc sắc đẹp này sang nhiều phố lân cận khác tại Hà Nội như phố Quán Thánh, Điện Biên Phủ. Điều đáng nói, mở cơ sở nào cũng thu hút được khá đông các chị em phụ nữ ở Hà Nội và các tỉnh thành phố khác. Có người từ Huế, TP.HCM cũng tới chăm sóc sắc đẹp.

Khi đang thành công nhất với nghề chăm sóc sắc đẹp, mỗi ngày bác sĩ Trọng càng nhận ra: “Cách làm đẹp bằng hóa mỹ phẩm không được lâu dài cho làn da và sức khỏe. Chúng vừa đắt đỏ lại vừa có hại hơn có lợi. Nhất là tình trạng các loại hóa mỹ phẩm giả nhiều thật ít nên dễ bị dị ứng da trở nên xấu xí đi hoặc mọc mụn chi chít. Bác sĩ biết rõ đây là những tác dụng phụ và mặt nguy hại của việc làm đẹp bằng hóa mỹ phẩm.

Không những thế những hóa mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp đều không có khả năng cải thiện làn da như quảng cáo” - Bác sĩ Trọng chia sẻ.Hơn nữa, bác sĩ Trọng cũng nhận ra, việc chị em hàng ngày phải đến đây làm đẹp, mỗi buổi mất hơn 2 tiếng khiến họ phải cắt xén quỹ thời gian của họ, không có thời gian chăm lo cho gia đình. Chưa kể, việc chi trả cho các dịch vụ này khá đắt đỏ. Thường chỉ có phụ nữ nhiều tiền, điều kiện sống dư dả mới có điều kiện đi làm đẹp được”.

Còn một điều nhạy cảm khác. Đó chính là ông nhận ra, nhiều chị em đi làm đẹp phải giấu giếm mọi người rất khổ sở. Họ thường đi chăm sóc sắc đẹp một mình hoặc với cô bạn thân: “Chẳng thế mà cứ đi xe máy đến cơ sở của mình thăm khám và làm đẹp, các khách hàng luôn yêu cầu bảo vệ phải quay biển số xe vào bên trong để người đi đường hay người quen của họ có vô tình đi qua đây cũng không thể nhận ra, không biết được biển số xe của họ thế nào”.

Chính vì thế với đạo đức nghề nghiệp của mình ông đã bỏ nghề chăm sóc sắc đẹp bằng hóa mỹ phẩm đang cực “hái ra tiền” thời điểm đó. Ông bỏ vì muốn tìm phương pháp chăm sóc sức khỏe sắc đẹp của riêng mình. Đó là, chăm sóc sức khỏe sắc đẹp tự nội sinh phù hợp hoàn toàn với sinh lý cơ thể con người.